Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

SAU ĐẠI DỊCH, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN “HỒ HỞI” KHỞI ĐỘNG

Th10 27, 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi thành phố chính thức mở cửa gần được 1 tháng, các ngành nghề bắt đầu “rục rịch” khởi động trở lại. Nằm trong nhóm những ngành được nhà nước cho phép hoạt động trở lại sớm, thị trường bất động sản đang “hào hứng” triển khai cho hàng loạt dự án chào ra thị trường.

Hàng loạt dự án “rục rịch” chào ra thị trường

Dù thành phố và các tỉnh lân cận đang dè dặt mở cửa và nhiều cảnh báo tình hình kinh tế sẽ khó hồi phục nhanh nhưng thị trường bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ lại có những tín hiệu lạc quan. Khu vực vùng ven chứng kiến nhiều dự án bắt đầu được chào bán.

Tại cửa ngõ phía Đông thành phố, nơi giáp ranh giữa 3 tỉnh thành là Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, các dự án vốn trước đó rất sôi động sau thời gian im ắng do dịch nay đã “hồi sinh”. 

sau-dai-dich-thi-truong-bat-dong-san-ho-hoi-khoi-dong

Thị trường bất động sản quay trở lại sau đại dịch

Anh V.T.T (nhân viên bất động sản miền nam) chia sẻ: “Ngay khi thành phố vừa mở cửa, nhiều khách hàng đã liên hệ để hỏi thăm về dự án. Đa phần khách hàng giai đoạn này có nhu cầu mua nhà để ở. Khách hàng mua để đầu tư thì chỉ mới liên hệ trong những ngày gần cuối tháng 10 vừa qua”.

Rảo quanh các dự án ở đây, nhà mẫu đa phần vẫn chưa mở lại vì hạn chế người tập trung nhưng văn phòng đón khách và tại công trường dự án thì khách hàng đã có thể đến tham quan và tìm hiểu. Đặc biệt, những ngày gần cuối tháng, khi tỉnh Bình Dương mở cửa theo Nghị quyết 128 thì lượng khách tham quan tăng lên rõ rệt.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Lý giải nguyên nhân thị trường bất động sản khởi động lại khá nhanh và nhộn nhịp sớm, ông Huỳnh Anh Phương, chuyên gia phân tích đầu tư cho biết: “Bất động sản có tính ổn định. Ở nhiều quốc gia, bất động sản chiếm tới 20% GDP nhưng Việt Nam chỉ mới có 6% nên dư địa còn rất lớn. Thêm vào đó, khu vực tam giác Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM luôn dẫn đầu thị trường nên việc khởi động các dự án nơi đây đã kéo theo sự sôi động trở lại của khu vực lân cận”.

sau-dai-dich-thi-truong-bat-dong-san-ho-hoi-khoi-dong

Giới chuyên gia lạc quan vào khả năng hồi phục của thị trường bất động sản sau đại dịch

Ở khía cạnh một chủ đầu tư, các chuyên gia chia sẻ: “Trong bối cảnh đại dịch, nhiều kênh đầu tư bị giới hạn. Bất động sản có tính ổn định cao lại đang có tỷ lệ cầu vượt cung nên về trung và dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất.

Thêm vào đó, thời điểm cuối năm là cao điểm đầu tư của người dân. Do đó, việc nhanh chóng khởi động lại thị trường sẽ giúp đón một nguồn vốn lớn sau một thời gian dài nằm yên vì đại dịch. Các chủ đầu tư cũng vì vậy mà phải nhanh chóng khởi động lại thị trường nhằm hấp thụ thị phần. Vì vậy, thị trường bất động sản khởi động lại nhanh chóng là điều dễ hiểu”.

Ông Dương Minh Trung, luật sư chuyên nghiên cứu về ngành thị trường bất động sản cho rằng: “Từ đây đến cuối năm, bất động sản sẽ là một trong số ít các kênh đầu tư an toàn khi cả nước chủ trương sống cùng đại dịch.

Việc người dân dùng vốn để lưu trữ tại thị trường bất động sản là quyết định có tính an toàn nhất trong lúc tình hình phục hồi kinh tế còn khó lường và hoàn toàn phụ thuộc diễn biến của đại dịch. Nhà đầu tư chọn bất động sản trong lúc này là sáng suốt để không chỉ bảo toàn dòng vốn mà còn là dự trữ sinh lời một khi đại dịch hoàn toàn được kiểm soát, kinh tế phục hồi”.

Nhiều chuyên gia dự báo, với tình hình kiểm soát tốt dịch của thành phố như hiện nay nhờ chính sách mở cửa thận trọng và phủ rộng vaccine, chỉ thời gian ngắn tới, kinh tế TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ sớm phục hồi. Điều này tạo cơ hội cho thị trường bất động sản lấy lại sự sôi động vốn có trước đại dịch.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM