Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU NHỘN NHỊP NHỜ ĐÀ TỪ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Th6 24, 2022

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời là vô hạn. Bởi nơi đây không chỉ nổi bật với tiềm lực phát triển nhanh chóng về du lịch, kinh tế lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có đà phát triển nhanh chóng về bất động sản nhờ vào những hạng mục đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông.

bat dong san ba ria

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có đà phát triển nhanh chóng nhờ vào cơ sở hạ tầng

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được giới chuyên gia nhận định là tâm điểm đầu tư

Đối với nền kinh tế, hiện tại toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang là một khu vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI cực lớn với tổng số vốn được đăng ký là 5,026 tỷ USD trong đó có đến 70% nguồn vốn đăng ký vào các ngành công nghiệp chế tạo, chế biến. Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu chính là tâm điểm đầu tư của các chuyên gia.

Về thế mạnh du lịch, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được giới chuyên gia đánh giá rất cao với Lộc An, Hồ Tràm Bình Châu, Phước Hội đang được hoạch định là những thiên đường nghỉ dưỡng với các ông lớn trong nước và nước ngoài đầu tư về đây rất nhiều.

Về cơ sở hạ tầng giao thông thì nơi đây có hàng loạt những dự án hạ tầng giao thông đã và đang được Chính phủ cùng toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển.

Dù Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có rất nhiều những tiềm năng để phát triển tuy nhiên hạ tầng về giao thông vẫn là yếu tố cực kỳ quan trong trong phát triển mọi hoạt động. Được biết tại giai đoạn từ 2021 – 2025 toàn tỉnh sẽ xây dựng 124 hạng mục giao thông với tổng số vốn đầu tư đến 49.6367 tỷ đồng. Điều này cũng giúp cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển rất nhanh chóng tại thời điểm này và cả trong tương lai.

Sau các quyết sách từ Chính Phủ bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “tâm điểm” đầu tư 

Hiện nay toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang rất nỗ lực để đẩy mạnh phát triển hạ tầng về giao thông từ đường bộ, đường thủy hay đường hàng không. Từ đó để kết nối nội vùng, đồng thời giải tỏa được những áp lực về giao thông trên các tuyến đường quốc lộ. Kéo theo những sự thay đổi lớn cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về đường bộ

Thời gian vừa qua Chính phủ đã có tờ trình số 154/TT – CP gửi Quốc Hội về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho hạng mục đầu tư và xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu  và giai đoạn 1.

bat dong san ba ria 1

Tuyến đường bộ được đầu tư mạnh giúp bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được phát triển nhanh chóng

Theo những nguồn thông tin khác nhau thì tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được phát triển đồng bộ với tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông và cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Phát huy tối đa được những tiềm năng của càng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Từ đó đáp ứng được những nhu cầu về vận tải cũng như là liên kết với các trung tâm kinh tế, nâng cao năng lực để cạnh tranh và thúc đẩy được sự phát triển vùng. Cũng như là bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có sự phát triển nhanh chóng hơn nữa.

Bên cạnh đó, hạng mục đường Vành Đai 4 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1698/QĐ-TTg vào ngày 28 tháng 9 năm 2011. Vừa qua bộ GTVT có công văn số 5005/BGTVT-CQLXD gửi đến cho  UBND TP.Hồ Chí Minh  về việc đẩy nhanh giải phóng mặt bằng.

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành được quy hoạch và xây dựng vào năm 2015, cũng đang trong quá trình được Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Bộ GTVT quyết liệt triển khai khởi động thi công lại để bàn giao lại công trình đúng thời gian so với dự kiến vào năm 2023.

Hạng mục này với mục đích kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long mà không cần phải tốn thêm thời gian để di chuyển qua thành phố Hồ Chí minh. Từ đó giúp giảm tải được áp lực giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A và tuyến Quốc lộ 51. Dự đoán thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu hay quanh khu vực này sẽ là điểm nóng đầu tư trong tương lai.

Những tuyến đường giao thông liên kết từ Bà Rịa – Vũng Tàu như tuyến đường vào KCN dầu khí Long Sơn,  đường Phước Hòa – Cái Mép, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường 991B cũng được đầu tư từng bước từ đó có thể kết nối được đồng bộ hành lang kinh tế vùng ven biển để thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn phát triển về cảng biển, khu công nghiệp, trung tâm logistics, cảng thủy nội của cả tỉnh. Tạo lực đẩy để bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhanh chóng hơn trong tương lai.

Về đường thủy

Phà cao tốc Bà Rịa – Vũng Tàu – Cần Giờ sau khi chính thức được đưa vào hoạt động đã rút ngắn được rất nhiều thời gian di chuyển của cư dân từ TP hồ Chí Minh đến Vũng Tàu và ngược lại. Đây cũng là dự án giúp giảm thiểu được tối đa áp lực giao thông trên những tuyến đường liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Vũng Tàu. Đây cũng là một trong những lý do mà bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có được sự phát triển mạnh mẽ đến vậy.

bat dong san ba ria 2

Phà cao tốc Bà Rịa – Vũng Tàu – Cần Giờ

Về đường hàng không

Dự án sân bay chuyên dùng Lộc An (sân bay Hồ Tràm) dù đang trong giai đoạn dự kiến, tuy nhiên dự án này vẫn được kỳ vọng sẽ chính là một bước ngoặt lớn để giúp cho du lịch tại địa phương phát triển hơn trong thời gian tới đây.

Theo như kế hoạch phát triển thì từ năm 2021 – 2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm 10 dự án trọng điểm hoàn thành. Với những sự tiến bộ trong quá trình quy hoạch hạ tầng không chỉ tạo đà để thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động hơn và khiến cho khu vực này trở thành điểm nóng giúp thu hút những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đón đầu “quãng nghỉ” trước chu kỳ tăng giá mới 

Theo các chuyên gia “ Vòng quy luật hiện đang lặp lại, khi thời điểm này thị trường bất động sản cùng lúc có rất nhiều yếu tố thuận lợi do dịch bệnh được kiểm soát. Nền kinh tế vĩ mô được phục hồi với khả năng GDP năm nay đã có mức tăng trưởng tới 7% và dòng vốn nước ngoài FDI đang xuất hiện lớn.

bat dong san ba ria 3

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang đón đầu quãng nghỉ cho chu kỳ tăng giá mới

Điển hình như giai đoạn bất động sản thứ nhất vào năm 1994, trong khi Việt Nam bước ra khỏi những khủng hoảng về kinh tế xã hội, nhu cầu nhà ở cho những năm đó tăng cao trong suốt những năm sau. Tới giai đoạn 2001 – 2002, lực đẩy lớn của thị trường bất động sản lại xuất hiện sau khu Việt Nam và Mỹ ký Hiệp định Thương mại song phương thì bất động sản có thêm nguồn lực để bước vào chu kỳ mới. Từ 2012 đến nay sau thời gian dài đóng băng bất động sản đã có được quãng thời gian sôi động trở lại và liên tục tăng giá.

Sau hơn 1 thập kỷ bất động sản trong trạng thái đóng băng thì các chuyên gia đã nhận định thị trường này đang quay trở lại  nhanh chóng đặc biệt là phân khúc bất động sản quan các khu công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng.

Với những tiềm lực sẵn có, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Tuy nhiên những nhà đầu tư cần thận trọng trước khi rót vốn vào những dự án chưa rõ nguồn gốc để tránh gặp phải tình trạng tiền mất tật mang. 

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park View, Gem Sky World, The Rivana, Century City, Opal CityView, The Fusion, ID Junction, Lan Anh 7A, …

Website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM