Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY BIA HEINEKEN VIỆT NAM – VŨNG TÀU

Th9 28, 2022

Tối ngày 24/9, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Đây là nhà máy bia lớn nhất của Đông Nam Á, nhà máy này sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo.

khanh-thanh-nha-may-bia-heineken-viet-nam-vung-tau

Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh BR-VT và lãnh đạo Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu nhấn nút khách thành nhà máy.

Tham dự lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Heineken Việt Nam khánh thành nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam thông tin, đầu năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 1.650 tỷ đồng cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu, vốn đầu tư sau khi tăng là 9.151 tỷ đồng (hơn 381 triệu USD).

Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là chủ đầu tư nhà máy. Năm 2016, nhà máy bia vừa được Heineken Việt Nam mua lại từ Carlsberg chuyển nhượng, với công suất là 30 triệu lít/năm.

Sau đó, Heineken Việt Nam đã làm thủ tục mở rộng nhà máy, nâng công suất gấp 36 lần so với trước, lên 1,1 tỷ lít/năm, xây dựng thành nhà máy bia lớn nhất tại Đông Nam Á, vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo (nhiệt năng và điện năng).

Dự án Nhà máy bia Heineken có tổng diện tích rộng 40ha, nhà máy được vận hành với mức độ tự động hóa cao, với các sản phẩm sáng tạo được sản xuất và giới thiệu đến thị trường. Nhà máy đang trên con đường trở thành một trong những nhà máy bia xanh và bền vững nhất trong khu vực. Hiện nhà máy đang giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương.

khanh-thanh-nha-may-bia-heineken-viet-nam-vung-tau

Hệ thống dây chuyền đóng sản phẩm tại Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu.

Tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Vũng Tàu, phần lớn các bước trong quy trình sản xuất bia – từ nhập nguyên liệu, nấu, lên men và lọc bia đều được tự động hóa. Nhờ vậy, Vũng Tàu hiện đang là nhà máy bia Heineken năng suất nhất trên toàn thế giới. Khu vực đóng gói chỉ cần 5 kỹ thuật viên cho mỗi hai dây chuyền tốc độ đạt đến 130.000 lon/ giờ. Với tổng cộng 4 dây chuyền đóng lon, nhà máy Vũng Tàu có thể xuất xưởng 12 triệu lon bia một ngày.

Đây là dây chuyền đóng lon nhanh nhất trong tất cả các nhà máy bia Heineken trên toàn thế giới. Nhà máy xanh với định hướng phát triển bền vững Nhà máy Vũng Tàu có định hướng rõ ràng cho phát triển xanh và bền vững. Trên tổng diện tích 40 hecta của nhà máy, hơn 10 hecta (27%) được quy hoạch cho cây trồng và không gian xanh. Nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, nhà máy cho lắp đặt 615 vòm lấy sáng trên mái các tòa nhà.

Giải pháp này giúp giảm thiểu năng lượng dùng để chiếu sáng, đồng thời cho phép không khí lưu thông trong các khu vực sản xuất. Từ khi được mua lại, mức tiêu thụ năng lượng để tạo ra mỗi hectolit bia tại nhà máy Vũng Tàu đã giảm xuống gần một nửa (48%). Hiện tại, 97% nhiệt năng sinh khối sử dụng để nấu bia được cung cấp từ một doanh nghiệp đối diện nhà máy, ngay trong tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân. Hướng tới tham vọng Phát triển bền vững vào năm 2025 của Heineken Việt Nam.

khanh-thanh-nha-may-bia-heineken-viet-nam-vung-tau

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, nhà máy Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là nhà máy với công nghệ mới, hiện đại. Quan trọng hơn nữa là nhà máy đã gắn kết thực hiện năng lượng sạch, tiết kiệm nước, phát triển xanh. Đây là nỗ lực cụ thể của Heineken đồng hành cùng Việt Nam, có những bước tiến tích cực mạnh mẽ ứng phó với biến đối khí hậu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn các DN Hà Lan, nhân dân Hà Lan và đất nước Hà Lan đã dành cho Việt Nam hợp tác rất quý báu. Việt Nam và Hà Lan nhiều năm qua đã là đối tác lớn về các dự án liên quan đến đối phó với biến đổi khí hậu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tựu cùng những nỗ lực và đóng góp to lớn về kinh tế – xã hội mà Heineken đã đạt được trong 6 năm qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy hoạt động không chỉ đem lại những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh và cả nước.

Về phía chính quyền, tỉnh BR-VT cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Heineken Việt Nam Vũng Tàu hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM