Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP CHÂU ĐỨC HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Th1 10, 2022

Bất động sản công nghiệp Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bởi những lợi thế vượt trội, góp phần vào sự sôi động của thị trường.

Châu Đức hứa hẹn là “thủ phủ bất động sản công nghiệp mới” của Bà Rịa – Vũng Tàu

Về tiềm năng của bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu, một chuyên gia kinh tế nhận định: “Bà Rịa – Vũng Tàu có sẵn nhiều lợi thế về phát triển kinh tế, là ngôi sao mới nổi tại thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam”.

Việc sở hữu nhiều hạ tầng quan trọng như cảng biển Cái Mép, cao tốc và sân bay Long Thành giúp Bà Rịa – Vũng Tàu có thêm nhiều tiềm năng phát triển vận chuyển quốc tế, tối ưu hóa logistic cho doanh nghiệp, kéo theo tăng khả năng lấp đầy các khu công nghiệp gần cảng biển nhanh chóng. Cùng đó, các vị trí bất động sản xung quanh các khu công nghiệp sẽ thu hút giới đầu tư.

Theo thống kê từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại, Phú Mỹ và Châu Đức là hai địa phương phát triển nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh. Trong đó, Châu Đức có diện tích khu công nghiệp là 3.082 ha, chiếm gần 30% tổng diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh.

bat-dong-san-cong-nghiep-chau-duc-hut-gioi-dau-tu

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức (Ảnh: Hưng Vượng).

Để đẩy mạnh phát triển lợi thế bất động sản công nghiệp vốn có, huyện Châu Đức đã đề xuất thêm 4 khu công nghiệp mới với tổng diện tích 5.700 ha. Theo đó, Châu Đức sẽ nâng diện tích khu công nghiệp lên 8.782 ha, gấp 2,8 lần hiện tại và chiếm 45% diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh. Với kế hoạch này, Châu Đức sẽ vượt Phú Mỹ, trở thành địa phương có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên địa bàn huyện Châu Đức hiện nay có hai khu công nghiệp quy mô lớn là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha) và Đá Bạc (1.058 ha). Trong đó, Sonadezi Châu Đức là khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, nơi quy tụ khoảng 80.000-120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân làm việc với tỷ lệ lấp đầy 80%.

Ngoài ra, Tập đoàn Amata (Thái Lan) cũng đang có đề xuất đầu tư dự án Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ quy mô hơn 3.800 ha tại Châu Đức. Cùng với sự phát triển công nghiệp, bất động sản công nghiệp và ven khu công nghiệp của Châu Đức sẽ có sự bứt phá lớn, trở thành thị trường hấp dẫn giới đầu tư.

Bất động sản ven khu công nghiệp hút đầu tư

Trước những tiềm năng của bất động sản công nghiệp, thị trường bất động sản ven khu công nghiệp tại Châu Đức – Bà Rịa cũng trở nên sôi động khi hàng loạt nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm sản phẩm sinh lời. Trong đó, có lượng lớn nhà đầu tư ngoài Hà Nội và TPHCM.

Theo ghi nhận của một số sàn giao dịch, lượng giao dịch đất nền tại Châu Đức dịp cuối năm tăng hơn 70% so với thời điểm đầu năm 2021 do các thông tin về hạ tầng và đón đầu xu thế bất động sản ven khu công nghiệp. Cùng với đó, nhu cầu tìm kiếm đất nền đầu tư ven các khu công nghiệp Châu Đức cũng tăng mạnh.

bat-dong-san-cong-nghiep-chau-duc-hut-gioi-dau-tu

Các dự án đất nền ven khu công nghiệp tại Châu Đức thu hút giới đầu tư (Ảnh: Hưng Vượng).

Lượng khách hàng ngoài Bắc quan tâm tới thị trường Châu Đức tăng mạnh trong thời điểm cuối năm. Dù khó có thể tới xem vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 song có nhiều nhà đầu tư vẫn “chốt cọc” sau khi được tư vấn và tìm hiểu kỹ về các vấn đề pháp lý, xem đất trực tuyến thông qua hình ảnh, clip. Chính vì vậy, số lượng giao dịch đất nền Châu Đức vẫn có đà tăng.

Các dự án đất có vị trí đẹp, pháp lý chuẩn chỉnh của những chủ đầu tư uy tín thường trong trạng thái “cháy hàng”.

Đại diện của một doanh nghiệp phân phối bất động sản tại Hà Nội cho biết, vừa qua, doanh nghiệp này vừa tiến hành mở bán một dự án đất nền cạnh cổng khu công nghiệp ở Châu Đức. Chỉ trong ngày mở bán, toàn bộ giỏ hàng hầu như đã bán hết. Trong khi đó, vẫn còn lượng lớn khách hàng bị vuột mất cơ hội và đang chờ đến ngày mở bán của giai đoạn sau.

bat-dong-san-cong-nghiep-chau-duc-hut-gioi-dau-tu

Một dự án tại Châu Đức “cháy hàng” trong ngày mở bán (Ảnh: Hưng Vượng).

Anh Khánh – một nhà đầu tư lâu năm sinh sống tại Hà Nội chia sẻ, thời điểm này để sở hữu sản phẩm đất nền đầu tư ưng ý tại Châu Đức không phải chuyện dễ dàng. Bởi lẽ, những tiềm năng phát triển của bất động sản công nghiệp Châu Đức đang nổi trội và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

“Tôi thậm chí đã chuyển trước cọc để giữ hai lô đất tại một dự án ở Châu Đức nhưng vẫn bị lỡ mất cơ hội do có người khác nhanh chân hơn”, nhà đầu tư này cho hay.

Nhu cầu đầu tư đất nền Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trong xu thế đón sóng bất động sản công nghiệp khi nguồn cung còn thấp đã khiến giá trị đất tăng. Nếu như khoảng 2 năm trước đây, giá đất nền ven các khu công nghiệp tại Châu Đức dao động trong mức 7-9 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã tăng lên 13-14 triệu đồng/m2 ở một số nơi.

Cùng với sóng đầu tư bất động sản công nghiệp và ven khu công nghiệp, thị trường Châu Đức hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng và đem lại những cơ hội cho giới đầu tư. Những ngày cận tết Nguyên đán này, nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản ven khu công nghiệp, đặc biệt như khu vực Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM