Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA VŨNG TÀU – MẢNH ĐẤT VÀNG THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ SAU DỊCH

Th10 19, 2021

Sau đợt bùng dịch Covid 19 vừa qua, nền kinh tế ở Việt Nam nói chung cùng với ngành bất động sản nói riêng đang trong quá trình phục hồi và phát triển. Nhiều dự án mới mở ra, trong đó các dự án bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang được săn đón nhiều trong những năm qua với nhiều tiềm năng phát triển.

Có phải bạn cũng đang cân nhắc có nên đầu tư vào bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu? Thì bài viết sau đây sẽ cung cấp những cập nhật mới nhất cũng như những thông tin cần thiết nhằm giải đáp các thắc mắc. Giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc đầu tư vào bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí địa lý

  • Diện tích: 1,989km2
  • Dân số: 1,150,000 người
  • Mật độ: 578 người/km2
  • Đơn vị hành chính: 2 TP, 6 Huyện

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-manh-dat-vang-thu-hut-nha-dau-tu-sau-dich

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc miền Đông Nam Bộ, phía Bắc giáp với Đồng Nai, phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp với Bình Thuận, còn phía Nam giáp Biển Đông. 

Với vị trí vô cùng thuận lợi đường bờ biển dài 305km, là nơi hội tụ nhiều tiềm năng như: khai thác dầu khí, khai thác hải sản, cảng biển, nơi giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước và các dịch vụ logistic,… Đồng thời, đây cũng là nơi tập trung các khu du lịch nổi tiếng ở khu vực miền Nam. Tiếp giáp với “vùng tứ giác kinh tế” – TP HCM, là một điều kiện vô cùng thuận lợi thúc đẩy bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trở thành khu vực đầy tiềm năng của nước nhà trong thời gian gần nhất.

Cơ sở hạ tầng 

Mạng lưới đường bộ: hiện có 3 tuyến đường chính liên kết các tỉnh thành và thành phố Hồ Chí Minh là quốc lộ 51,56 và 55. Đặc biệt quốc lộ 51 đã được nâng cấp thành 4 làn đường rộng rãi, thuận tiện hơn giúp việc đi lại giữa Thành Phố Hồ Chí Minh – Bà Rịa được nhanh chóng dễ dàng hơn.

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-manh-dat-vang-thu-hut-nha-dau-tu-sau-dich

Cơ sở hạ tầng – Bất động sản Bà Rịa vũng Tàu

Tỉnh cũng đang xây dựng các tuyến đường kết nối giữa quốc lộ 51 với cảng Cái Mép – Thị Vải. Đã hoàn thành xong tuyến đường cao tốc nối Cần Giờ Vũng Tàu: có khoảng cách tầm 15km, với thời gian 30 phút. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang trong quá trình xây dựng.

Mạng lưới đường thủy: có hơn 20 sông rạch có chiều dài 200km. Đường bờ biển dài có nhiều cửa biển tạo điều kiện cho ngành xuất nhập khẩu, vấn đề giao thương trong nước và Quốc tế được thuận lợi hơn. Có 2 tuyến chở khách chủ yếu là tuyến Vũng Tàu đi thành phố Hồ Chí Minh bằng Tàu Cánh Ngầm và tuyến Vũng Tàu đi Côn Đảo. Về đường sông có các tuyến Vũng Tàu đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Vũng Tàu đi Long Sơn.

Mạng lưới đường hàng không: hiện đang có 2 sân bay chính đang phục vụ cho việc chở khách và vận chuyển dầu khí là sân bay Vũng Tàu ( có đường băng dài 1,800m) và sân bay Cỏ Ống- Côn Sơn ( với chiều dài 1,200). Ngoài ra, 2 sân bay Long Thành và Gò Găng cũng đang trong quá trình thi công nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tạo điều kiện phát triển ngành du lịch ở tỉnh.

Cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày càng cải tiến, cố gắng bắt kịp các “anh lớn” như: TPHCM, Bình Dương,… là một thị trường sôi nổi đang trên đà phát triển. Đồng thời đây cũng nơi tập trung các cảng biển, các khu du lịch thu hút nhiều phân khúc khách hàng.

Giá cả mềm hơn so với các dự án căn hộ, biệt thự. Với những giá trị tiềm năng đó bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nói chung, đất nền nói riêng đã trở thành tiêu điểm “hot” thu hút nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới. Vì thế, lượng cầu tăng vượt khiến lương cung chưa kịp đáp ứng khiến giá cả tăng mạnh, mức độ cạnh tranh tăng. 

Làn sóng đầu tư nghìn tỷ bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Theo sở du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, lượng khách đến Vũng Tàu để du lịch từ 14-15 triệu lượt hằng năm, doanh thu đạt từ 14 -16 ngàn tỷ. Có thể thấy đây chính là nơi đầu tư bất động sản tiềm năng từ du lịch như xây dựng các khu nghỉ mát, khách sạn, resort,…

Nhận thấy được các giá trị tiềm năng tại vùng đất biển có khả năng mang lại lợi nhuận lâu dài trong tương nên các nhà đầu tư đã chuyển hướng thi nhau đầu tư đặc biệt là ngành bất động sản với nhiều dự án tiềm năng đang ấp ủ. Dự báo xây dựng một thành phố tích hợp, hiện đại, đời sống người dân tại địa phương được nâng cao hơn.

Ngoài ra đây cũng chính là cửa ngõ giao thương phía Nam giáp với biển Đông khiến ngành xuất nhập khẩu, các dịch vụ logistics có cơ hội phát triển nhiều hơn. Cơ hội việc làm được mở rộng thu hút dân cư. 

Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư vào đây, điều này mở ra nhiều tiềm năng lớn cho bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu.

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vị trí vàng nhờ vào tập trung đông đúc các khu công nghiệp

Giá đất ven ở các khu công nghiệp tăng mạnh

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-manh-dat-vang-thu-hut-nha-dau-tu-sau-dich

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn sống ở vùng ven khu công nghiệp sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Bởi lẽ, dân cư sẽ tụ tập về gần các khu công nghiệp để sinh sống, đáp ứng nhu cầu về việc làm, an sinh. Đây cũng là lý do cho sự phát triển mạnh của bất động sản ven khu công nghiệp.

Theo dự báo, việc các doanh nghiệp địa ốc tìm nguồn đầu tư các vùng ven để phát triển dự án sẽ tiếp diễn mạnh trong tương lai, đặc biệt ở những thị trường có nhiều quỹ đất màu mỡ như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… kéo theo đó là các nhà đầu tư, khách hàng cũng về vùng ven tìm kiếm sản phẩm.

Xu hướng đầu tư mới sau dịch

Dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, thì việc đầu tư bất động sản vẫn còn gặp nhiều rủi ro. Thay vì mua các dự án căn hộ, biệt thự với giá khá cao thì hiện nay đang có xu hướng mua đất nền với cái giá mềm hơn, giấy tờ đất đầy đủ tính pháp lý và có giấy chứng nhận sử dụng đất.

Do rủi ro do dịch gây ra, lựa chọn đất nền là cách đầu tư sinh lời lâu dài mà an toàn. Hiện nay các cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa Vũng Tàu đang được phát triển và nâng cao khá nhiều vì thế lựa chọn đầu tư đất nền là lựa chọn sáng suốt có khả năng sinh lời trong tương lai. 

The Fusion – dự án tiềm năng cho bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sau dịch

The Fusion Bà Rịa – Lan Anh 7 là dự án đất nền tổ hợp khu dân cư tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có diện tích 13.15ha gồm: 430 lô đất nền có diện tích dao động từ 70m2 – 176m2. Tình trạng pháp lý ổn định.

Dự án xây dựng nhằm khai thác kinh tế, hiện đại hóa nền nông nghiệp tại địa phương. Nâng cao đời sống tại khu vực. Cách Hương Lộ 2 khoảng 600m, cách quốc lộ 56 hơn 1km. Nằm giữa 2 khu công nghiệp lớn Sonadezi và Hòa Long, nơi tập trung đông dân cư nhu cầu nhà ở tăng mạnh. 

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-manh-dat-vang-thu-hut-nha-dau-tu-sau-dich

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu – The Fusion

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, gần các trung tâm, đáp ứng mọi hệ thống giao thông khiến việc di chuyển được thuận lợi:

+ Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tầm khoảng 1km

+ Trung tâm hành chính, chợ, bệnh viện Bà Rịa chỉ cách 5km

+ Cụm cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải khoảng 12km

+ Các khu du lịch nổi tiếng như: Hồ Tràm, Long Hải, Hồ Cốc thuận tiện hơn chỉ với 15km

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành khoảng 22km

+ Cách Sân bay quốc tế Long Thành 20 km

Dự án khu dân cư với khu tích hợp những tiện ích hoàn hảo như: Quảng trường nhạc nước Fusion Square, TTTM Fusion Mall,… mang đến một không gian hiện đại, lịch sự tạo nên cuộc sống bình yên và tiện lợi.

Kết luận

Nhìn chung, ngành bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang được săn đón rất nồng nhiệt. Cơ sở hạ tầng được phát triển vượt bậc, giao thông đi lại đa dạng, di chuyển giữa các tỉnh được thuận tiện, nhanh.

Ngành xuất nhập khẩu và du lịch cũng đang được cải tiến theo xu hướng, phân khúc khách hàng đa dạng hơn. Đây chính là vị trí thuận lợi để đầu tư dài hạn trong tương lai, rất đáng để đầu tư. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn có những lựa chọn tốt nhất trong đầu tư bất động sản tại vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án đất nền The Fusion do công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Địa Ốc GP Land phát triển & phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/the-fusion-ba-ria/

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM