Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN Ở VŨNG TÀU

Th11 11, 2021

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, kinh tế biển, du lịch, khai thác lọc hóa dầu và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

co-hoi-phat-trien-bat-dong-san-o-vung-tau

Bà Rịa Vũng Tàu được biết đến là một vùng đất có nhiều tài nguyên thiên nhiên, nằm ở vị trí thuận tiện và cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó đã giúp tiềm năng bất động sản nơi đây ngày càng phát triển.

Điển hình, mặc dù dịch bệnh hoành hành nhưng cùng với bệ phóng hạ tầng và làn sóng đầu tư từ hàng loạt ông lớn đầu ngành đang khiến nhu cầu tìm mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh trở lại và giúp nơi đây trở thành một trong số ít các địa phương phía Nam ghi nhận làn sóng đầu tư vẫn tăng trưởng mạnh trong dịch bệnh.

Cơ sở hạ tầng Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh

Ngoài sở hữu nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế cũng như hội tụ nhiều lợi thế đặc biệt, nổi bật nhất ở Bà Rịa Vũng Tàu vẫn là sự đột phá về hệ thống cơ sở hạ tầng được kết nối cùng nhau.

Trong đó, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, được thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 23/9/2021 theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (đã hoàn thành 70%), giao với Cầu Phước An kết nối vào đường Liên Cảng cái Mép – Thị Vải hiện hữu.

Tuyến đường Vành đai 4, được thủ tướng chính phủ phê duyệt thẩm quyền triển khai dự án cho các địa phương có tuyến đường đi qua vào ngày 29/9/2021.

Cảng biển sâu Cái Mép Thị Vải được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế loại 1A, đây là nhóm cảng đặc biệt quan trọng, đảm nhận vai trò là Cảng trung chuyển quốc tế.

Và đến thời điểm hiện tại, đã có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, bao gồm: Liên doanh Tập đoàn Geleximco – ITC; Liên doanh Việt Nam – EU (Besix – Boskalis – Hateco); CTCP IMG Innovations; CTCP Xuất Nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương và CTCP Tập đoàn Mặt Trời.

Ngoài ra, dự án sân bay QT Long Thành đang đẩy nhanh giải phóng mặt bằng của phần sân bay và 2 tuyến đường kết nối.

Khu công nghiệp – đô thị Cù Bi ở thị xã Châu Đức cũng đã được Tập đoàn AMATA (Thái Lan) xin phép được nghiên cứu dự án đầu tư và được Tổng Công ty IDICO kiến nghị được khảo sát, nghiên cứu đầu tư.

Ngoài ra, Châu Đức còn là thủ phủ của những dự án DU LỊCH SINH THÁI quy mô lớn phát triển song song với các đô thị công nghiệp đang thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Với những dự án, cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư này đã góp phần rất lớn giúp phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự, xã hội của Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời giúp cho việc kết nối giao thương quan trọng giữa hai vùng kinh tế nổi bật phía nam, tạo động lực cho sự phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực bất động sản các khu vực xung quanh và giúp phát triển du lịch các vùng lân cận ở địa phương.

co-hoi-phat-trien-bat-dong-san-o-vung-tau

Có thể thấy, Bà Rịa Vũng Tàu giờ đây đã bứt phá một cách ngoạn mục, không còn là tỉnh phụ thuộc vào ngành dầu khí mà còn được biết đến trong lĩnh vực du lịch, cảng biển và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hiện đại.

Với mục tiêu hàng đầu luôn xem việc chăm lo đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, với nhiều chính sách chăm lo đời sống nên mức thu nhập bình quân của người dân ở Bà Rịa Vũng Tàu thuộc nhóm cao nhất cả nước, các chương trình về nâng cao chất lượng cuộc sống đạt được những thành tựu to lớn.

Trong đó công tác chăm sóc sức khỏe người dân được chú trọng với các bệnh viện hàng trăm giường liên tiếp được xây mới, máy móc, thiết bị y tế được đầu tư hiện đại, ứng dụng kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Ở nông thôn cũng được chú trọng phát triển để tạo sự cân đối, ổn định cho toàn tỉnh. Nổi bật là đến nay, tỉ lệ người dân nông thôn của tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh lên tới 99,8% trong đó hơn 92% dân số nông thôn sử dụng nước máy. Đây là con số ấn tượng, mơ ước của nhiều địa phương trong cả nước trong nhiều năm qua.

co-hoi-phat-trien-bat-dong-san-o-vung-tau

The Fusion – dự án nổi bậc ở Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu

Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM khoảng 100km, lại có hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, các tuyến cao tốc quốc gia, giao thông đường bộ liên vùng được quy hoạch đồng bộ và đang dần được đầu tư phát triển, Bà Rịa Vũng Tàu đang là địa phương có nhiều lợi thế nhất hiện nay, là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà đầu tư mạnh tay không chỉ để mở rộng đầu tư sinh lời mà còn để giúp phát triển địa phương này hơn nữa trong trong tương lai.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM