Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

ÔNG BỐ HẢI DƯƠNG “LÃI ĐƠN LÃI KÉP” NHỜ ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN

Th12 11, 2021

Trước cơn sốt đất đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều nơi hiện nay, ông bố quê Hải Dương này đã nhanh chóng chốt lời khoản đầu tư của mình để thu về số tiền lãi cả trăm triệu đồng.

Đang sinh sống tại Dĩ An – Bình Dương, anh Văn Hậu quê gốc tại Hải Dương cho biết rất bất ngờ về đà tăng của giá đất nền trong thời gian gần đây. Ông bố sinh năm 1975 làm nghề sửa chữa điện nước tự do, bên cạnh đó gia đình anh cũng mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà.

Lãi đơn lãi kép nhờ vào đầu tư bất động sản 

Đầu năm 2020, khi tiết kiệm được khoản tiền gần 700 triệu đồng, anh chị đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Anh Hậu thừa nhận đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của gia đình, do đó cả hai vợ chồng anh tìm hiểu rất kỹ về giá đất những khu vực xung quanh.

Sau gần một tháng tìm kiếm, tháng 3/2020 gia đình anh quyết định xuống tiền mua mảnh đất với diện tích 70 mét vuông tại một dự án khu dân cư mới tại Phú Giáo – Bình Dương với giá 680 triệu đồng. Kế hoạch ban đầu của vợ chồng anh là mua để đó một vài năm khi nào được giá thì chốt lời, coi như là của để dành về sau.

Dù thu nhập của gia đình bị ảnh hưởng đáng kể bởi những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trong thời gian qua nhưng anh Hậu nhận thấy chỉ có giá đất khu vực anh xuống tiền đầu tư trước đây vẫn duy trì đà tăng.

ong-bo-hai-duong-lai-don-lai-kep-nho-dau-tu-vao-bat-dong-san-dat-nen

Anh Văn Hậu cho biết đã quyết định chốt lời khoản đầu tư đất nền để thu về số lãi gần 200 triệu đồng chỉ sau hơn một năm

Theo đó, đến tháng 5 vừa qua, sau hơn 1 năm xuống tiền mua đất, gia đình anh đã quyết định chốt lời khoản khoản đầu tư của mình với giá 850 triệu đồng. Ông bố sinh năm 1975 cho biết với nhiều người khoản lãi 170 triệu đồng là mức sinh lời chưa phải là quá lớn nhưng tính ra số tiền lãi này bằng thu nhập cả năm của gia đình.

Anh Hậu cũng cho rằng có thể giá mảnh đất sau này sẽ tiếp tục tăng lên do hạ tầng quanh khu vực được đầu tư đồng bộ, người dân về ở ngày càng nhiều. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên đầu tư vào bất động sản như anh thì tỷ suất sinh lợi nhuận lên tới hơn 20% chỉ sau hơn một năm là một khoản lãi lớn. Việc chốt lời khoản đầu tư này cũng giúp gia đình anh có thêm vốn để chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh khác.

Ngay tại Hà Nội, các phiên đấu giá đất gần đây luôn trong tình trạng “sốt nóng”. Mới đây, 25 lô đất tại khu X4, phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng được hàng trăm nhà đầu tư chú ý mặc dù mức giá khởi điểm lên tới gần 200 triệu đồng/m2. Có lô mức giá khởi điểm là 182,3 triệu đồng/m2 và mức giá trúng lên tới 364,3 triệu đồng/m2, gấp gần 2 lần so với giá khởi điểm.

Ở Bắc Giang; Thanh Hóa; Thanh Trì (Hà Nội) các phiên đấu giá đất được tổ chức liên tiếp, nhà đầu tư từ các nơi ùn ùn đổ về. Các phiên “chợ đất” được diễn ra sôi động, chênh lệch cả trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm.

ong-bo-hai-duong-lai-don-lai-kep-nho-dau-tu-vao-bat-dong-san-dat-nen

Đất nền vẫn là một kênh đầu tư được nhiều người xuống tiền bất chấp những tác động tiêu cực của dịch Covid-19

Tại một cuộc hội thảo về BĐS tổ chức cuối tháng 11 vừa qua, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, giá đất nhiều khu vực thời gian qua ghi nhận đà tăng mạnh. Trong đó, giá đất vùng ven thủ đô Hà Nội như Quốc Oai tăng 20%, Ba Vì tăng 45%, một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình tăng 46%, Bắc Ninh 20%, Hưng Yên 26%. Tại các địa phương khác như Thanh Hóa; TP.Thủ Đức, Cần Giờ của TP.HCM; Bình Dương; Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành của tỉnh Đồng Nai… cũng ghi nhận hiện tượng giá đất nền tăng rất nhanh trong thời gian ngắn.

Nhận định về hiện tượng giá bất động sản, đặc biệt là đất nền liên tục tăng ở nhiều nơi trong thời gian qua bất chấp những tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, do sự khan hiếm nguồn cung ở vùng trung tâm, các nhà đầu ngày càng có xu hướng tìm đến vùng ven nhiều hơn, khiến cho thị trường đất nền ở những khu vực vùng ven ngày càng sôi động và đây là xu thế tất yếu của thị trường.

ong-bo-hai-duong-lai-don-lai-kep-nho-dau-tu-vao-bat-dong-san-dat-nen

Bên cạnh đó, ông Đính cũng cho rằng nguồn cung đã sụt giảm từ những năm trước, nay tiếp tục bị giảm sút bởi dịch bệnh và vướng mắc chính sách chưa được tháo gỡ triệt để, đồng thời, thị trường cũng xuất hiện lực cầu F0 khiến giá bất động sản nói chung leo thang và neo ở mức cao. Nhiều khu vực, giá bất động sản hiện nay tăng gấp 2 lần so với đầu năm và chưa có dấu hiệu giảm.

Để hạn chế việc giá đất tăng đột biến trong thời gian ngắn cũng như tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững, theo nhiều chuyên gia, việc quan trọng cần làm là tháo gỡ ngay những vướng mắc về pháp lý liên quan đến bất động sản.

Qua đó, để “cởi trói” cho các dự án, thúc đẩy nguồn cung, ngoài thực hiện nghiêm việc công bố công khai các quy hoạch trên địa bàn, các địa phương cũng cần giám sát chặt hơn nữa hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản. Đặc biệt, Nhà nước, các doanh nghiệp phải có những chính sách, phương án hữu hiệu thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế, tạo dựng nhiều kênh đầu tư ngoài đất đai…

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM