Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

ĐÂU LÀ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN THU HÚT TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU?

Th10 7, 2021

Những tín hiệu tích cực từ đầu tư cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và thu hút vốn FDI, đang tăng nhiệt cho thị trường dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Đâu là điểm đến tiềm năng ở địa phương này?

dau-la-du-an-bat-dong-san-thu-hut-tai-ba-ria-vung-tau

Dự án bất động sản The Fusion Bà Rịa đáng đầu tư nhất cuối năm 2021

Tăng hơn gấp đôi diện tích khu công nghiệp

Theo thống kê từ Ban Quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện toàn tỉnh có 15 khu công nghiệp đang hoạt động, với tổng diện tích khoảng 9.000ha. Tuy nhiên, trong quy hoạch và đề xuất sắp tới, tổng diện tích các khu công nghiệp tăng lên hơn 18.000ha.

Với lợi thế gần cảng nước sâu Cái Mép, Phú Mỹ và Châu Đức là 2 địa bàn trọng điểm phát triển các khu công nghiệp, chiếm trên 70% tổng diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh. Đặc biệt, trong quy hoạch sắp tới huyện Châu Đức đề xuất thực hiện thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha. Đây là địa phương có quy hoạch tăng diện tích khu công nghiệp tăng mạnh nhất, hơn 3 lần so với hiện tại.

Được biết, Tập đoàn AMATA (Thái Lan), đã có văn bản xin nghiên cứu dự án đầu tư Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức với quy mô 3.800 ha. Theo AMATA, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Lý do là bởi tỉnh có tiềm năng mở rộng đầu tư phát triển khu công nghiệp với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM khoảng 100km, lại có hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, các tuyến cao tốc quốc gia, giao thông đường bộ liên vùng được quy hoạch đồng bộ và đang dần được đầu tư phát triển.

Kế hoạch tăng diện tích các khu công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu là bước chuẩn bị để đón đầu các dòng vốn FDI lớn. Điển hình là thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Tập đoàn Quantum (Mỹ), trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hồi cuối tháng 9/2021.

dau-la-du-an-bat-dong-san-thu-hut-tai-ba-ria-vung-tau

Trung tâm thương mại cao cấp Fusion Mall về đêm tại dự án bất động sản The Fusion Bà Rịa.

Theo đó, Quantum cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam mà tới đây là chuỗi các dự án có tổng giá trị khoảng từ 20 – 30 tỷ USD. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa bàn trọng điểm mà tập đoàn mong muốn đầu tư nhiều dự án như: Nhà máy điện Long Sơn (trị giá khoảng 5 tỷ USD), các dự án đầu tư hạ tầng với tầm nhìn dài hạn như cảng Long Sơn, tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM…

Cơ hội vươn lên để thu hút vốn FDI của tỉnh này cũng được thúc đẩy nhờ tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được Thủ tướng chấp thuận đầu tư. Tuyến cao tốc này cùng với sân bay Long Thành hợp lực với Cảng nước sâu Cái Mép – cửa ngõ giao thương với thế giới, là những lợi thế cạnh tranh cho Bà Rịa – Vũng Tàu, về chi phí logistic.

Bí quyết đầu tư dự án bất động sản chắc thắng nằm ở thời điểm

Theo các chuyên gia, bí quyết đầu tư dự án bất động sản sinh lời cao nằm ở vị trí tiềm năng và thời điểm tham gia thị trường. Trong đó, phát triển công nghiệp được xác định là thế mạnh của Bà Rịa – Vũng Tàu. Và theo lộ trình phát triển sắp tới, huyện Châu Đức sẽ là điểm nóng về tăng trưởng diện tích các khu công nghiệp mới.

Châu Đức và Phú Mỹ và 2 địa phương liền kề cảng nước sâu Cái Mép, lớn nhất Việt Nam. Việc lưu thông hàng hóa trên thế giới chiếm phần lớn là đường thủy, nên đây là khu vực có lợi thế phát triển khu công nghiệp, để giảm tối đa chi phí logistic. Hiện Phú Mỹ đã phát triển nhiều khu công nghiệp và không còn nhiều quỹ đất. Do đó, việc tận dụng quỹ đất ở Châu Đức để mở các khu công nghiệp quy mô lớn là xu hướng tất yếu.

Ông Lê Trung Lâm, Tổng Giám đốc Địa Ốc GP Land, cho rằng, kinh nghiệm từ các “thủ phủ” công nghiệp lớn trên cả nước, giá đất ven khu vực này luôn tăng cùng với tiến độ triển khai và lấp đầy các dự án bất động sản. Do đó, những nhà đầu tư nhanh nhạy, nắm bắt thông tin và đầu tư sớm sẽ có biên độ lợi nhuận tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan trọng để Địa Ốc GP Land hợp tác với Công ty TNHH Lan Anh để đưa ra thị trường dự án bất động sản The Fusion với hơn 400 sản phẩm trong quý 4/2021.

chuoi-tien-ich-dac-quyen-tai-khu-biet-thu-the-fusion

Dự án bất động sản The Fusion với nhiều tiện ích đặc quyền dành cho chủ nhân tương lai.

Bên cạnh việc quy hoạch phát triển mạnh các khu công nghiệp ở Châu Đức, ông Lê Trung Lâm cũng lưu ý, khu vực này cũng được hưởng lợi từ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư.

“Một thị trường cùng lúc có nhiều đòn bẩy phát triển từ cao tốc, khu công nghiệp, vốn FDI và sự hợp lực của sân bay quốc tế Long Thành, cảng nước sâu Cái Mép là cơ hội đầu tư lý tưởng. Điều quan trọng đối với nhà đầu tư chính tìm được chủ đầu tư uy tín, dự án bất động sản được quy hoạch bài bản để đồng hành cùng phát triển”, ông Lê Trung Lâm chia sẻ.

Dự án bất động sản The Fusion Bà Rịa nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án bất động sản The Fusion do công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Địa Ốc GP Land phát triển & phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/the-fusion-ba-ria/

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: Gem Sky WorldID JunctionCentury CityThe RivanaOpal CityView, Lan Anh 7A, …

Theo Nhịp sống kinh tế

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM