Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ĐỨC

Th9 19, 2021

Từ lâu, thị trường bất động sản Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu đã được xem là vùng đất vàng trong làng bất động sản công nghiệp nhờ những tiềm lực sẵn có của mình. Và trong gần đây, khi hạ tầng giao thông được cải thiện, chính sách phát triển đô thị thông minh từ UBND được tiến hành, đồng thời, hưởng lợi từ các ông lớn trong làng bất động sản, Châu Đức đang trở thành tâm điểm thu hút được giới đầu tư săn đón hơn bao giờ hết.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Thị trường bất động sản Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu giàu triển vọng nhờ đâu? Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức.

Tại sao thị trường bất động sản Châu Đức được mệnh danh là “trái tim” Bà Rịa – Vũng Tàu?

Vị trí huyện Châu Đức ở đâu?

Huyện Châu Đức thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách TP Bà Rịa 16 km, cách TP Vũng Tàu 30 km và cách trung tâm TPHCM khoảng 80 km.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Vị trí huyện Châu Đức trên bản đồ hành chính Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Địa giới hành chính của huyện Châu Đức:

Phía bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Phía Nam giáp huyện Đất Đỏ và thành phố Bà Rịa.

Phía Tây giáp thị xã Phú Mỹ.

Phía Đông giáp huyện Xuyên Mộc.

Có bao nhiêu xã/thị trấn tại thị trường bất động sản Châu Đức?

Hiện nay, toàn huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm:

Thị trấn Ngãi Giao (huyện lỵ).

15 xã: Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Đá Bạc, Kim Long, Láng Lớn, Nghĩa Thành, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Suối Rao, Xà Bang, Xuân Sơn.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Bản đồ chi tiết của huyện Châu Đức. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Diện tích và dân số hiện nay của huyện Châu Đức là bao nhiêu?

Theo cổng thông tin điện tử huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu:

Châu Đức có diện tích tự nhiên là 42.456.61 km², tương đương khoảng 42 ha.

Dân số trung bình của huyện hiện nay khoảng 157.816 người, trong đó, lao động trong độ tuổi là 101.791 người, và mật độ dân số 351 người/km2.

Các tuyến đường chính tại thị trường bất động sản Châu Đức

Vì vị trí toạ lạc tại “trái tim” Bà Rịa, nên dường như mọi tuyến đường kết nối từ Châu Đức đều có thể xem là tuyến đường chính, hằng ngày lưu thông hàng trăm hàng ngàn phương tiện qua lại. Như có thể kể đến như:

– Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao

– Đường Quốc lộ 56

– Đường 765

– Đường số 1 mở rộng

– Đường Ngãi Giao – Hòa Bình

– Đường Bình Ba – Đá Bạc

– Đường Xuân Sơn – Đá Bạc

– Đường Bình Giã – Đá Bạc

– Đường Bình Trung – Đá Bạc

– Đường Suối Nghệ – Láng Lớn

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Những tuyến đường chính tại Châu Đức. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Định hướng quy hoạch phát triển huyện Châu Đức giai đoạn 2020 – 2025

Nhằm tạo ra những bước phát triển đột phá có tính chất quyết định để chuyển đổi mạnh mẽ về chất của nền kinh tế, theo chiến lược chung của quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường bất động sản Châu Đức chú trọng vào việc khai thác những lợi thế riêng về vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng đất đai.

Quy hoạch ngành công nghiệp và xây dựng huyện Châu Đức

Quy hoạch các ngành công nghiệp

Phát triển các khu công nghiệp tập trung và các cụm công nghiệp có quy mô lớn, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có tỷ lệ khoa học kỹ thuật cao, sức cạnh tranh lớn.

Tranh thủ các tác động ảnh hưởng lan toả tích cực từ sự phát triển mạnh mẽ các cơ sở công nghiệp lớn do trung ương và đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước…, trên địa bàn huyện, tỉnh và các trung tâm công nghiệp như Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương; chú trọng phát triển các ngành công nghiệp là cơ sở vệ tinh cho các nhà máy, khu công nghiệp lớn.

Gắn phát triển công nghiệp với các nguồn nguyên liệu, chú trọng thu hút đầu tư, phát triển các ngành công nghiệp chế biến nông sản, các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may – giày da …

Chú trọng phát triển các ngành công nghiệp phục vụ nông nghiệp và nông thôn, quan tâm các cơ sở sản xuất công nghiệp với quy mô vừa và nhỏ.

Nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, chú trọng đào tạo nguồn lực để cung cấp lao động cho phát triển công nghiệp.

Xây dựng huyện Châu Đức

Đẩy mạnh thực hiện các chương trình và dự án đầu tư, tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý kiến trúc, cảnh quan đô thị và quản lý chất lượng công trình. Kết hợp chặt chẽ việc cải tạo các đô thị cũ với xây dựng các khu đô thị mới.

Phát triển đô thị trong mối quan hệ gắn bó với các vùng dân cư nông thôn. Sử dụng hợp lý, phát huy hiệu quả các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái.

Triển khai thực hiện tốt việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng các khu dân cư nông thôn, phù hợp với phát triển kinh tế trang trại và xây dựng các vùng chuyên canh cây công nghiệp, ổn định nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

Đẩy mạnh đầu tư xây dựng nông thôn mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng cơ sở nông thôn, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhằm tạo tiền đề phát triển kinh tế-xã hội nông thôn.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Bản đồ diện tích của huyện Châu Đức. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Quy hoạch phát triển thương mại – dịch vụ huyện Châu Đức

Phát triển các ngành thương mại – dịch vụ trong giai đoạn tới cần đặt trong mối quan hệ đa phương, mở rộng giao thương với các khu vực sôi động của Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, thị trường vùng Duyên Hải Miền Trung, Đồng Bằng Sông Cửu Long và đặc biệt là thị trường nước ngoài về xuất khẩu hàng nông sản, nhập khẩu và cung ứng vật tư, thiết bị công nghệ, hàng hóa phục vụ sản xuất, dân sinh trên địa bàn.

Tiếp tục thúc đẩy phát triển thương mại nội địa và không ngừng mở rộng thị trường đối với không chỉ các vùng lân cận mà còn sang các nước khu vực Đông Nam Á; tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: cung ứng các mặt hàng công cụ, nguyên liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiêu thụ các sản phẩm được sản xuất tại địa phương; cung ứng các mặt hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm…

Đẩy mạnh thương mại xuất khẩu, đặc biệt đẩy mạnh thương mại xuất khẩu hàng hóa nông sản và các sản phẩm công nghiệp.

Về dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện chỉ tập trung phát triển 2 loại hình: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, lễ hội và di tích. Định hướng dài hạn trên địa bàn huyện sẽ phát triển tuyến du lịch sinh thái: Ngãi Giao – Bàu Sen – Hòa Bình – Bàu Lâm; các khu du lịch: Thác Hoà Bình, khu du lịch Kim Long, khu du lịch Thanh Bình, khu du lịch phức hợp Hồ Suối Giàu, khu du lịch Xuân Sơn – Ngãi Giao.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Đức

Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Châu Đức đã nhìn nhận: trong tương lai Châu Đức sẽ trở thành một huyện công nghiệp, trong cơ cấu kinh tế của huyện ngành kinh tế công nghiệp chiếm vị trí chủ đạo.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Đức 2021 – 2025. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Vì vậy, trong bố trí quy hoạch sử dụng đất cần phải ưu tiên giành đất cho phát triển các khu cụm công nghiệp nhằm là cơ sở thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp nói riêng và nền kinh tế của huyện nói chung cụ thể với ước tính trong 20 năm nữa, quỹ đất này sẽ vào khoảng 14.000 ha và song song với đó cũng phải ưu tiên giành quỹ đất cho đô thị hóa và đất phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm nhu cầu các ngành: giáo dục, văn hóa thể thao, y tế, giao thông, thủy lợi, an ninh quốc phòng.

Trong giai đoạn tới, đến năm 2030 khả năng đất nông nghiệp phải chuyển sang cho mục đích sử dụng phi nông nghiệp khoảng hơn 7.000 ha.

Theo dự báo dân số huyện Châu Đức đến năm 2030 khoảng 210.000 người, trong đó khoảng 22-25% dân số đô thị và 75-78% dân số nông thôn. Để bảo đảm nhu cầu đất ở cho dân số nói trên cần thiết phải quy hoạch chỉnh trang các khu dân cư hiện có và phát triển các khu dân cư mới đáp ứng nhu cầu đất ở, dịch vụ công cộng cho người dân với mức sống có chất lượng cao.

Tọa lạc tại thủ phủ Công nghiệp Châu Đức, dự án The Fusion Châu Đức với diện tích 13,1522 ha, được thiết kế các phân khu rõ ràng chỉnh chu cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đã và đang đi đến giai đoạn hoàn thiện, sẵn sàng chào đón những chủ nhân danh giá.

Tiềm năng phát triển du lịch rực sáng của thị trường bất động sản Châu Đức

Gần đây, thị trường bất động sản Châu Đức được chú trọng phát triển mạnh mẽ những tiềm năng du lịch bấy lâu nay.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Phong cảnh đầy hữu tình tại Đồi cừu Suối Nghệ. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Đến Châu Đức, Quý khách có thể ghé thăm vài địa điểm nổi tiếng như:

– Đồi cừu Suối Nghệ;

– Tượng đài chiến thắng Bình Giã, Trung đoàn 33;

– Địa đạo Kim Long ghi dấu chiến công vang dội trong kháng chiến chống Mỹ trên vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu;

– Di tích lịch sử rừng Bàu Sen;

– Suối Tầm Bó bắt nguồn từ Cẩm Mỹ chảy ngang qua khu rừng cung cấp nước ngọt và các loại thuỷ sản: cá cua, ốc, lươn…

– Thác Xuân Sơn.

– Viếng chùa.

– Trải nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao: Trồng dưa lưới trong nhà màng, sản xuất nấm linh chi tại xã Xà Bang, trại nấm ông Tiên tại xã Láng Lớn, HTX Nông nghiệp Suối Giàu nuôi cá chình, trồng và sản xuất ca cao thành phẩm của Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Sản xuất Ca cao Thành Đạt (xã Xà Bang)…

– Thưởng thức ẩm thực địa phương, tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng, xem biểu diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc Châu Ro vào buổi tối tại Nhà Văn hóa dân tộc Bàu Chinh.

– Hồ Sông Ray, Hồ Đá Đen, Hồ Kim Long và các hồ thủy lợi khác như Tầm Bó, Gia Hoét, Suối Giàu, Đá Bàng,…

Tiềm năng đầu tư thị trường bất động sản Châu Đức cực thịnh

–  Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại thị trường bất động sản Châu Đức:

Khu vực nghiên cứu 1 với quy mô 2,2 ha tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Đây là khu đất có vị trí phía bắc giáp đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, phía nam giáp trụ sở công an thị trấn, phía đông giáp đường Trần Hưng Đạo và phía tây giáp đường Lê Lợi.

Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 800ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba (khu đất này hiện đang trồng cây cao su từ 3-5 năm tuổi). Vị trí khu đất phía nam giáp đường Bình Ba – Đá Bạc, phía tây giáp Quốc lộ 56.

–  Cụm KCN Sonadezi, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức:

Với quy mô 2287 ha cùng hơn 80 000 lao động, cụm khu công nghiệp Sonadezi là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn nhất cả nước.

Mỗi năm nơi đây thu hút thêm khoảng 10 000 lao động địa phương và được kỳ vọng trở thành tâm điểm thu hút đầu tư để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Khu dân cư cao cấp The Fusion Châu Đức do Địa Ốc GP Land phân phối:

Toạ lạc tại Xã Nghĩa Thành, Châu Đức – được mệnh danh là “trái tim” của thủ phủ công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, khu đô thị The Fusion cao cấp hạng sang là dự án quy mô hoành tráng nhất nhì Châu Đức hiện nay với tổng quy mô là 13,1522ha. Cũng chính nhờ toạ độ phồn hoa này, The Fusion sở hữu vị trí đắc địa đón dòng người, thu hút dân cư đông đúc về sinh sống, đồng thời, cư dân tại đây cũng dễ dàng lưu thông đến các khu vực quan trọng lân cận.

Được các nhà thiết kế hàng đầu lấy ý tưởng từ cảm giác thanh bình của con người khi được hoà mình giữa thiên nhiên trong lành, tổng thể tuyệt tác The Fusion được chia thành 4 phân khu: Hạnh Phúc, Bình An, Hoà Bình, Thịnh Vượng.

thi-truong-bat-dong-san-chau-duc-va-nhung-dieu-can-biet

Dự án The Fusion Bà Rịa – nơi tinh hoa được chắp cánh và giá trị bền vững được kiến tạo. Ảnh thị trường bất động sản Châu Đức

Với thiết kế đa dạng các phân khu, tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu & ngoại khu, vị trí vàng hiếm có nằm ngay thủ phủ công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, The Fusion Bà Rịa hứa hẹn trở thành một trong nơi an cư cũng như nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất tại thành phố biển.

Kết luận về thị trường bất động sản Châu Đức

Vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông được cải thiện, chính sách phát triển, xây dựng đô thị thông minh được UBND chú trọng tiến hành, với những lợi thế tuyệt vời trên, thị trường bất động sản Châu Đức chuẩn bị “rộng cửa” chào đón làn sóng đầu tư cũng là điều dễ hiểu. Và chắc chắn những nhà đầu tư thông minh, muốn đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, sẽ chọn thị trường bất động sản Châu Đức và The Fusion là điểm đến kế tiếp để nắm bắt dòng lợi nhuận kép vượt trội và giá trị gia tăng trong tương lai.

Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa do Địa Ốc GP Land phát triển & phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/the-fusion-ba-ria/

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án như: Gem Sky WorldID JunctionCentury CityThe RivanaOpal CityView, Lan Anh 7A, …

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM