Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

SỐNG CHUNG VỚI COVID-19 NHỜ CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC WETLAND

Th9 22, 2021

Có người ví dịch Covid-19 là sự đáp trả của thiên nhiên khi con người tàn phá môi trường. Vì lẽ đó, đã đến lúc chúng ta cần trân trọng, giữ gìn thiên nhiên. Và công nghệ lọc nước Wetland là một trong những giải pháp để làm điều đó.

song-chung-voi-covid-19-nho-cong-nghe-loc-nuoc-wetland

Dự án iD Junction áp dụng công nghệ lọc nước Wetland, ngăn rủi ro dịch Covid-19

Vốn được thiên nhiên ưu đãi, dự án iD Junction sở hữu vị thế “vàng”, là đô thị xanh nằm trong khu dân cư hiện hữu giáp sông Đồng Môn và rạch tự nhiên ở trung tâm Long Thành, tỉnh Đồng Nai, vậy nhà phát triển Tây Hồ Group đã áp dụng công nghệ lọc nước Wetland như thế nào để giữ gìn và trân trọng thiên nhiên, để cả khu đô thị được hưởng nguồn sinh khí tích cực và không khí trong lành?

Công nghệ lọc nước Wetland hiện đại thời Covid-19

Công nghệ lọc nước Wetland là hệ thống mới hiện đại về vấn đề xử lý nước mặt, nước ngầm và nước thải sinh hoạt. Hệ thống được thiết kế theo quy mô và mô hình thực tế của các công trình khác nhau. Việc xử lý nước sông Đồng Môn bằng phương pháp Wetland cung cấp nước sạch cho Hồ Cầu Vồng trong dự án, nhằm đảm bảo chất lượng nước bên trong hồ luôn xanh, sạch và tăng thêm không gian xanh cho dự án.

Hệ thống công nghệ lọc nước Wetland hỗ trợ lọc nước từ sông Đồng Môn đi qua cửa thu nước, sẽ vào bể chứa ngầm. Từ bể chứa, nước được bơm đẩy tới hệ lọc Wetland, bao gồm nhiều lớp lọc là các lớp sỏi đá và vật liệu lọc. Sau khi qua các lớp lọc này, nước sẽ được cung cấp cho Hồ Cầu Vồng.

song-chung-voi-covid-19-nho-cong-nghe-loc-nuoc-wetland

Công nghệ lọc nước Wetland tạo sự an tâm cho cư dân trong mùa dịch Covid-19

Ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ lọc nước Wetland là xử lý nước hoàn toàn bằng phương pháp sinh học và cơ học, không sử dụng hóa chất. Khi hoàn thành quy trình lọc nước sạch sẽ có hệ thống bơm về hồ Cầu Vồng. Đây là trái tim của cả khu đô thị, là nơi giúp gắn kết con người qua các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

song-chung-voi-covid-19-nho-cong-nghe-loc-nuoc-wetland

Trái tim của dự án iD Junction là công nghệ lọc nước Wetland

Nhờ tiếp giáp dòng sông Đồng Môn hiền hòa, lại có Hồ Cầu Vồng ở trung tâm, hệ thống cây xanh cổ thụ trải dài các lối đi ven hồ và trong công viên, sân chơi, nên cư dân sẽ luôn được tận hưởng bầu không khí mát lành, tránh được nhiều khói bụi, ô nhiễm. Không gian xanh biếc của mặt hồ ở khu vực trung tâm sẽ giúp những buổi giao lưu của cộng đồng thêm thi vị. Dòng chảy của hồ nối liền với nhánh sông Đồng Môn góp phần lan toả nguồn năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Tăng thêm không gian xanh, tạo điểm nhấn cho Hồ Cầu Vồng

Ngoài khả năng xử lý làm sạch nước của hệ thống Wetland thì công nghệ này còn là khuôn viên sinh cảnh, trang trí làm ngoại cảnh cho cho dự án. Vì nét đẹp riêng của các loại cây thủy sinh như thủy trúc, lục bình, hoa súng, bách thủy tiên,… hệ thống kết hợp hài hòa với nhau để tạo nên khối không gian trong lành bởi cây thủy sinh mang lại.

Đặc biệt, công nghệ lọc nước Wetland còn mang lại cho cư dân sống trong dự án những lợi ích khác như: điều hòa khí hậu, chứa và làm sạch nước, tạo ra bầu không khí thoáng mát xung quanh. Hệ thống này sẽ tạo cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cho khu nhà thấp tầng bởi những thảm thực vật bố trí phía trên Wetland đủ sắc màu bên cạnh dòng nước chảy hiền hòa của mặt hồ.

song-chung-voi-covid-19-nho-cong-nghe-loc-nuoc-wetland

Công nghệ lọc nước Wetland thân thiện với khôn gian sống tại dự án iD Junction Long Thành

Công nghệ lọc nước Wetland giúp cư dân có cảm giác thân thiện với môi trường thiên nhiên xanh mát, tạo thành điểm nhấn cho khu vực cuối Hồ Cầu Vồng.

Dự án iD Junction Long Thành tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng, trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án iD Junction Long Thành do Tây Hồ Group phát triển, quy hoạch tổng thể bởi B+H Canada, RSP Singapore thiết kế kiến trúc, Aurecon Australia thiết kế kết cấu và Plandcape Thailand thiết kế cảnh quan. Dự án iD Junction Long Thành do Công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Địa Ốc GP Land phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://idjunction.website

Theo: cafebiz.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM