Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

CỨ CÓ TIỀN SẼ DÀNH MUA ĐẤT, NỮ GIÁO VIÊN KIẾM HƠN CHỤC TỶ NHỜ GIÁ ĐẤT TĂNG HƠN 100 LẦN

Th12 6, 2021

Về hưu với tổng tài sản lên tới hơn 10 tỷ đồng, bí quyết của nữ giáo viên chính là “cứ có tiền lại để dành mua đất”.

Tự nhận mình không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, song gần 20 năm xuống tiền vào bất động sản, cô T.M (60 tuổi, giáo viên về hưu) chưa bao giờ từng lỗ bất kỳ một thương vụ nào. Trái lại, các lô đất cô M. mua đều tăng ít nhất gấp đôi và nhiều nhất là hơn 100 lần.

cu-co-tien-se-danh-mua-dat-nu-giao-vien-kiem-hon-chuc-ty-nho-gia-dat-tang-hon-100-lan

“Tôi rất thích đất nên cứ có tiền, tôi lại dành dụm và vay thêm để mua đất”, cô M. chia sẻ.

Năm 2002, cô xuống tiền mua mảnh đất 150m2 với giá 23 triệu đồng tại khu đô thị mới. “6 tháng sau đó, tôi nhớ có khách tới trả tôi 28 triệu đồng. Thời đó, lãi được 5 triệu đồng là rất to vì vàng chỉ có 400.000 đồng/1 chỉ.

Kiếm hơn chục tỷ nhờ giá đất tăng gấp 100 lần

Số tiền mà tôi mua miếng đất bằng tiền con xe máy dream thái ngày đó, giá trị lắm. Chồng tôi nói chuyện với ông khách: “Đồng ý bán” nhưng khi khách đến nhà, tôi quyết định giữ lại. Tôi quan điểm: “Còn giữ là còn có của”. Đến năm 2021, mảnh đất này của tôi đã lên 4,2 tỷ, tức gấp hơn 180 lần so với giá mua thời đó. Tôi giữ mảnh đất này định dành tặng cho con trai thứ hai”, cô M.chia sẻ.

Ngoài mảnh đất mua năm 2002, cô M. cũng tích cóp mua nhiều lô đất khác. “Năm 2007, trong một lần đi thăm họ hàng, tôi nhìn thấy có gia đình treo biển rao bán mảnh đất rộng gần 200m2 ven đường. Trong túi lúc đó chỉ có 30 triệu đồng, tôi vẫn quyết định vào hỏi. Tôi nhìn mảnh đất rao bán và nghĩ vị trí này ngay sát mặt đường.

Nếu đường mở rộng và trải nhựa thì mảnh đất này chắc chắn lên giá. Khi vào hỏi, chủ miếng đất đòi 190 triệu đồng. Chủ đất có nhiều vợ và con nên khi thấy tôi hỏi mua, cả gia đình đều đồng ý bán để chia tiền. Tôi đề nghị giảm 5 triệu, họ đồng ý. Năm đó, tôi mua mảnh đất chỉ mất 185 triệu đồng. Đến năm 2018, tôi bán được 4,9 tỷ đồng, tăng gấp hơn 26 lần.

cu-co-tien-se-danh-mua-dat-nu-giao-vien-kiem-hon-chuc-ty-nho-gia-dat-tang-hon-100-lan

Năm 2017, tôi mua mảnh đất 800 triệu đồng trên thị trấn quê tôi, khu vực đang mở rộng. Năm 2019, khách trả lô đất này lên tới 1,6 tỷ đồng”, cô M. chia sẻ.

Ngoài đầu tư đất ở quê, cô M. còn xuống tiền thành công một lô đất tại Hà Nội. “Năm 2016, tôi mua mảnh đất 60m2 nằm trong ngõ với giá 1,8 tỷ đồng. Mảnh đất nhìn rất đẹp, khu dân cư yên tĩnh, đi bộ khoảng 300m tới hồ. Tích cóp bao nhiêu năm, bán thêm lô đất nhỏ ở quê mới mua được mảnh đất Hà Nội, hồi đó, tôi phấn khởi lắm.

Vì nghĩ mình ở quê ra mà mua được mảnh đất ngay giữa Hà Nội. Năm đó, để mua mảnh đất này, tôi phải nhờ qua môi giới và đi đi lại lại 4 lượt mới chọn được. Cách đây 5 tháng, mảnh đất này của tôi được trả 4,3 tỷ đồng, tuy nhiên, tôi không muốn bán vì tiếc. Đến đầu tháng 11, một khách khác tới trả 4,8 tỷ đồng, tôi đồng ý chuyển nhượng”, cô M. chia sẻ thêm.

Ngoài những lô đất lãi lớn, cô M. còn góp tiền cùng với bạn bè để đầu tư. “Lúc thì chỉ góp 300 triệu đồng, khi thì 500 triệu đồng, nếu ai rủ mà thấy hợp lý và khi đó có tiền tôi đều tham gia. Tôi thường chọn mảnh đất có ô tô đi qua, vuông vắn và mua. Tôi chưa bao giờ bỏ tiền vào vàng. Cứ có bao nhiêu, tôi lại đi mua đất. Đi dạy thêm, tiền thưởng, tiền ngày xưa nuôi và bán lợn, tôi đi mua đất.

cu-co-tien-se-danh-mua-dat-nu-giao-vien-kiem-hon-chuc-ty-nho-gia-dat-tang-hon-100-lan

Tôi nghĩ mình có duyên với đất nên mua đi, bán lại có lời. Hơn nữa, tôi thi thoảng mới vay ngân hàng nên không bị áp lực. Mua đất cứ để lâu thì chắc chắn sẽ có lời, trừ khi bán sớm. May mà bỏ tiền vào đất, chứ tôi nghĩ đi làm giáo viên 30 năm khó tích lũy đến 1 tỷ để lo cho tuổi già”, cô M. chia sẻ.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM