Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Th1 18, 2022

Kỹ năng cần có để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp có rất nhiều mà bạn cần ghi nhớ như: xác định mục tiêu, rèn luyện kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng tập trung, kỹ năng đàm phán và thuyết phục… hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm thêm các kiến thức quan trọng về nghề môi giới bất động sản.

Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Theo khoản 2, Điều 3 Luật kinh doanh BĐS 2014 có quy định: Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Một môi giới bất động sản khác với một nhân viên bán hàng thông thường ở chỗ: nhân viên bán hàng chỉ thực hiện việc bán hàng đơn thuần. Còn người môi giới có các hoạt động tìm kiếm và kết nối giữa người muốn bán và người muốn mua.

Người môi giới sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các hoạt động tư vấn mua bán bất động sản, hỗ trợ thủ tục sang tên đổi chủ…

ky-nang-can-co-de-tro-thanh-moi-gioi-bat-dong-san-chuyen-nghiep

5 Kỹ Năng Cần Rèn Luyện Khi Làm Môi Giới Bất Động Sản

Xác định mục tiêu

Kỹ năng đầu tiên một môi giới bất động sản cần có chính là kỹ năng xác định mục tiêu. Chỉ có xác định mục tiêu của bản thân thì bạn mới có thể vạch ra được kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu và tất cả những việc bạn làm đều nhằm phục vụ cho mục tiêu đó.

ky-nang-can-co-de-tro-thanh-moi-gioi-bat-dong-san-chuyen-nghiep-2

Áp dụng triệt để các phương pháp tìm kiếm khách hàng

Áp dụng triệt để các phương pháp tìm kiếm khách hàng là kỹ năng thứ hai trong chuỗi các kỹ năng cần có của một môi giới BĐS. Đây cũng là bước mất thời gian và khó khăn nhất đối với bạn.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp tìm kiếm khách hàng như gửi thư trực tiếp cho khách hàng, gõ cửa từng nhà để phát brochure, đăng tin, quảng cáo online qua Facebook, Google, hay cách mà các sales thường làm nhất là telesales…

Thông qua những phương pháp tìm kiếm khách hàng đó để tìm ra khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm BĐS mà bạn đang bán.

Kỹ năng phân tích tài chính

Kỹ năng không thể thiếu của một môi giới bất động sản chính là phân tích tài chính và đánh giá điều kiện chi trả của khách hàng. Điều này vừa vẽ ra một bản kế hoạch tài chính cho khách hàng, đưa ra những tư vấn và hỗ trợ hợp lý cho khách hàng, từ đó hỗ trợ giao dịch một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Bạn biết không, việc phân tích tài chính càng giỏi, nhanh, chính xác càng khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn.

ky-nang-can-co-de-tro-thanh-moi-gioi-bat-dong-san-chuyen-nghiep

Biết tập trung vào một khu vực địa lý

Đừng quá tham mà mất đi sự tập trung, nhất định phải biết kỹ năng tập trung vào một khu vực địa lý để vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng hiệu quả công việc, từ đó tạo lòng tin từ phía khách hàng đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân.

Bạn biết đấy, bạn sẽ thua một tay môi giới bản địa dù họ không có nhiều kỹ năng như bạn chỉ vì họ có thể dẫn khách và tư vấn cho khách về mọi ngóc ngách địa phương đó còn bạn thì không. Sự hiểu biết về khu vực địa lý sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn, vì vậy, hãy biết tập trung vào một khu vực địa lý khi làm môi giới BĐS.

Mang tới giải pháp thiết thực nhất cho khách hàng

Cuối cùng những kỹ năng này sẽ giúp cho bạn chiếm được lòng tin và đi tới thành công của giao dịch, đó là mang tới những giải pháp thiết thực nhất cho khách hàng.

Đừng cố tạo ra áp lực cho khách hàng, thay vào đó hãy chia sẻ giải pháp của bạn và thấu hiểu, không ngừng cho đi khách hàng của mình.

Đừng mang tư tưởng bán hàng mà hãy trở thành người tư vấn, người bạn thân thiết chân thành của khách hàng. Có thể hiện tại họ không có nhu cầu nhưng khi họ muốn mua BĐS thì chắc chắn người đầu tiên họ nhớ đến sẽ là bạn.

Bài viết trên đã được GP Land tổng hợp lại những kiến thức hữu ích để trở thành một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công nắm bắt được nhu cầu từ đó có những bước đi phù hợp.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc tại Địa Ốc GP Land. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng, kinh nghiệm về nhân viên kinh doanh nói chung và một nhân viên kinh doanh bất động sản nói riêng. Bạn sẽ trở thành chiến binh, một nhân viên kinh doanh tài năng khi làm việc tại công ty chúng tôi.

Liên hệ để ứng tuyển: 0921.90.91.92

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM