Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

RỦI RO LẠM PHÁT, PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ “ĐỂ MẮT”?

Th11 24, 2021

Theo nhận định của các chuyên gia thì bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực cho các thế hệ gia đình, nhất là bất động xanh luôn là liều thuốc an toàn cho nhà đầu tư trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Bất động sản là kênh trú ngụ an toàn khi xuất hiện lạm phát

Theo thống kê của các chuyên gia kinh tế, dù chỉ số CPI của Việt Nam vẫn nằm trong “vùng xanh”. Ảnh hưởng của dịch bệnh làm dấy lên mối lo ngại về lạm phát, thêm vào đó xu hướng tăng khá mạnh của lạm phát toàn cầu đã và đang đặt ra nhiều băn khoăn về áp lực lạm phát đối với Việt Nam trong thời gian tới.

rui-ro-lam-phat-phan-khuc-bat-dong-san-nao-duoc-nha-dau-tu-de-mat

Áp lực lạm phát tăng cao

Thực chất việc đổ dồn vào đầu tư nhà đất khi xuất hiện lạm phát không còn là vấn đề quá xa lạ. Ở nhiều quốc gia phát triển khác, cứ hễ lạm phát thì họ sẽ chọn “bất động sản” là nơi trú ngụ tài sản. Bởi đây là kênh đầu tư nhiều cơ hội và an toàn.

Theo nhận định từ tạp chí Forbes (Mỹ), lạm phát tuy tạo ra nhiều bất ổn cho thị trường và tâm lý của người dân, nhưng lại là cơ hội “vàng mười” cho giới đầu tư bất động sản.

Thứ nhất, lạm phát khiến giá cả nhà ở tăng cao. Thị trường bất động sản vốn dĩ đã tăng trưởng theo thời gian và sẽ càng tăng tốc mạnh trong các giai đoạn lạm phát bởi giá đất cao, lãi suất cao, chi phí xây dựng tăng cao. Nhất là các bất động sản áp dụng những lãi suất ưu đãi, lãi suất cố định từ ngân hàng sẽ càng hưởng lợi trong giai đoạn này.

Thứ hai, lạm phát khiến giá cho thuê tăng vì theo quy luật đơn giản, giá nhà tăng nghĩa là giá thuê cũng cao hơn. Đây là yếu tố có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản đang kiếm thu nhập từ bất động sản cho thuê, đặc biệt là các lĩnh vực bất động sản có cấu trúc cho thuê ngắn hạn như nhà ở, căn hộ cho gia đình.

rui-ro-lam-phat-phan-khuc-bat-dong-san-nao-duoc-nha-dau-tu-de-mat

Bất động sản là kênh trú ngụ an toàn khi xuất hiện lạm phát

Theo nhận định của các chuyên gia thì phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực vẫn là vũ khí tối tân nhất, cho thanh khoản tốt nhất, mang về lợi nhuận ổn định, an toàn nhất.

Các bất động sản phục vụ nhu cầu của gia đình đa thế hệ như căn hộ cao cấp vẫn là phân khúc an toàn, sáng giá bởi vì sao?

Thứ nhất, trong giai đoạn vật giá leo thang, đồng tiền dần mất đi giá trị, nhu cầu mua sắm, du lịch của người dân sẽ hạn chế, thu hẹp.

Thứ hai, trong thời kỳ lạm phát, sự gia tăng của giá lao động và vật liệu khiến các chủ đầu tư hạn chế phát triển các dự án, khiến nguồn cung trở nên hữu hạn. Trong khi người dân vẫn phải đến các thành phố lớn để học tập, làm việc. Cầu lớn hơn cung dẫn đến giá trị của các bất động sản ở thực hoặc có khả năng khai thác cho thuê tăng trưởng tốt.

Thứ ba, khác với các bất động sản như công nghiệp hay văn phòng thường có thời hạn cho thuê lên đến 3-5 năm, thì các bất động sản căn hộ có thời gian cho thuê ngắn hạn và linh hoạt hơn. Từ đó giúp các nhà đầu tư dễ dàng điều chỉnh giá thuê tăng cấp đúng theo tình hình của thị trường.

Ngay cả trong thời gian dịch bệnh hay khủng hoảng của thị trường thì cung – cầu bất động sản cho người mua để ở, cho các gia đình thế hệ an cư luôn giữ được sự ổn định, hoặc chỉ có thể đứng im, chứ không bao giờ sụt giảm hay biến mất được.

Trong bối cảnh rủi ro lạm phát tăng cao, nguy cơ đồng tiền mất giá đã khiến các kênh đầu tư “nhảy múa” theo chiều thăng cấp. Với bất động sản, giá trị lẫn lượng giao dịch tuy khó đo lường hơn, nhưng xu hướng mua nhà, mua đất để “giải thoát” tiền mặt cũng dần hiện hữu, khiến thị trường ấm lên thấy rõ.

The Fusion – kênh đầu tư an toàn, bến đỗ vẹn tròn

Nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.The Fusion được mệnh danh là khu đô thị cao cấp bậc nhất tỉnh.

rui-ro-lam-phat-phan-khuc-bat-dong-san-nao-duoc-nha-dau-tu-de-mat

The Fusion – Kênh đầu tư an toàn

Sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc, các mảng xanh và tiện ích đã giúp cho The Fusion ngày càng vươn mình bứt phá đổi mới và được đánh giá là kênh đầu tư an toàn nhất. Dự án The Fusion phù hợp mục đích để an cư hoặc đầu tư cho thuê, thay vì kỳ vọng lợi nhuận hàng chục phần trăm trong ngắn hạn.

Đây là dự án được đánh giá nhiều tiềm năng nổi trội với vị thế ven khu công nghiệp. Sẽ là nơi trú ẩn dòng tiền an toàn khi lạm phát tăng cao, là lựa chọn hàng đầu cho giỏ hàng của nhà đầu tư sáng suốt.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM