Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

CHỨNG KHOÁN, CRYPTO, BẤT ĐỘNG SẢN ĐÂU MỚI LÀ “VƯƠNG” THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI 

Th6 15, 2022

Chuỗi ngày vừa rồi có lẽ là kinh hoàng đối với cộng đồng nhà đầu tư crypto, chứng khoán khi tất cả mọi thứ đều sập, tài khoản chia n lần, thị trường khủng hoảng liên tục lao dốc không phanh, nhà đầu tư đồng loạt bán tháo khiến cho thị trường lại càng thêm náo loạn. Từ đó làn sóng đầu tư cũng dịch chuyển nhanh chóng. Vậy chứng khoán, crypto hay bất động sản mới là “Vương” trong thời điểm thị trường đang có quá nhiều chuyển biến như hiện tại.

Chứng khoán chốt phiên với sắc đỏ áp đảo hoàn toàn

Chứng khoán đã chốt phiên đầu tuần này với toàn sắc đỏ chiếm áp đảo, sàn hoSE đã ghi nhận đến 460 mã giảm, trong khi đó có đến 160 mã giảm rất nhiều, giải kịch sàn khiến cho VN-Index mất đến hơn 4.4%.

Cùng với sự đỏ lửa của thị trường Quốc tế thì chứng khoán Việt Nam cũng đã mở đầu phiên tuần này với sắc đỏ ngập trời. Áp lực bán tăng kỷ lục khiến cho thị trường lao dốc nhanh chóng với mức giảm phổ biến trong khoảng 2 – 4% và nhiều mã hết biên độ từ đầu giờ.

Chỉ sau 15 phút đầu phiên VN-Index đã lùi về ngưỡng 1.250 điểm, giao dịch nằm ở vùng giá thấp cho đến lúc giữa phiên sáng. Thị trường đã có những chuyển biến nhẹ khi đà giảm đã được thu hẹp một phần và đã có những nhà đầu tư quyết định bắt đáy. Dù vậy thì lực cầu vẫn yếu, áp lực bán ra tăng nhanh khiến cho sắc đỏ càng nới rộng thêm. Mức giảm vượt ngưỡng từ 26 điểm tăng vọt lên 40 điểm vào cuối phiên sáng.

crypto

Chứng khoán kết phiên với sắc đỏ bao trùm

Dù cho thị trường chứng khoán giảm sâu, tuy nhiên lực bắt đáy của các nhà đầu tư vẫn bằng không, khiến cho nhiều nhà đầu tư rục rịch và mất kiên nhẫn. Sang đến phiên chiều, đà giảm còn mạnh hơn rất nhiều lần, nhiều cổ phiếu bị bán về mức sàn, lực bán tháo càng lúc càng mạnh khiến cho các nhà đầu tư càng lúc càng hoảng loạn. Lệnh bán được đẩy liên tục làm cho dư bán giá sàn xuất hiện ở hơn trăm cổ phiếu.

Chốt phiên, VN-Index đã giảm hơn 57 điểm 4.44%, VN30-Index cũng giảm rất mạnh với biên độ 5%, UPCOM-Index lùi sâu về mức tham chiếu và sàn HNX-Index giảm hơn 5%. Sàn HoSE cho đến cuối phiên đã ghi nhận được 458 mã giảm, trong đó có đến 162 mã giảm kịch sàn và 38 mã tăng. Riêng VN30, 29/30 cổ phiếu bluechip đã giao dịch dưới mức tham chiếu.

Những nhóm cổ phiếu trụ cột trong thị trường  ngân hàng,bất động sản, bán lẻ, xây dựng, chứng khoán đều giảm sâu. Trong nhóm vốn hóa lớn, có 7/30 mã đã giảm hết biên độ. PNJ, GVR, CTG, BVH, TPB, SSI kết phiên với trắng bảng bên mua. 

Nhóm bất động sản, đang được nhiều cổ đông quan tâm đều đồng loạt giảm kịch sàn. Những mã xây dựng cũng đồng loạt giảm. Các nhóm cổ phiếu được các nhà đầu tư chú ý thời gian gần đây như phân bón, dầu khí cũng đều giảm hết biên độ và thủy sản, cổ phiếu thép cũng chung tình cảnh.

Crypto lao dốc không phanh hơn 200 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường

Không chỉ có thị trường chứng khoán mà crypto cũng trở nên chao đảo trong những ngày vừa qua. Một đồng tiền ảo lớn trong crypto như Bitcoin giảm sâu xuống dưới 23.000USD và chạm đáy ở mức thấp nhất. Trong bối cảnh những nhà đầu tư đang đồng loạt bán tháo đồng tiền điện tử crypto một hạng mục đầu tư có rủi ro vô cùng lớn.

crypto

Thị trường Crypto giảm mạnh đặc biệt là đồng Bitcoin

Trong lúc đó, một công ty có tên là Celsius – công ty cho vay tiền điện tử crypto đã tạm dừng việc rút tiền cho khách hàng, đây là càng làm dấy lên những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của thị trường crypto.

Theo như dữ liệu của CoinDesk, thì crypto là Bitcoin đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm mạnh xuống dưới mốc 23.000USD và giảm đến 17% so với 24 giờ trước. Tính đến ngày 13/06, đã có hơn 200 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường dòng tiền điện tử crypto. Vốn hóa thị trường tiền lần đầu tiên có mức giảm sâu dưới 1.000 tỷ USD kể từ tháng 2/2021.

Trong tuần trước, thị trường chứng khoán cũng đã có hiện tượng bán tháo. Và với sự tương quan giữa cổ phiếu và những tài sản rủi ro khác thì một khi chỉ số này giảm thì hàng loạt những đồng tiền điện tử crypto cũng sẽ giảm theo.

Tất cả những điều này đã cho thấy thị trường không hoàn toàn là chạm đáy và trừ khi Fed có thể xả hơi. Nếu không thì chúng ta sẽ không thể thấy được xu hướng tăng giá lại. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì bitcoin có thể sẽ tiếp tục trong trạng thái giảm sâu hơn nhiều trong một hoặc hai tháng tới.

Bất động sản liên tục nắm chắc ngôi vương

Nếu như thị trường chứng khoán, crypto có quá nhiều rủi ro. Thị trường lên xuống liên tục và có quá nhiều nhà đầu tư đã trắng tay về số không trong những ngày qua thì bất động sản đang được xem là kênh đầu tư cực kỳ an toàn. Và từ trước đến hiện tại đây vẫn nắm chắc được ngôi vương để các nhà đầu tư lựa chọn. Đặc biệt bất động sản vùng vệ tinh cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón do mức giá vẫn còn khá ổn.

Hiện nay cũng có rất nhiều nhà đầu tư sau khi đã chốt lời được từ chứng khoán thì đã sẵn sàng rút hết vốn lẫn lãi để quay ngược về đầu tư bất động sản để bảo vệ vốn tài sản của mình và tìm kiếm được mức lợi nhuận ổn định từ kênh đầu tư Vua này.

bat dong san

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư đưa lựa chọn và liên tục nắm chắc được ngôi Vương

Với những dự án có mức tăng trưởng nhanh chóng, tọa lạc tại những vị trí chiến lược hiện nay bất động sản đang tạo nên cơn sốt cực kỳ lớn. Và các nhà đầu tư đã đổ dồn về những dự án vùng ven để đầu tư.

Tuy dư địa tăng giá không quá cao giống như thị trường chứng khoán hay crypto, tuy nhiên bất động sản sẽ luôn tăng giá và không có tình trạng giảm giá dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hơn nữa chỉ trong khoản 1 năm có nhiều bất động sản cũng tăng giá vượt trội từ 2 – 3 lần so với giá trị mua ban đầu. Vì thế kênh đầu tư này từ nhiều đời nay vẫn chưa bao giờ hết hot xứng đang nắm giữ ngôi “vương” cho các nhà đầu tư.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản lớn tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu:  Ario Park ViewGem Sky WorldThe RivanaCentury City, Opal CityViewThe FusionID Junction, Lan Anh 7A, …

Website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM