Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU CẤT CÁNH NHỜ KẾT NỐI GIAO THÔNG

Th7 14, 2022

Bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu hiện nay đang được các chuyên gia đánh giá rất cao. Nhờ lợi thế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang là một tỉnh cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam vươn ra biển lớn với cụm cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là một trong số những cảng biển lớn đặc biệt của Quốc gia và trung chuyển hàng hóa Quốc tế.

Xác định rõ ràng những lợi thế cảng biển này, trong những năm vừa qua tỉnh đã dốc toàn lực tập trung vào quy hoạch và đầu tư đồng bộ hết hệ thống cơ sở hạ tầng nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông khu vực để phục vụ cho sự phát triển và sẵn sàng kết nối toàn bộ khu vực cho sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai tới đây. Đồng thời tạo đà cho bất động sản Bà Ria-Vũng Tàu cất cánh.

bat dong san ba-ria-vung tau

Bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu có sự phát triển nhanh chóng

Hoàn thiện giao thông nội tỉnh cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cất cánh

Trong những năm vừa qua, bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ nhờ nền kinh tế được đầu tư dựa theo 4 trụ cột là công nghiệp, du lịch, cảng biển và nông nghiệp công nghệ cao. Với 4 trụ cột phát triển được xác định rõ ràng như thế thì tỉnh đã tập trung hết nguồn lực để đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống hạ tầng, giao thông để làm nền tảng cho sự phát huy hết tiềm lực của từng vùng.

Điển hình nhất là tuyến đường liên cảng có chiều dài 17.2km và tuyến đường kết nối từ đường liên cảng đến tuyến huyết mạch Quốc lộ 51. Từ đó đã tạo được điều kiện lớn để thu hút và hình thành được cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải đặc biệt của nước ta trong thời điểm hiện tại và tương lai sắp tới đây. Cụm cảng biển này đã giúp cho bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu vươn lên nhanh chóng.

bat dong san ba-ria-vung tau 1

Tuyến đường Quốc lộ 51 nhìn từ trên cao

Trong lĩnh vực về du lịch thì toàn tỉnh đã đầu tư được những tuyến đường ven vùng biển Vũng Tàu. Điển hình là Bình Châu, đã khơi dậy được những tiềm năng về du lịch biển dọc theo tuyến đường này và được ưu ái khi ví von là cung đường du lịch triệu đô. Điều này cũng góp phần giúp cho bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển hơn nữa để tạo thành những khu vực cư dân sôi động.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp kết hợp công nghệ cao, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã quy hoạch và định hình được hầu hết các vùng nông nghiệp chuyên sâu ngay tại huyện Châu Đức. Và đầu tư hệ thống giao thông có sự kết nối liên vùng chặt chẽ và đồng thời cũng tạo được điều kiện để cư dân nơi đây có thể phát triển được kinh tế. Bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu có cơ hội để cất cánh trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ông Trần Thường Chí Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành đầy đủ bộ khung kết cấu về hạ tầng giao thông với tổng toàn bộ chiều dài hơn 4.624km.

bat dong san ba-ria-vung tau 2

Cụm công nghiệp lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Những tuyến tỉnh lộ có sự kết hợp nhanh chóng với các tuyến đường cao tốc để tạo thành hệ thống đường trục dọc, ngang đan xen với nhau để giúp phát triển hàng loạt khu công nghiệp, đô thị, du lịch, nông thôn và bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu. Vì thế mà tỉnh được đánh giá là một trong số những tỉnh thuộc vào top đầu cả nước về sự phát triển về giao thông trong nội tỉnh.

Nhờ sự đầu tư đúng hướng, đúng trọng tâm, cho nên những mạch máu cũng tỏa đi nuôi dưỡng bà đánh bật dậy hầu hết những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực của các vùng đất. Và kinh tế xã hội của tỉnh cũng đã có thêm được những bước phát triển nhanh chóng với những nền tảng cực kỳ chắc chắn. 

Trên địa bàn tỉnh cũng có 621 dự án được đầu tư nguồn vốn trong nước có hiệu lực với mức vốn đăng ký đến gần 305.000 tỷ đồng. Trong thời gian 15 năm kể từ 2005 – 2020 toàn tỉnh đã có đến 461 dự án có mức vốn đầu tư FDI đăng ký vào là 33 tỷ USD. Và trung bình mỗi năm tỉnh thu hút được đến khoảng 29 dự án với tổng số vốn được đầu tư vào là 2 tỷ USD.

Cho đến năm 2020, tổng quy mô nền kinh tế toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đạt gần 310.000 tỷ đồng. Đạt gấp 3 lần so với năm 2005. Và vào năm 2021, tổng quy mô GRDP của tỉnh trừ ngành  dầu khí đã đứng thứ 3 của cả nước và GRDP bình quân trên đầu người đã cao gấp 2 lần so với GDP bình quân chung của cả nước. Nhờ đó mà các loại bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu đều được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Lợi thế cho bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu cất cánh là tài sản chung

Một lợi thế lớn để bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu cất cánh đó chính là tài sản chung. Theo thông tin của Sở Giao Thông Vận tải của tỉnh thì hiện nay tỉnh đã đưa vào khai thác đến 50 cảng biển với tổng chiều dài của cầu cảng đến hơn 17km và công suất đạt 180 triệu tấn/ năm. Riêng đối với cụm cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải đã có đến 24 dự án cảng đã được đưa vào hoạt động với toàn bộ chiều dài cầu bến đến gần 11km và tổng công suất hoạt động được thiết kế là 129 triệu tấn/ năm.

bat dong san ba-ria-vung tau 3

Cảng Biển Cái Mép – Thị Vải

Trong đó, có đến 8 cảng biển container với công suất hoạt động 8.3 triệu TEU/năm. Cái Mép – Thị Vải chính là cụm cảng biển duy nhất tại nước ta có khả năng tiếp nhận được tàu container lớn bậc nhất thế giới với tải trọng lên đến 200.000 DWT và chính là 1 trong số 20 cảng trên thế giới có khả năng tiếp nhận được những loại tàu siêu trọng và hiện đang là 1 trong số 50 cảng biển có sản lượng khai thác các container cao nhất trên toàn thế giới.

Từ đây giúp thu hút được hàng loạt những dự án bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu tăng nhanh giá trị theo.

Theo như sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tổng số kinh phí để triển khai những dự án tại cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải trên địa bàn tỉnh cho đến thời điểm hiện tại đến 61.000 tỷ đồng. Trong số đó riêng với cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải đã chiếm số vốn đến 52.000 tỷ đồng. Cụm cảng biển này đã giúp cho bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu được nhiều khách hàng chú ý đến. Kéo theo tiềm năng tăng giá của bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu.

bat dong san ba-ria-vung tau 4

Cảng biển nước sâu Cái Mép Thị Vải sẽ có được sự phát triển vượt bậc trong tương lai

Theo như nguồn tin từ Sở Công Thương của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì tổng sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn 2017 – 2020 đã đạt hơn 279 triệu tấn. Với lượng tăng trung bình theo hàng năm khoảng 7.1% và doanh thu dịch vụ kho bãi, vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải trong giai đoạn này cũng đạt được kết quả khá ấn tượng với tổng giá trị đến 70.000 tỷ đồng.  Điều này giúp gia tăng nhanh chóng giá trị bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tốc độ tăng trưởng này cũng đang gây ra rất nhiều những áp lực quan trọng trong hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh trong khi tỉnh trạng quá tại diễn ra liên tục trong tuyến đường Quốc lộ 51. Từ đó giá bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sẽ tăng nhanh đáng kể với những dự án được đầu tư chỉnh chu.

Trong những năm qua, với nỗ lực của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thì lợi thế của cụm cảng biển nước sâu Cái Mép Thị Vải đã được phát huy nhanh chóng. Tuy nhiên, những thế hệ lãnh đạo của tỉnh luôn xác định lợi thế này sẽ không phải là của riêng cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  mà chính là của cả khu vực và cả Quốc Gia. Vì thế, xuyên suốt trong thời gian quy hoạch và đầu tư phát triển thì tỉnh luôn đưa ra định hướng và xác định được quy mô cho toàn vùng.

Điển hình nhất chính là đầu tư tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, cây cầu Phước An bắt qua sông Thị Vải để nối liền với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Từ đó có thể kết nối với 2 tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Bến Lức – Long Thành từ đó giúp kết nối được toàn bộ cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải Và các khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ.

bat dong san ba-ria-vung tau 5

Cầu Phước An tăng cao khả năng liên kết vùng

Hay như trong thời gian gần đây, theo như quy hoạch phát triển những khu vực đô thị cảng biển Phú Mỹ, lãnh đạo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đặt vấn đề đơn vị tư vấn khi quy hoạch hạng mục nào cũng đều phải tính đến yếu tố toàn bộ khu vực để có được quy mô tương ứng. Ứng với sự phát triển của bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong chiến lược phát triển về kinh tế – xã hội vùng Đông Nam Bộ thì cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 với 3 đột phá chiến lược với việc đề nghị đầu tư cụm cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải trở thành một khu thương mại tự do với 2 chức năng: Logistic, cảng nước sâu trung chuyển Quốc tế, hệ thống sinh thái công nghiệp sử dụng công nghệ cao. 

Hiện nay, toàn tỉnh đang xây dựng khu trung tâm logistics cấp Quốc gia và Quốc tế tại Cái Mép nhằm mục đích tạo được sự kết nối động bộ và liên hoàn giữa cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải với hạng mục cảng hàng không sân bay Quốc tế Long Thành và cụm công nghiệp lớn tại các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương và Hồ Chí Minh để tạo nên vùng tứ giác kinh tế với tiềm năng phát triển bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu là vô hạn.

Bên cạnh đó bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu cũng được phát triển nhanh chóng với việc đẩy nhanh tiến độ những tuyến đường trọng điểm: Đường sau cảng Mỹ Xuân – Thị Vải, đường Long Sơn – Cái Mép, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép,… Từ đó đảm bảo kết nối tối đa từ các nơi đến cụm cảng biển Cái Mép Thị Vải. Nâng cao giá trị bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dự kiến đến năm 2025, quy hoạch sân bay Long Thành hoàn thành giai đoạn 1 được đưa vào hoạt động. Tuyến đường sắt Biên Hòa – Cái Mép đang được khẩn trương những bước triển khai xây dựng cho đúng tiến độ. Đáp ứng sự gia tăng giá trị bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu

bat dong san ba-ria-vung tau 6

Sân bay Quốc tế Long Thành

Toàn Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt là thị xã Phú Mỹ sẽ có 5 phương thức vận tải: Đường thủy, đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt và trở thành một địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức mà không phải tỉnh thành nào cũng có thể làm được. Kéo theo những ông lớn đổ về quy hoạch các loại bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu có sự phát triển mạnh mẽ.

Những chuẩn bị cho hệ thống giao thông kết nối có giá trị chiến lược trong phát triển bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu. Với các dự án giao thông: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực sự trở thành một cửa ngõ giao thông quan trọng trong liên kết vùng nhanh chóng. Tạo tiền đề cho bất động sản nơi đây cất cánh.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park View, Gem Sky World, The Rivana, Century City, Opal CityView, The Fusion, ID Junction, Đất Xanh Homes Riverside, Lan Anh 7A, …

Thông tin chi tiết dự án xem thêm tại website: https://gpland.vn/ario-parkview/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM