Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

LOẠT DỰ ÁN SẮP MỞ BÁN TỪ ĐẤT XANH, NAM LONG, KHANG ĐIỀN, …

Th9 6, 2022

Đất Xanh có thể nhận được giấy phép xây dựng và mở bán dự án Datxanhhomes Riverside vào nửa cuối năm nay.
Nam Long dự kiến ra mắt Izumi City (Đồng Nai) vào cuối năm nay, sau khi đã bán ra thị trường nhiều sản phẩm cao tầng tại dự án Akari City và Mizuki City (TP HCM).
Khang Điền có thể mở bán 176 căn nhà phố/biệt thự tại dự án Classia trong quý IV và bán sản phẩm căn hộ tại Priva.

ĐẤT XANH GROUP ĐỔI TÊN VÀ TRIỂN KHAI TRỞ LẠI DỰ ÁN GEM RIVERSIDE

Báo cáo của công ty chứng khoán VNDirect (VND) cho rằng Đất Xanh (HoSE: DXG) có thể sẽ thi công trở lại dự án Gem Riverside sau 4 năm tạm dừng vì vướng mắc pháp lý. Đất Xanh có thể nhận được giấy phép xây dựng và mở bán dự án này vào nửa cuối năm nay, cung cấp hơn 3.000 căn hộ cao cấp.

Gem Riverside có diện tích 6,7 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM. Hồi đầu tháng 8, Đất Xanh có quyết định đổi tên dự án thành Datxanhhomes Riverside. Đồng thời, công ty công bố thời gian dự kiến khai trương nhà mẫu vào tháng 9 và lễ công bố dự án vào tháng 10. Hình ảnh cập nhật về toàn bộ dự án 12 tòa tháp với 2 mặt tiền giáp sông cũng được hé lộ với việc nâng cấp dự án thành phân khúc cao cấp, hạng sang.

loat-du-an-sap-mo-ban-tu-dat-xanh-nam-long-khang-dien

Phối cảnh mới của Datxanhhomes Riverside. Nguồn: Đất Xanh Group.

Cùng với đó, VNDirect chỉ ra Khang Điền (HoSE: KDH) có thể mở bán dự án Classia (TP Thủ Đức, TP HCM) với 176 căn nhà phố/biệt thự vào quý IV năm nay, giúp giải tỏa nguồn cung nhà liền thổ xây sẵn tại TP HCM. Báo cáo cho rằng Khang Điền đã hoàn thành 80 – 90% hoạt động xây dựng tại đây.

Khang Điền cũng có một dự án khác được mở bán trong quý IV năm nay là Priva (Bình Tân, TP HCM), diện tích 1,8 ha.

Một dự án đáng chú ý khác khu vực phía Nam dự kiến ra mắt trong cuối năm nay cũng được VNDirect chỉ ra là Izumi City (Đồng Nai) của Nam Long. Izumi City là tên thương mại của dự án Đồng Nai Waterfront, diện tích 170 ha. Theo công bố từ Nam Long, doanh nghiệp dự kiến tung ra 517 sản phẩm từ đợt mở bán dự án này trong năm nay với doanh số ước tính 3.514 tỷ đồng. Ngoài ra, Nam Long cũng đã bán ra thị trường nhiều sản phẩm cao tầng tại dự án Akari City và Mizuki City tại TP HCM.

Một số dự án được dự kiến mở bán trong giai đoạn 2023 – 2024 như Empire 88 tầng (TP Thủ Đức, TP HCM) của Keppel Land, Clarita (TP Thủ Đức) của Khang Điền hay One Central Saigon (quận 1, TP HCM).

loat-du-an-sap-mo-ban-tu-dat-xanh-nam-long-khang-dien

Một số dự án đáng chú ý cuối năm 2022, trong đó có dự án Datxanhhomes Riverside của Đất Xanh Group.

Nhận định của VNDirect cho biết nguồn cung căn hộ mới nửa cuối năm tại TP HCM sẽ giảm 20 – 30% so với cùng kỳ, còn đạt 5.000 – 6.000 căn. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ đi ngang. Phân khúc cao cấp sẽ dẫn dắt thị trường, chiếm 60 – 80% nguồn cung trong bối cảnh căn hộ trung cấp ngày càng thu hẹp. Giá căn hộ cao cấp tại các khu vực ngoại thành TP HCM như Bình Chánh, Bình Tân vượt mức 2.000 USD/m2 do giá nhà đã tăng mạnh trong 2 năm qua.

Với thị trường nhà liền thổ TP HCM, nguồn cung mới tiếp tục khan hiếm, chủ yếu ở Thủ Đức, quận 12, Bình Chánh. Trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ được giám sát chặt chẽ cùng với kiểm soát quản lý đất đai tại các khu vực sốt đất, báo cáo kỳ vọng giá đất tại Củ Chi, Hóc

Môn và Bình Chánh sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm nay, đặc biệt là Củ Chi sau khi giá đất đã tăng đột biến 73% trong quý I.

Các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, thị trường nhà ở xây sẵn sẽ được hưởng lợi do nguồn cung TP HCM hạn chế, cơ sở hạ tầng kết nối ngày càng được hoàn thiện. VNDirect duy trì quan điểm lạc quan về thị trường nhà liền thổ xây sẵn tại các tỉnh này trong nửa cuối 2022 và năm 2023.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park ViewGem Sky WorldThe RivanaCentury City, Opal CityViewThe FusionID JunctionĐất Xanh Homes RiversideChí Linh Center, Lan Anh 7A, …

loat-du-an-sap-mo-ban-tu-dat-xanh-nam-long-khang-dien

Thời gian triển khai nhà mẫu và công bố dự án Datxanhhomes Riverside. Nguồn: Đất Xanh Group

Thông tin chi tiết dự án xem thêm tại website: https://gpland.vn/dat-xanh-homes-riverside

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM