Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

[BÀI HỌC CUỘC SỐNG] BUÔNG BỎ 3 THỨ KHẮC GHI 4 ĐIỀU VẠCH ĐÍCH SẼ Ở NGAY TRƯỚC MẶT

Th5 31, 2022

Cuộc sống này của chúng ta ngắn ngủi lắm, có rất nhiều thứ chẳng đáng để bạn phải nhụt chí để rồi bản thân lại từ bỏ đi ước mơ chỉ vì vài lời gièm pha không có căn cứ của những người xung quanh. Đứng lên và đi tìm động lực cho bản thân mình, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy được ánh sáng ở nơi cuối đường hầm đen tối. bởi vì cuộc sống này chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội và 90% còn lại chính là cách bạn phản ứng với nó.

Có phải mọi lúc trong cuộc sống của mình bạn luôn không thể nào ngừng nhìn vào những người thành công và đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống và ca tháng rằng: “Ồ chắc họ đang hạnh phúc lắm và tôi cũng rất muốn đạt được những thành tựu như vậy”. Như thể bạn sẽ chẳng thể nào tập trung được giống như họ và cuộc đời bạn đã được định sẵn là sẽ thất bại vậy.

cuoc song

Động lực chính là một quá trình mà có thể khiến cho con người đó đạt được những mục tiêu họ đang hướng đến. Nó giúp cho bản thân bạn cải thiện hơn, hạnh phúc hơn và đôi khi sẽ truyền cảm hứng cho bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên vì cảm xúc là một thứ rất khó để nắm bắt cho nên không phải ai cũng có thể biết được cách để giữ lửa cho bản thân.

Và động lực trong cuộc sống cũng là một thứ rất khó để duy trì. Và muốn duy trì thì cần phải có sự nỗ lực, quyết tâm lớn. Lúc nào cũng phải chú ý đến thái độ và những suy nghĩ của mình để có thể điều chỉnh được bản thân và không bỏ cuộc trong những lúc gặp khó khăn hay bực tức.

3 yếu tố chính khiến bạn mất đi động lực trong cuộc sống

Bên cạnh rất nhiều những việc giúp bạn có thêm động lực thì cuộc sống cũng sẽ có rất nhiều những yếu tố khiến bạn phải chùn bước và sợ hãi. Vậy 3 yếu tố đó là gì?

Sự tiêu cực của người khác

Trong cuộc sống này không ai giống ai, mỗi một người sẽ có một quan điểm khác nhau. Vì thế có những kẻ có ác ý, độc miệng độc mồm sẽ luôn luôn nói rằng bạn không có tài gì cả, bạn sẽ thất bại, ý tưởng của bạn thật điên rồ và bạn nên vứt nó đi. Nếu lần nào bạn cũng nghe và tin và những điều mà người khác nói về mình rồi từ bỏ đi những giấc mơ thì bạn sẽ không bao giờ có thể có được những bắt đầu mới.

Khả năng nhận thức của bản thân đối với cuộc sống

Hãy nhớ rằng, động lực chính là khả năng nhận thức của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn nghĩ và biết được rằng bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nó. Ngược lại nếu bạn chẳng có niềm tin nào về bản thân thì thất bại sẽ đến với bạn ngay tức thì.

Tương tự như vậy, nếu bạn thấy cuộc sống này luôn luôn có nhiều cơ hội và tin rằng những cố gắng của mình sẽ được đền đáp  vậy thì chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Nhưng nếu bạn cảm thấy mọi việc, mọi người đều như đang chống lại mình thì chắc chắn chẳng bao giờ bạn có động lực để làm điều gì cả.

cuoc song 1

Ôm đồm quá nhiều việc 

Thỉnh thoảng trong cuộc sống của mình bạn có thể sẽ làm rất nhiều việc cùng một lúc, điều này rất bình thường. Tuy nhiên nếu bạn muốn duy trì được động lực của mình về lâu về dài thì việc ôm đồm quá nhiều việc sẽ gây rất nhiều tác hại về sau.

Nếu không có sự sắp xếp hợp lý cho những công việc của mình thì sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy quá tải, bất mãn với những việc này và chắc chắn sẽ chẳng đâu vào đâu dẫn đến bỏ cuộc. Bạn chỉ cần làm một việc thôi và cố gắng hết sức để duy trì động lực cũng như là sự tích cực của bản thân.

4 điều nên khắc ghi để lấy lại động lực trong cuộc sống

Duy trì được động lực cho bản thân là một điều không đơn giản. Thực tế trong cuộc sống việc này đòi hỏi bạn cần phải có sự quyết tâm và nỗ lực rất nhiều. Và 4 điều dưới đây bạn cần phải khắc ghi để lúc nào cũng có được động lực trong cuộc sống.

Chia nhỏ các mục tiêu

Mỗi người sẽ có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống, và muốn hoàn thành tốt nhất những mục tiêu này bạn nên chia nó ra thành những mục tiêu nhỏ hơn và tự thưởng cho chính mình mỗi khi hoàn thành được mục tiêu nào đó. Động lực của bản thân bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng hoàn thành mục tiêu nhỏ để đi đến những mục tiêu lớn hơn. 

Và nếu như những mục tiêu này bạn cho là không đáng để quan tâm để tự mình khích lệ bản thân thì chắc chắn bản thân sẽ mất hết những động lực để có thể đạt được các mục tiêu lớn hơn.

Duy trì thái độ tích cực và tự nói chuyện với bản thân

Nếu ai đó nghĩ việc tự khen ngợi mình trước gương chính là một điều vừa tốn thời gian lại vừa khá ngu ngốc thì bạn vừa có một ý nghĩ khá sai lầm . Bở đây sẽ là một trong những cách khá hiệu quả để giúp bạn có thể duy trì được động lực của mình. Việc tự nhìn chính mình và nói những điều tốt đẹp với bản thân sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trông thật đẹp.

Từ những ngày còn thơ, thế giới đều đã dạy cho chúng ra những điều mà bản thân không làm được thay vì những điều bản thân có thể làm được. Chẳng trách lúc nào ta cũng sẽ có xu hướng suy nghĩ về những điều tiêu cực nhiều hơn. Chính vì thế mà bạn hãy tự nói với chính mình những điều lạc quan trong cuộc sống rằng bạn sẽ luôn vui vẻ luôn hạnh phúc và có nhiều động lực.

cuoc song 2

Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Để có thể đối đầu được với những khó khăn trong cuộc sống thì việc có sức khỏe và được nghỉ ngơi đầy đủ cũng rất quan trọng. Nó có thể tiếp thêm năng lượng cho cả tinh thần, cơ thể lẫn cảm xúc của bạn. Có thể bạn cũng biết , chỉ khi nào cơ thể và tâm trí của mình khỏe mạnh thì mới có thể duy trì được động lực và giảm bớt đi những căng thẳng để đạt được mục tiêu của bản thân.

Vui chơi thoải mái

Bạn không còn là một đứa trẻ nữa rồi, tuy nhiên điều này cũng sẽ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng vui chơi và tận hưởng cuộc sống của bản thân. Hãy dành cho mình một ít thời gian để tham gia những hoạt động trong lúc bản thân có thể đi chơi được. 

Và hãy nhớ một điều rằng: Mỗi chúng ta ai cũng đều có được quyền lựa chọn mức độ hạnh phúc và những động lực cho mình trong cuộc sống này. Và không phải lúc nào bản thân cũng có thể tràn đầy năng lượng 100%, nhưng hãy luôn nhớ rằng hãy duy trì động lực để hoàn thành được những  mục tiêu và vươn lên một tầm cao mới.

Hiện tại, GP Land đang là một công ty lớn được đánh giá cao trên thị trường TP. Hồ Chí Minh, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu với hàng loạt những dự án được triển khai như:  Ario Park ViewGem Sky WorldThe RivanaCentury City, Opal CityViewID JunctionThe Fusion, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM