Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

Lãi suất hạ nhiệt, thị trường bất động sản đón sóng đầu tư quý 3?

Th6 9, 2023

Đón sóng thị trường bất động sản đang dần “hồi sức” trở lại sau loạt động thái gỡ khó của Chính phủ. Cùng với đó, các chủ đầu tư cũng liên tiếp đưa những thông tin mới về dự án khiến thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Thị trường đón sóng phục hồi mạnh bởi chính sách tốt

Sau hàng loạt những chỉ đạo quyết liệt từ cuối năm 2022, mới đây ngày 25/5 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

6 TIEU CANH HO BOI 9

Những dự án tiện ích đầy đủ, thuận tiện di chuyển đang là điểm nóng của giới đầu tư

Công điện yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương phải coi đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần tập trung giải quyết theo nguyên tắc vướng mắc thuộc thẩm quyền của cấp nào thì cấp đó phải giải quyết. Các Bộ, ngành tập trung hướng dẫn các địa phương về các quy định thuộc lĩnh vực của mình để giải quyết vướng mắc hiện tại, không trả lời né tránh.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sẽ là “đòn bẩy” thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Cùng với hàng loạt những công điện khẩn của Chính phủ, NHNN cũng liên tục hạ trần lãi suất nhằm hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế. Theo đó, Ngân hàng nhà nước thông báo tiếp tục giảm loạt lãi suất điều hành áp dụng từ ngày 25/5.

Kể từ đầu năm 2023 thì đây là lần giảm thứ 3. Theo đó, đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất tối đa được áp dụng giảm từ mức 5,5%/năm xuống còn 5%/năm.

Ngoài ra, lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5%/năm. Lãi suất hạ nhiệt cũng kéo lãi suất cho vay mua bất động sản của hàng loạt ngân hàng giảm sâu so với năm 2022.

0

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sẽ là “đòn bẩy” thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, thị trường đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi hàng loạt những chính sách tốt. Đặc biệt, không chỉ những biện pháp ngắn hạn như Công điện khẩn của Thủ tướng hay hạ lãi suất mà kể cả những chính sách dài hơi cho bất động sản cũng được quan tâm.

Cụ thể, trong kỳ họp Quốc hội vào tháng 6 này những điểm nghẽn về pháp lý của Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai đang được đưa ra bàn thảo để sửa đổi Luật, tạo hành lang thông thoáng cho bất động sản phát triển.

Chuẩn bị đón chu kì phục hồi mới của BĐS

Trước những quyết tâm của Chính phủ, thị trường bất động sản dần ấm trở lại kể từ tháng 5. Trong khi nhà đầu tư đã rục rịch đi tìm hàng mới, các sàn bất động sản bắt đầu khởi động training sale trở lại thì nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng rầm rộ khởi công dự án, kick-off sale rầm rộ để chuẩn bị cho một chu kỳ mới phục hồi mới của bất động sản.

Một trong sự kiện lớn đáng chú ý đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản, sáng ngày 26.04.2023, Chủ đầu tư Thủ Thiêm Group đã tổ chức thành công Lễ cất nóc Dự án Thủ Thiêm Green House tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành Phố Thủ Đức. Buổi lễ đánh dấu sự hoàn tất phần xây thô của Dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

Dự án Thủ Thiêm Green House khiến thị trường BĐS tăng nhiệt khi mang đến giải pháp giải quyết vấn đề an cư cho hàng ngàn cư dân. Dự án được chủ đầu tư Thủ Thiêm Group đặt rất nhiều tâm huyết, với mong muốn mang đến cho khách hàng một dự án chất lượng. Thủ Thiêm Green House đã vượt qua mọi thử thách để hoàn tất phần xây thô, bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Đón sóng

Dự án đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư 

Dưới sự phát triển của chủ đầu tư uy tín Thủ Thiêm Group, nhà thầu xây dựng Phước Thành và đơn vị thiết kế Green Design, dự kiến Thủ Thiêm Green House sẽ hoàn thiện và chính thức bàn giao trong năm 2024 và tạo nên một sản phẩm làm hài lòng tất cả các quý khách hàng với mức giá mua hấp dẫn cùng chất lượng sống tuyệt mỹ, sẵn sàng đón sóng trong thời gian tới.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, thị trường bất động sản đang có tín hiệu tích cực khi triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ bằng nhiều văn bản quy định pháp luật. Nhiều doanh nghiệp đảm bảo thực trạng “sức khỏe” thông qua việc cơ cấu, căn chỉnh và triển khai các dự án nhằm chuyển giao nhanh chóng và hấp thụ dễ hơn.

“Quý II/2023, Chính phủ sẽ tập trung sửa đổi và xử lý những vấn đề vướng mắc về thủ tục đầu tư với các dự án nhóm nhà ở gồm: các dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân, cải tạo nhà chung cư cũ…Từ đây sẽ lan tỏa sức nóng sang các phân khúc khác của thị trường, phá băng và giúp thị trường vực dậy. Và thị trường bất động sản có thể hồi phục trở lại từ quý III, quý IV năm nay.”, ông Đính cho biết.

2 1598706492140995875641

TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam.

Cùng quan điểm với ông Đính, PGS. TS Trần Đình Thiên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kinh tế Việt Nam kiêm thành viên Tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ cho biết, hiện nay Chính phủ đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp “đón sóng” bằng cách giãn thời hạn nộp các loại thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm tiền thuê đất…

Và bất động sản cũng dự kiến sẽ đóng gói tín dụng hỗ trợ phát triển dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. “Với những động thái quyết liệt đó, trước mắt các chính sách về phát triển nhà ở xã hội sẽ triển khai nhanh. Dự báo thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại vào quý III-2023”- TS Thiên dự báo.

Nguồn: CAFEF

Tìm hiểu thông tin dự án Thủ Thiêm Green House xin liên hệ:

Hotline: 0988 5555 30

 Website dự án: http://www.thuthiem-greenhouse.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM