Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ĐỨC THÀNH HẤP LỰC MỚI TRÊN THỊ TRƯỜNG 2021

Th9 18, 2021

Gần đây, bất động sản Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu nhờ hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025 và ảnh hưởng mạnh mẽ của những cái tên đình đám như: Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi, Hưng Vượng Holdings,…

bat-dong-san-chau-duc-thanh-hap-luc-moi-tren-thi-truong

Lực hút tiềm năng mới liệu có đưa bất động sản Châu Đức lên tầm cao mới?

Hạ tầng phát triển tạo cơ hội cho bất động sản Châu Đức bứt phá

Nhờ lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng sản, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước. Những năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản.

Trước những áp lực nặng nề về về hạ tầng, kỹ thuật, đồng thời phải giải quyết nhu cầu thiết thực, cấp bách về nhà ở, các dịch vụ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025.

bat-dong-san-chau-duc-thanh-hap-luc-moi-tren-thi-truong

Bất động sản Châu Đức bứt phá nhờ hạ tầng được chú trọng đầu tư nâng cấp

Theo đó, chương trình phát triển đô thị nhằm xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại. Hệ thống đô thị với chức năng cảng biển, trung tâm logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, du lịch, thương mại, giáo dục, đào tạo nghề,… song song với đầu tư phát triển hệ thống điểm dân cư nông thôn.

Mặt khác, tỉnh Bà Rịa  – Vũng Tàu cũng chú trọng đầu tư khung hạ tầng kết nối vùng kinh tế trọng điểm. Nhằm sớm đạt được mục của chương trình phát triển đô thị là đến năm 2020 toàn tỉnh có 12 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh dự kiến khoảng 60%, tỉnh đang không ngừng phát triển và hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển.

Thị trường bất động sản Châu Đức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở nên rất sôi động, ngay sau khi chương trình phát triển đô thị được phê duyệt. Đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa nhu cầu nhà, đất ở tăng một cách đột biến.

Theo ghi nhận tại bất động sản Châu Đức, thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư, người dân đã đổ xô mua đất xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, nhất là khu vực gần Dự án KCN Đô thị Châu Đức.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức cho biết, trong thời gian qua tình hình mua bán bất động sản Châu Đức phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện. Trong đó có dự án The Fusion Châu Đức – khu dân cư cao cấp với thiết kế đa dạng các phân khu, tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu & ngoại khu, hứa hẹn trở thành một trong nơi an cư cũng như nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất tại thành phố biển.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ các “ông lớn” đưa bất động sản Châu Đức thành thị trường được săn đón hàng đầu

Cụm KCN Sonadezi Châu Đức

Sở hữu quy mô 2287 ha cùng hơn 80 000 lao động, cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước.

Huyện Châu Đức dù có diện tích gần 90% là đất nông nghiệp nhưng trong quá trình phát triển, huyện đã mạnh dạn chuyển đổi nhiều diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang phát triển công nghiệp. Trong đó, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức chủ đầu tư KCN Đô thị Châu Đức được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới; tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bất động sản Châu Đức với hạ tầng giao thông được cải thiện, đường xá thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện cho cư dân di chuyển đến các địa phận khác trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời nhờ sự phát triển của KCN Sonadezi, mỗi năm nơi đây thu hút thêm khoảng 10 000 lao động địa phương.

Việc này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm chỗ ở cho người lao động trong khu vực này là rất lớn trong khi nguồn cung còn hạn chế. Chính vì thế, đây là cơ hội thuận lợi xây dựng nhà trọ cho thuê, đáp ứng được nhu cầu thực của người dân và đảm bảo được nguồn lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư bất động sản Châu Đức.

Dự án Vinhomes Châu Đức của Tập đoàn Vingroup

Trong thời gian vừa qua, được biết với tổng diện tích 802,2 ha, Tập đoàn Vingroup gửi đề xuất thực hiện 2 dự án bất động sản Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án đầu tiên khoảng 800 ha là Khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao tại khu đất thuộc xã Bình Ba. Khu đất giáp đường Bình Ba – Đá Bạc và giáp Quốc lộ 56. Vingroup muốn xây dựng trung tâm thương mại, đô thị và công nghiệp tại dự án này. Vì thế, tiến độ thực hiện dự kiến và đưa vào hoàn thành, khai thác trong 2 năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công.

Dự án thứ 2 với diện tích 2,2 ha là Trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse), hiện là Trung tâm y tế huyện Châu Đức, thị trấn Ngãi Giao. Thời gian thực hiện dự án trong khoảng 10 tháng.

Dự án khu công nghiệp, tái định cư của Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC)

Gần đây, Công ty cổ phần Cao su Hòa Bình (HRC) vừa có chủ trương hợp tác đầu tư khu công nghiệp – Tái định cư với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC).

Chi tiết hơn, Dự án nằm tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quy mô khoảng 2.000 ha, diện tích đầu tư đang thuộc quản lý của HRC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian hợp tác dự định sẽ là 50 năm. Hai đơn vị sẽ hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng thời đầu tư kinh doanh khu công nghiệp dịch vụ tái định cư.

Được biết, Becamex IDC là doanh nghiệp nhà nước lớn nhất của Bình Dương với việc sở hữu hơn 13.000 ha đất công nghiệp, chiếm khoảng 14% thị phần khu công nghiệp cả nước.

Dự án Khu dân cư cao cấp The Fusion Châu Đức do Địa Ốc GP Land phân phối

Tháng 8/2021 vừa qua đã đánh dấu bước ngoặt mới của Địa Ốc GP Land khi chính thức trở thành nhà phân phối dự án The Fusion Châu Đức hợp tác cùng Chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Lan Anh. Đây là cú bắt tay “rộng 13,1522ha” của Địa Ốc GP Land và Lan Anh.

bat-dong-san-chau-duc-thanh-hap-luc-moi-tren-thi-truong

Dự án The Fusion – Bất động sản Châu Đức bứt phá thành hấp lực mới trên thị trường

Cụ thể, The Fusion Châu Đức mang cho mình “toạ độ vàng” đầy phồn hoa và giá trị khi nằm ngay Xã Nghĩa Thành, Châu Đức. Sở hữu vị trí “hiếm có khó tìm” bậc nhất giữa lòng “trái tim” Bà Rịa – Vũng Tàu, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc, thiết kế đa dạng các phân khu, tích hợp đầy đủ mọi tiện ích nội và ngoại khu, The Fusion Châu Đức hứa hẹn sẽ trở thành tuyệt tác nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thành phố biển.

Bên cạnh đó, rõ ràng khi đường giao thông được mở rộng, hạ tầng nâng cấp thu hút nhiều nhà đầu tư và cư dân đến sinh sống, tiềm năng tăng giá bất động sản Châu Đức trong tương lai, xây dựng kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng nếu dự án The Fusion Châu Đức được triển khai.

Mặt khác, bất động sản Châu Đức từ lâu đã được mệnh danh là “trái tim” Bà Rịa, nghĩa là nơi đây sở hữu hạ tầng liên kết vùng phát triển đột phá, dễ dàng kết nối đến mọi điểm đến xung quanh. Chính điều này đã “thổi một luồng gió mới” cho trị giá bất động sản The Fusion nhờ hưởng lợi từ các ông lớn trong giới đầu tư.

Về bất động sản công nghiệp, đây là phân khúc được đánh giá có nhiều triển vọng trong thời gian tới và hưởng lợi từ chiến tranh thương mại. Công ty nghiên cứu thị trường JLL đánh giá năm 2019, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ là ngành nóng nhất, được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc và tác động tích cực từ các hiệp định thương mại.

Theo dự đoán của công ty này, khoảng 9.793 ha đất dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong 3 năm tới, miền Nam vẫn có vai trò cốt lõi là điểm đến đầy hứa hẹn cho đầu tư công nghiệp.

bat-dong-san-chau-duc-thanh-hap-luc-moi-tren-thi-truong

The Fusion Châu Đức sở hữu đường nét tinh tế, cổ điển, sang trọng kết hợp cùng phong thái hiện đại, trang nhã

Kết luận về bất động sản Châu Đức

Lực lượng lao động của các khu công nghiệp tại Châu Đức đã tạo nên sức hút làm tăng nhu cầu nhà ở, nhất là lực lượng lao động có chuyên môn, thu nhập cao. Nhằm đón đầu tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư đã xem bất động sản Châu Đức là điểm đến đầy triển vọng, nhất là khu vực gần khu công nghiệp – đô thị Sonadezi Châu Đức. Bất động sản Châu Đức hội tụ nhiều tiềm năng về kinh tế, hạ tầng và triển vọng phát triển tích cực của các ngành KCN và làn sóng dịch chuyển FDI

Sự phát triển về công nghiệp – dịch vụ kéo theo tốc độ đô thị hóa tại Châu Đức được cho là động lực lớn thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Châu Đức tại đây trong những năm tới. Sự tham gia của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh vào bất động sản Châu Đức sẽ kiến tạo nhiều khu đô thị mới, đa dạng sản phẩm như văn phòng, shophouse, nhà phố, biệt thự được đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích sống… Từ đó bất động sản Châu Đức đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí cho cư dân, phục vụ nhu cầu an sinh xã hội hoàn chỉnh.

Từ góc độ đầu tư, tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản Châu Đức còn đến từ việc phát triển kinh doanh thương mại – dịch vụ phục vụ hàng trăm nghìn chuyên gia, người lao động kể trên, từ đó hưởng lợi bền vững từ khai thác kinh doanh hoặc cho thuê. Với mặt bằng giá còn tương đối “mềm” so với những địa phương khác xung quanh, bất động sản Châu Đức được nhận định là sự lựa chọn phù hợp cho nhà đầu tư tìm kiếm điểm đến sinh lời tốt trong giai đoạn hiện nay.

Có thể thấy rằng, đầu tư bất động sản công nghiệp sẽ là một trong những kênh đầu tư giàu triển vọng nhất trong tương lai. Và bất động sản Châu Đức – mảnh đất vàng trong làng bất động sản công nghiệp chắc chắn sẽ chào đón một làn sóng đầu tư tràn về mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu muốn đón đầu xu hướng đầu tư với giá trị lợi nhuận kép vượt trội, đồng thời, tận hưởng một tuyệt tác nghỉ dưỡng cùng không khí trong lành, chắc chắn The Fusion Bà Rịa là lựa chọn không thể bỏ qua.

Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa do Địa Ốc GP Land phát triển & phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/the-fusion-ba-ria/

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án như: Gem Sky WorldID JunctionCentury CityThe Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM