Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

HOÀN THÀNH SÂN BAY LONG THÀNH VÀO QUÝ 1-2025

Th1 10, 2022

Phó thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế, sân bay Long Thành, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào quý 1-2025.

hoan-thanh-san-bay-long-thanh-vao-quy-1-2025

Phối cảnh sân bay Long Thành – Ảnh: Bộ GTVT

Hoàn thành sân bay Long Thành vào quý I – 2025

Thông báo số 6/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ truyền đạt kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành nêu rõ: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có quy mô rất lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, được Quốc hội và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo. 

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia, đồng thời thực hiện giao ban hằng tháng để kịp thời chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc.

Đánh giá cao sự cố gắng, tích cực của tập thể lãnh đạo, Ban Thường vụ, các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành, các bộ, cơ quan trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy tiến độ dự án sân bay Long Thành, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng đã bàn giao được 1.284/1.810ha khu vực xây dựng giai đoạn 1 và 194,96/722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Dự án sử dụng mặt bằng lớn, các công việc phải tiến hành đồng thời, giải phóng mặt bằng đến đâu thi công đến đó, tuy nhiên hiện trường trên 1.400 hecta sẵn sàng nhưng hiện vẫn chưa thi công được là thiếu đồng bộ. Việc này cần được đổi mới cách làm để đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả cao hơn cho sân bay Long Thành.

hoan-thanh-san-bay-long-thanh-vao-quy-1-2025

Liên quan đến hồ sơ san nền, thoát nước, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cơ quan liên quan cần rút kinh nghiệm về thời gian thẩm tra, hoàn chỉnh sau thẩm định, phê duyệt, không để lặp lại; đặc biệt ACV cần nâng cao chất lượng tư vấn khảo sát, tư vấn thiết kế và điều chỉnh tư duy, cách làm trong triển khai từng hạng mục, trong đó luôn luôn phải đặt ra yêu cầu tiến độ phải khẩn trương, nhanh, dứt điểm, bảo đảm khoa học và kinh tế – kỹ thuật.

Đồng Nai phải bàn giao mặt bằng xong vào giữa năm 2022

Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung chỉ đạo hoàn thành bàn giao toàn bộ 1.810ha và bàn giao 722 ha khu vực đổ đất dự trữ trong tháng 2-2022 như cam kết của địa phương; đối với phần diện tích còn lại hoàn thành trước 30-6-2022 để đáp ứng tiến độ, công tác bàn giao, tiếp nhận được thực hiện trực tiếp giữa ba bên.

ACV, Ban quản lý dự án khẩn trương triển khai nhà làm việc Ban quản lý dự án tại công trường theo đúng quy định pháp luật.

Theo báo cáo của ACV, hồ sơ mời thầu gói thầu san nền có tiến độ là 30 tháng, không đáp ứng yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ. Lãnh đạo ACV cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương triển khai điều chỉnh tiến độ gói thầu san nền theo đúng quy định, bảo đảm không tăng dự toán được duyệt. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo việc điều chỉnh tiến độ đảm bảo đúng quy định pháp luật và hoàn thành toàn bộ Cảng hàng không quốc tế, sân bay Long Thành vào quý 1-2025.

Về điều chỉnh dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương thực hiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định. Bộ Kế hoạch và đầu tư và các cơ quan hướng dẫn và hỗ trợ tỉnh sớm hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM