Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

10 LƯU Ý BÁN HÀNG DÂN SALE NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ THÀNH CÔNG 

Th7 2, 2022

Việc bạn có thể hiểu rõ được làm sale là gì mới chỉ là một phần nhỏ khi bạn bước vào nghề này. Tuy nhiên đây là nghề khá áp lực và không phải ai cũng có đủ khả năng để làm được. Vì thế để trở thành một nhân viên sale xuất sắc thì bạn nhất định phải hiểu rõ 10 lưu ý bán hàng dưới đây được GP Land đúc kết lại.

Hiểu rõ sản phẩm của mình là lưu ý bán hàng đầu tiên

Một bạn để trở thành một nhân viên sale xuất sắc nhất thì điều đầu tiên cần phải lưu ý bán hàng đó chính là nắm rõ và tường tận sản phẩm của mình. Bjan chắc chắn sẽ không thể nào thuyết phục được khách hàng của mình nếu như ngay cả bản thân còn chưa thể rõ được tường tận về sản phẩm mà mình đang bán.

Nhân viên sales không phải là một chuyên viên kỹ thuật vì thế bạn không cần phải hiểu quá rõ về quy trình sản xuất của sản phẩm hay những thông số kỹ thuật trong đó. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được tất cả những thông tin mà khách hàng khi mua sản phẩm sẽ quan tâm đến. Điển hình như tính chất, đặc điểm, lợi ích, công dụng,… của sản phẩm. Một lưu ý bán hàng không không còn mới mẻ tuy nhiên bạn nhất định phải nắm rõ tường tận và học theo lưu ý này để chắc chắn rằng mình có thể bán được sản phẩm.

luu y ban hang

Kỹ năng quan sát, khả năng phán đoán

Lưu ý bán hàng thứ 2 mà dân sales nhất định phải biết đó chính là kỹ năng quan sát và khả năng phán đoán. Đây sẽ là yếu tố giúp cho nhân viên sales có thể hình dung ra được khách hàng của mình sẽ là người như thế nào, tính cách của họ ra sao và có thể dự đoán được những nhu cầu cũng như yêu cầu của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán.

Từ đó, những người làm sales sẽ có thể tư vấn được tốt hơn và có thể đánh trúng được tâm lý của khách hàng. Và bạn sale này chắc chắn sẽ được khách hàng tin tưởng và tạo được cảm tình của khách hàng. Đồng thời đánh trúng được tâm lý của khách hàng.

Khả năng lắng nghe là lưu ý bán hàng rất quan trọng

Đối với một người làm sale thì khả năng quan sát khách hàng thôi là chưa đủ vì đó cũng chỉ là những phán đoán của cá nhân bạn. Và điều này khá chủ quan vì thế bạn cần phải chắc chắn về nhu cầu của khách hàng bằng cách lắng nghe, thấu hiểu họ. Người làm sale hãy khéo léo để đặt ra nhiều câu hỏi dành cho khách hàng và dành thời gian lắng nghe câu trả lời của khách hàng riêng mình để có thể nắm rõ được những nhu cầu và sở thích của khách hàng.

luu y ban hang 1

Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu chính là một lưu ý khá quan trọng của một người làm sale thành công. Đây chính là một trong những nguyên tắc cơ bản trong số những điều rất cần thiết khi đảm nhận công việc làm sales. Chúng ta sẽ rất cần bán được sản phẩm của mình, tuy nhiên về lợi ích của khách hàng cũng cần nhất định phải được đảm bảo. 

Hãy tự tìm ra những cách tốt nhất để có thể thuyết phục được khách hàng rằng những sản phẩm mà sales mang đến cho khách chắc chắn sẽ mang đến lợi ích lớn cho họ và người hưởng lợi từ sản phẩm không phải duy nhất chỉ có nhà cung cấp mà còn có khách hàng.

Lưu ý bán hàng – Trở thành nhà tư vấn tâm lý 

Trở thành một nhà tư vấn tâm lý cũng là một lưu ý bán hàng quan trọng mà không phải một người làm sales nào cũng có thể làm được. Bởi lẽ nếu người làm sale có thể ứng dụng được tâm lý và công việc của mình thì chắc chắn sẽ rất dễ dàng để thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình.

Lấy ví dụ điển hình rằng nếu như bạn có thể nắm được tâm lý của khách hàng đang chần chờ vì sản phẩm định mua vượt quá khả năng chi tiêu của họ thì người làm sales cần phải biết được tâm lý và chia nhỏ sản phẩm ra để khách hàng cảm thấy rẻ hơn. Bạn sẽ giúp cho khách hàng làm phép tính nếu như chia ra thì một ngày sử dụng họ chỉ mất có một khoản tiền rất nhỏ và điều này sẽ giúp thúc đẩy khách mua hàng nhiều hơn. Lưu ý bán hàng này được rất nhiều bạn áp dụng và đã mang lại hiệu quả rất cao.

luu y ban hang 2

Giao tiếp ngắn gọn, thẳng thắn

Có nhiều người cho rằng làm sale thì nhất định bản thân phải khéo léo. Tuy nhiên khéo léo cũng không đồng nghĩa được với việc ăn nói dong dài, rào trước đón sau quá nhiều. Trên thực tế thì khách hàng cũng không muốn mất quá nhiều thời gian và cũng không có đủ những kiên nhẫn để họ nghe bạn nói quá dài dòng về sản phẩm. Vì vậy giao tiếp ngắn gọn cũng chính là một lưu ý bán hàng quan trọng dành cho các bạn sales khi muốn bán được sản phẩm cho khách hàng của mình.

Lưu ý bán hàng – Tạo mối quan hệ với khách hàng

Việc có thể tạo được một mối quan hệ với khách hàng sẽ được thiết lập từ ngay khi khách hàng có mới vừa bước chân vào cửa hàng  đến thời điểm mua hàng và sau khi mua được hàng. Kỹ năng là làm một lưu ý bán hàng quan trọng mà sales cần phải nắm để tạo dựng được mối quan hệ cần thiết để có thể tạo ra được một lượng khách hàng trung thành và có thể quay lại mua hàng của bạn trong những lần sau.

Mở rộng tệp  khách hàng từ những người khách cũ

Việc những bạn sales có thể tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng chính là một lưu ý bán hàng quan trọng để khách hàng có thể mở rộng được tệp khách hàng của riêng mình.

Việc một người khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn thì họ chắc chắn sẽ giới thiệu cho bạn bè của họ có chung sở thích. Chính vì thế bạn hãy tìm mọi cách để tận dụng được mối quan hệ của những khách hàng cũ để có thêm được khách hàng mới cho bản thân

luu y ban hang 3

Linh hoạt và biết cách kể những câu chuyện

Một người làm sale để có thể bán được hàng thì nhất định phải linh hoạt và biết cách để kể những câu chuyện cho khách hàng. Bởi nếu như bạn nhàm chán quá, chỉ thao thao bất tuyệt về những sản phẩm của mình và nói về những điểm hay điểm tốt của dịch vụ một cách máy móc. Vậy thì hãy biến những thông tin đó trở thành những câu chuyện để từ đó có thể thu hút được sự chú ý và làm cho khách hàng dễ chịu hơn đến lúc này khách hàng chắc chắn sẽ lắng nghe những gì mà bạn nói.

Bán trải nghiệm cho khách trước khi bán hàng

Điểm lưu ý bán hàng cũng cực kỳ quan trọng nữa đó chính là bán những trải nghiệm tuyệt vời cho khách thay vì bán hàng. Dù trong bất kỳ những ngành nghề kinh doanh nào thì những trải nghiệm khi mua hàng cũng là một việc rất quan trọng.

Trước khi hỏi nên làm sales ngành nào thì bạn nên nắm rõ được nguyên tắc bán trải nghiệm cho khách hàng. Khi bạn bán trải nghiệm chính là bạn đang cho khách hàng thấy được rằng họ đang được bạn phục vụ một cách tận tình khi mua hàng của bạn. Và điều quan trọng nhất đó chính là bạn nhất định phải tôn trọng khách hàng của mình dù họ có mua hay không mua hàng của bạn.

Có rất nhiều người cho rằng làm sale là nghề việc nhẹ mà lương cao, tuy nhiên trên thực tế đây là một nghề có tính cạnh tranh cao và khá khốc liệt. Và một người sale rất cần những lưu ý bán hàng để có thể trở thành một nhân viên giỏi và có thể theo đuổi được sự khốc liệt trong ngành này. Và trên đây GP Land đã chia sẻ cho bạn 10 lưu ý bán hàng mà bất kỳ những ai làm sale cũng cần phải thuộc nằm lòng. Chúc các bạn có được những thành công trong tương lai.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park ViewGem Sky WorldThe RivanaCentury City, Opal CityViewThe FusionID JunctionĐất Xanh Homes Riverside, Lan Anh 7A, …

Thông tin chi tiết dự án xem thêm tại website: https://gpland.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM