Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

MẶT BẰNG SÂN BAY LONG THÀNH CƠ BẢN HOÀN THÀNH GIẢI PHÓNG GIAI ĐOẠN 1

Th6 2, 2022

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 với tổng số 2.530ha diện tích đất quy hoạch, tỉnh Đồng Nai hiện đã bàn giao khoản 2320ha, đạt đến hơn 91%.

Vào ngày ⅙, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tiếp tục bàn giao đến 70ha đất nhằm phục vụ cho việc quy hoạch hạng  mục sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.tỉnh đến nay, trong tổng số 2.530ha đất để quy hoạch sân bay Long Thành vào giai đoạn 1 thì tỉnh Đồng Nai đã bàn giao đến hơn 91% trên tổng số là 2.320 ha đất.

Mặt bằng sân bay Long Thành cơ bản hoàn thành giải phóng vào giai đoạn 1

Theo nhận định của lãnh đạo huyện Long Thành, nhiều người cho rằng sân bay Long Thành cần phải được thu hồi diện tích đất rất lớn, việc giải phóng mặt bằng xảy ra hàng loạt những khó khăn. Diện tích được tỉnh bàn giao là gần 70ha đa phần đều là diện tích đất của người dân sang nhượng chỉ bằng giấy viết tay. Vì thế dẫn đến quá trình xác minh nguồn gốc, đền bù, hỗ trợ và tái định cư gặp rất nhiều những khó khăn và vất vả.

Để cho những người dân sinh sống tại đây đồng thuận và bàn giao đất, chính quyền tại tỉnh đã tuyên truyền, gặp gỡ để vận động người dân. Đồng thời cũng đưa ra được những chính sách để người dân đảm bảo có được chỗ ở trong thời gian tìm nơi ở mới.

san bay quoc te long thanh

Chủ đầu tư sân bay Long Thành đại diện cho tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nói rằng ngay sau khi công ty tiếp nhận được mặt bằng thì sẽ huy động các nhà thầu chuẩn bị các loại trang thiết bị máy móc để tiến hành san lấp mặt bằng để đảm bảo được tiến độ của dự án.

Dù tỉnh Đồng Nai chưa bàn giao đầy đủ đất để phục vụ cho sân bay Long Thành đê thi công mặt bằng giai đoạn 1. Tuy nhiên về cơ bản, toàn bộ diện tích đất đã được bàn giao đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thi công cho dự án.

Theo như ban lãnh đạo của huyện Long Thành, toàn bộ công tác để giải phóng mặt bằng của sân bay quốc tế Long Thành vào giai đoạn 1 cho đến thời điểm hiện tại cơ bản đã được hoàn thành. 

Trong tổng số hơn 200ha đất dành cho sân bay Quốc tế Long Thành vào giai đoạn 1 mà tỉnh Đồng Nai chưa bàn giao lại thì chỉ có 26 trường hợp là chưa được hoàn thiện hồ sơ với tổng số 9ha đất. Số còn lại đều sẽ được tỉnh hỗ trợ đền bù tuy nhiên do người dân nơi đây đang trong thời gian chờ đợi nơi để xây dựng nhà ở mới nên chưa dời đi.

Tại địa bàn huyện Long Thành, chính quyền đang tiếp tục đẩy mạnh vận động, tuyên truyền để người dân sớm di dời đến nơi ở mới và bàn giao lại đất cho chủ đầu tư để tiếp tục xây dựng xây bay quốc tế Long Thành.

san bay

Hạng mục xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành với tổng diện tích xây dựng lên đến 5.000ha tại địa bàn xã  Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Trong đó tại giai đoạn 1  sẽ cần diện tích khoảng hơn 2.530ha. Trong đó các đơn vị để san nền, đóng cọc nhà ga.

Theo dự kiến của chủ đầu tư hạng mục sân bay quốc tế Long Thành đến khoảng cuối năm 2022 thì thân nhà ga hành khách của sân bay Long Thành sẽ được khởi công và đến thời điểm tháng 9/2025 sẽ chính thức đưa sân bay vào hoạt động và khai thác.

Lợi thế khi sân bay Quốc tế Long Thành Dầu Giây được đưa vào hoạt động

Hạng mục sân bay quốc tế Long Thành là hạng mục rất được chờ đón trong thời gian qua. Vì thế một khi dự án này chính thức được đưa vào hoạt động sẽ đóng góp một phần rất lớn và cực kỳ quan trọng để thu hút nguồn  vốn đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước, tái tạo lại giá trị tăng trưởng nhanh chóng cho các ngành, những lĩnh vực khác cùng nhau phát triển hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang có phương án kết nối hạ tầng giao thông của các tỉnh Đồng Nai, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Thành Phố Hồ Chí Minh với sân bay Quốc tế Long Thành một cách đồng bộ và hoàn thiện.

Khi sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện những khu vực nằm ngay cạnh sân bay sẽ được phát triển nhanh chóng thành các khu dịch vụ, khu đô thị sân bay đặc biệt hơn nữa với sự kết nối nhanh chóng của sân bay Long Thành với 3 tuyến đường bộ bao gồm: 

  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 

Và 2 tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm, đường sắt Bắc – Nam cùng với những tuyến đường trọng điểm khác sẽ giúp cho diện mạo của tỉnh Đồng Nai được thay đổi hơn nữa và phát triển một cách vượt bậc trong tương lai.

cang hang khong quoc te long thanh

Cũng theo như nhận định của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, với sự kết nối của những tuyến đường chiến lược này. Cùng với đó là sân bay Quốc tế Long Thành sẽ mở ra đến hàng nghìn cơ hội lớn để phát triển tạo được động lực tăng trưởng mới. 

Từ đó thúc đẩy cho cơ cấu kinh tế, chuyên về sản xuất những loại dịch vụ,… Tạo ra được rất nhiều năng lực để cạnh tranh mới và đồng thời tạo ra được năng lực cho toàn bộ vùng đất Đông Nam Bộ và những khu vực lân cận khác có sự phát triển nhanh chóng hơn  nữa.

Dự án cũng mang đến nguồn lực lớn cho bất động sản của tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng. Nơi đây sẽ đón nhận làn sóng đầu tư mới đến từ những tập đoàn lớn. Nhu cầu nhà ở được tăng cao, kéo theo những dự án lớn cũng được đổ bộ về đây để đáp ứng những nhu cầu đó. Kéo theo giá cả bất động sản gia tăng phi mã.

Nổi bậc nhất phải kể đến đó chính là dự án Gem Sky World Long Thành, với vị trí đặc biệt đắc địa nằm gần với sân bay Quốc tế Long Thành, mang đến tiềm năng phát triển vô hạn cho dự án. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội lớn để các nhà đầu tư thông thái nhắm đến và xuống tiền nhanh để chớp lấy thời cơ sinh lời vượt trội.

Hiện nay GP Land đang là một công ty được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao nhờ vào sự uy tín được xây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập. Vì thế khách hàng luôn luôn tin tưởng và tín nhiệm chúng tôi. GP Land hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng qua các dự án tại những thị trường Long Thành, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu với hàng loạt những dự án được triển khai như:  Ario Park View, Gem Sky World, The Rivana, Century City, Opal CityView, ID Junction, The Fusion, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/gem-sky-world-long-thanh/ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM