Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

3 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HẬU GIÃN CÁCH

Th11 8, 2021

Xu hướng đầu tư bất động sản có mảng xanh ven đô để tránh dịch bất ngờ trở thành điểm nhấn đầu tư an toàn sau đợt cao điểm Covid-19 lần thứ tư.

Thị trường đầu tư bất động sản chuyển dần từ trạng thái đóng băng sang rã đông ở phân khúc bất động sản liền thổ khi giao dịch cải thiện 20-30% so với đợt giãn cách (giao dịch bằng 0) chỉ sau một tháng dỡ phong tỏa. Tuy nhiên, do đặc thù nhà liền thổ tại TP HCM đang có giá cao sau nhiều năm liền lập đỉnh, đến giai đoạn 2020-2021 vẫn tăng giá bất chấp dịch bệnh, khiến nhà đất vùng ven có giá mềm trở thành vùng trũng được giới đầu tư quan tâm.

Theo các chuyên gia bất động sản xác nhận, đầu tư nhà đất vùng ven đang bất ngờ được kích hoạt bởi ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch lần thứ tư, thúc đẩy nhu cầu tìm bất động sản xanh tránh dịch rộ lên sau giãn cách.

Đặc biệt,  trong bối cảnh nhiều người lao động ở các thành phố lớn bỏ phố về quê do cuộc sống đô thị nhiều thách thức, bấp bênh và giới trí thức quen dần với mô hình làm việc từ xa đã khiến bất động sản vùng ven trở thành kênh trú ẩn cho những lớp nhà đầu tư mới. Ông Quang đánh giá có thể chia làn sóng này thành 3 xu hướng đầu tư bất động sản đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đầu tư bất động sản nhà vườn di chuyển bằng ôtô

Nhiều dự án nhà liền thổ giáp ranh TP HCM ở các tỉnh vệ tinh như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai cách Sài Gòn 50-250 km, ước tính 1-3,5 giờ đồng hồ di chuyển bằng ôtô đang bắt đầu đón khách hàng quan tâm tham quan dự án kể từ trung tuần tháng 10.

Các đợt mở bán cuối tháng 10 và đầu tháng 11 cũng bắt đầu ghi nhận một số giao dịch thành công khá tích cực so với giai đoạn đóng băng vì phong tỏa. Khách thăm dự án đi bằng ôtô, cho thấy đối tượng khách hàng ở tầng lớp trung lưu.

ba-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hau-gian-cach

The Fusion – Dự án đầu tư bất động sản sinh lời 2 trong 1 tại Châu Đức (Bà Rịa Vũng Tàu)

Việc hệ thống đường cao tốc liên vùng kết nối TP HCM với các tỉnh lân cận đang phát triển nhanh đã tạo điều kiện di chuyển bằng phương tiện cá nhân trở nên phổ biến. Thêm vào đó, di chuyển bằng ôtô cũng an toàn trong việc hạn chế tiếp xúc, góp phần phòng tránh dịch, hỗ trợ kích cầu cho bất động sản vùng ven trong giai đoạn hậu giãn cách.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng di chuyển bằng máy bay

Nhà liền thổ có không gian vườn, biển, núi đồi, thuộc dòng sản phẩm second home (ngôi nhà thứ hai) cách xa TP HCM, di chuyển bằng máy bay, có thể dùng để nghỉ dưỡng và đầu tư lâu dài cũng là một xu hướng được khởi động trở lại ở giai đoạn hậu giãn cách.

ba-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hau-gian-cach

xu hướng đầu tư bất động sản “second home”

Đối với khẩu vị đầu tư bất động sản ở khu vực phải di chuyển bằng đường hàng không này, khoảng cách sân bay đến dự án trong 45-60 phút được ưa chuộng hơn các dự án nằm cách xa sân bay.

Nhóm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này đáp ứng được mục tiêu kép: vừa đầu tư vừa tăng trải nghiệm cuộc sống, đồng thời có thể kích hoạt làm việc từ xa khi cần thiết mà không ngột ngạt giam mình ở không gian bí bách ở đô thị.

Đầu tư bất động sản “chăn vịt” giá rẻ di chuyển bằng xe máy

Người lao động đã và đang rời thành phố về quê hồi sức hoặc không có kế hoạch trở lại đô thị lớn là nhóm khách hàng có nhu cầu bất động sản giá rẻ vùng ven trong thời gian tới.

Khi ổn định việc làm và cuộc sống ở quê, người lao động nếu có nhu cầu đầu tư hoặc an cư sẽ tìm kiếm loại đất nền 300-500 triệu đồng với sự trợ giúp từ gia đình, có thể tích lũy thêm để xây nhà cấp bốn với giá vừa túi tiền và ổn định cuộc sống. Đây sẽ là loại đầu tư bất động sản “chăn vịt” vì với giá rẻ, vị trí sẽ cách xa khu trung tâm tỉnh lỵ, ít tiện ích nhưng vẫn có thể di chuyển thuận tiện bằng xe máy đến khu trung tâm.

Theo chuyên gia đánh giá, sự chuyển đổi từ làm việc tại văn phòng sang làm việc từ xa của giới trí thức trẻ (chuyên gia, chuyên viên, nhân viên các ngành nghề đòi hỏi trình độ cao) cùng với làn sóng người lao động (chủ yếu là công nhân, lao động phổ thông) bỏ phố về quê là những nguồn cầu mới đang tiếp cận thị trường bất động sản.

Quy mô nguồn cầu này khá lớn và xuất hiện do tác động của đại dịch nhưng họ đang rục rịch tham gia vào thị trường bất động sản vùng ven tùy theo túi tiền và khả năng tiếp cận vốn vay hoặc có sự trợ giúp tài chính từ gia đình (bố mẹ).

Các chuyên gia bất động sản nhận định, nhà đất trong ngưỡng 2-3 tỷ đồng thanh toán theo tiến độ dài kèm ưu đãi lãi suất vay và đất nền một tỷ đồng sẽ lọt vào tầm ngắm của các nhóm nhà đầu tư mới nổi này. 

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM