Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BÀ RỊA-VŨNG TÀU KHỞI ĐỘNG NHIỀU DỰ ÁN LỚN TRONG NĂM 2022

Th1 3, 2022

Bà Rịa-Vũng Tàu đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông kết nối tại địa phương và các tỉnh thành lân cận ngoài khu vực. Trong đó, nhiều dự án quy mô vốn hàng nghìn tỷ vừa được đi vào hoạt động mang tiềm năng lớn cho địa phương.

ba-ria-vung-tau-khoi-dong-nhieu-du-an-lon-trong-nam-2022

Bà Rịa-Vũng tàu khởi động nhiều dự án lớn trong năm sau

Hệ thống giao thông ở Bà Rịa-Vũng Tàu cơ bản đã hình thành các trục dọc và ngang, với ba tuyến quốc lộ chính: 51, 55 và 56. Tuy nhiên, một số tuyến đã xuất hiện những điểm nghẽn, điển hình là quốc lộ 51 và tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải.

Hiện nay, địa phương đang khẩn trương xúc tiến thủ tục đầu tư xây dựng cầu Phước An, nối Bà Rịa-Vũng Tàu với tỉnh Đồng Nai nhằm tạo trục liên cảng song song với quốc lộ 51, kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Dầu Giây – Long Thành về TP HCM và các địa phương khác. 

ba-ria-vung-tau-khoi-dong-nhieu-du-an-lon-trong-nam-2022

Bên cạnh đó, tuyến đường bộ và đường sắt cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. 

Ba dự án gồm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, Đường Vành đai 4 đều được bố trí vốn thực hiện giai đoạn 2021-2025. Theo đánh giá của địa phương, đây là các dự án trọng điểm, có tính bứt phá để kết nối giao thông liên vùng. 

Dự kiến, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được lựa chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng, tái định cư, thi công xây dựng công trình giai đoạn 2022-2026. Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết đầu tư giai đoạn 1, thời gian thực hiện 2022-2026.

ba-ria-vung-tau-khoi-dong-nhieu-du-an-lon-trong-nam-2022

Song song đó, tỉnh cũng đầu tư tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải kết nối tất cả các cảng, khu công nghiệp vào hệ thống giao thông chung; các tuyến đường đô thị, liên huyện cũng được đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng đồng bộ với các dự án giao thông liên vùng.

Ngày 16/12 vừa qua, Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa đã khánh thành. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, chiều dài 12,18km, 4 làn xe cơ giới. 

Trước đó, tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) dài hơn 4,4 km, với 4 làn xe, và tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cũng đã hoàn thành và thông xe. Tuyến đường này nối Quốc lộ 51 với cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và các KCN trên địa bàn. 

Đường Phước Hòa – Cái Mép là một trong 6 dự án giao thông nhằm hoàn thiện hạ tầng, tạo sự kết nối thông suốt, thuận lợi giữa đường liên cảng với Quốc lộ 51, phục vụ khai thác hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM