Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN THU HÚT DÒNG TIỀN CUỐI NĂM

Th1 6, 2022

Một số dự án bất động sản vẫn có tốc độ thanh khoản tốt, thể hiện sự hấp dẫn của kênh đầu tư này.

Loạt dự án bán chạy hàng cuối năm

Nhiều dự án ghi nhận tốc độ thanh khoản tốt, đặc biệt trong quý IV. Một dự án bất động sản hàng hiệu nằm trên phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và một dự án hạng sang tại TP Thủ Đức được bán hết ngay trong ngày ra mắt, thậm chí còn chưa kịp ra mắt. Một số chủ đầu tư tung các sản phẩm biệt thự giá vài triệu USD ở các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… cũng ghi nhận lượng khách đặt chỗ lớn khi vừa công bố thông tin.

Không chỉ ở phân khúc hạng sang, thời gian qua, một số dự án ở phân khúc cao cấp tại các thành phố lớn cũng ghi nhận tỷ lệ giao dịch tích cực dù mở bán trực tuyến.

bat-dong-san-thu-hut-dong-tien-cuoi-nam

Một khảo sát cho thấy với quy mô hơn 10.000 độc giả đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản để mua cho thấy, 75,3% có mục đích đầu tư. Trong đó, lý do là có nguồn tiền dư giả nhưng chưa biết đầu tư vào đâu và cuối năm là thời điểm nguồn cung thị trường dồi dào, chính sách bán hàng đa dạng.

Báo cáo ngành bất động sản công bố mới đây của VNDirect cho thấy, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP HCM sẽ tiếp tục xu hướng tăng 1-7% so với cùng kỳ ở tất cả phân khúc, phân khúc hạng sang sẽ tiếp tục sôi động trong 2022.

Sức hút căn hộ vừa an cư, vừa đầu tư

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2022. Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho biết, thời gian qua, nguồn vốn tín dụng đổ vào bất động sản cũng dồi dào. Theo đó, đến hết quý III, vốn tín dụng bất động sản tăng khoảng 6% so với cuối năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 2 triệu tỷ đồng, chiếm 19% tổng dư nợ nền kinh tế, trong đó, cho vay nhà ở chiếm 64%, còn lại là tín dụng kinh doanh bất động sản.

bat-dong-san-thu-hut-dong-tien-cuoi-nam

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường, là điểm sáng trên thị trường chứng khoán, ông nói.

Theo các chuyên gia cho rằng bất động sản Việt Nam đang có tiềm năng phát triển rực rỡ. Song, khách hàng Việt có nhu cầu lớn đối với những giải pháp, công cụ hỗ trợ tài chính để giúp hành trình sở hữu căn nhà trở nên dễ dàng hơn.

Theo một khảo sát do đơn vị này thực hiện tháng 9 vừa qua với những khách hàng mua dự án Masteri tại Hà Nội & TPHCM, các phương án tài chính – vay mua là 1 trong 3 vấn đề được khách hàng quan tâm nhất trong quá trình mua nhà – với tỷ lệ trung bình là 45%.

bat-dong-san-thu-hut-dong-tien-cuoi-nam

Gem Sky World giúp đáp ứng được nhu cầu an cư và đầu tư. Đầu tiên là giá trị an cư với hệ thống tiện ích, thiết kế tinh tế chú trọng sức khỏe thể chất, tinh thần của cư dân và nhất là vị trí đắc địa gần hệ thống trường học, công viên, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… đáp ứng được nhu cầu “sống phong cách” đang ngày càng tăng cao của người Việt.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM