Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

QUY HOẠCH 3 KHU ĐÔ THỊ GẮN VỚI SÂN BAY LONG THÀNH

Th7 21, 2022

UBND tỉnh Đồng Nai đã có rất nhiều những quy hoạch để giúp cho sân bay Long Thành được phát triển nhanh chóng nhất có thể. Và với 3 khu đô thị được quy hoạch gắn với sân bay Long Thành sẽ giúp cho nền kinh tế khu vực được tăng trưởng mạnh cũng như những khu đô thị lớn sẽ giúp cho bộ mặt của toàn Long Thành được thay đổi hoàn toàn mới “ văn minh hơn, phát triển nhanh chóng hơn”.

khu do thi

Sân bay Quốc tế Long Thành

Quy hoạch 3 khu đô thị gắn với sân bay Long Thành

Vào chiều ngày 19/7 UBND của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc hội nghị nhằm thảo luận để quy hoạch xây dựng toàn bộ vùng huyện Long Thành cho đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo như trong đồ án quy hoạch thì vùng huyện Long Thành có tổng diện tích lớn hơn 43.000ha đất. Nhằm hướng đến xây dựng một vùng đất hứa có sự phát triển vượt bậc với nền kinh tế năng động và là động lực trung tâm của cả tỉnh Đồng Nai. 

Long Thành là cực phía Đông của Thành Phố Hồ Chí Minh nơi đầu mối giao thông quốc tế của vùng Quốc gia với hàng loạt những thế mạnh lớn trong sự phát triển về nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, dịch vụ, khu đô thị, thương mại của cả vùng Quốc gia với các thế mạnh là dịch vụ – thương mại, phát triển khu đô thị, nông nghiệp chuyên canh và nông nghiệp công nghệ cao.

Vùng đất huyện Long Thành sẽ được đầu tư phát triển với 5 chiến lược, trong đó 3 khu đô thị bao gồm Bình Sơn, Long Thành, Phước Thái gắn liền với khu vực sân bay Quốc Tế Long Thành. Hệ thống cảng Gò Dầu và những tuyến đường cao tốc bắt ngang TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành.

Ông Lê Văn Tiếp, chủ tịch UBND tại huyện Long Thành cho hay, theo tầm nhìn quy hoạch thì cho đến năm 2030 cơ bản Long Thành sẽ là huyện có sự phát triển về công nghiệp, đến năm 2040 nơi đây sẽ trở thành khu trung tâm công nghiệp hiện đại, đô thị lớn, dịch vụ mang chất lượng đẳng cấp Quốc tế. 

Và đến thời điểm năm 2050 sẽ dốc toàn lực để tập trung nâng cao thêm chất lượng của toàn bộ khu đô thị. Phát triển thêm mô hình khu đô thị sinh thái và biến nơi đây thành vùng có chất lượng cuộc sống tốt nhất, hài hòa và thân thiện với môi trường.

khu do thi

“Đại công trường” thi công sân bay Long Thành

Theo những nguồn tin từ ông Tiếp cho hay với khu cảng sân bay Quốc tế Long Thành là một vùng khu vực chức năng với quy mô khoảng 9.260ha nằm ngay trên khu vực xã Cẩm Đường và chính là một phần tại các xã bao gồm: Long Phước, Bàu Cạn, Long An, Bình Sơn. 

Riêng đối với diện tích là 5.000ha tại sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch khi hoàn thành và chắc chắn trong tương lai sẽ có công suất phục vụ khoảng 100 triệu khách/ năm và sức chuyển khoảng 5 triệu tấn hàng hóa/ năm. Nâng cao chất lượng các khu đô thị tại Long Thành.

Trong hội nghị, theo đại diện của rất nhiều những doanh nghiệp có đóng góp những ý kiến vào trong đồ án quy hoạch Vùng của huyện Long Thành như: Trung tâm hội nghị Quốc tế tại thành phố sân bay Long Thành, có thêm khu triển lãm, tính toán phát triển hơn nữa các khu dịch vụ, khu đô thị lớn.

Hội nghị còn được các doanh nghiệp đưa ra ý kiến dự trù những quỹ đất lớn nằm ngay xung quanh sân bay Long Thành để phát triển trong tương lai tới, phát triển những khu thương mại cao cấp, dự trữ những quỹ đất tại khu vực xung quanh sân bay Quốc tế Long Thành để có thể đáp ứng được các doanh nghiệp, người dân và du khách đến đây.

Đối với những ý kiến của các doanh nghiệp đã đưa ra, chủ thích UBND của tỉnh Đồng Nai là ông Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, theo quy hoạch vùng thì huyện Long Thành gắn với những công trình hạ tầng được đầu tư. Trong đó trọng tâm nhất phải kể đến chính là sân bay Long Thành và những tuyến đường cao tốc.

khu do thi 2

Những tuyến đường cao tốc kết nối với sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đã có tính toán phát triển những khu đô thị, thương mại, dịch vụ trong đồ án tuy nhiên vẫn mong muốn các doanh nghiệp có những đóng góp riêng những ý kiến ở các lĩnh vực có kinh nghiệm để có thể phát huy hết được những lợi thế từ đó tạo động lực mạnh mẽ trong sự phát triển của toàn vùng.

Theo như ông Dũng cho hay, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ cố gắng tiếp tục tổng hợp thêm tất cả những ý kiến quy báu của những chuyên gia và doanh nghiệp để đánh giá, nhìn nhận và có một đồ án quy hoạch vùng tại huyện Long Thành thật chi tiết và khoa học. 

Từ đó, toàn tỉnh sẽ quy hoạch chi tiết từng khu vực khác nhau để mời gọi các nhà đầu tư đến đây và phát triển Huyện Long Thành phải đảm bảo gắn với những xu thế của thời đại và lợi thế của toàn vùng.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park View, Gem Sky World, The Rivana, Century City, Opal CityView, The Fusion, ID Junction, Đất Xanh Homes Riverside, Lan Anh 7A, …

Thông tin chi tiết dự án xem thêm tại website: https://gpland.vn/gem-sky-world-long-thanh/ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM