Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

LỢI THẾ CỦA “VÙNG XANH” COMPOUND TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Th8 27, 2021

Để kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19, nhiều khu vực và địa phương miền Nam đã bắt đầu triển khai các “vùng xanh không dịch”. Trong đó, những khu compound khép kín thường là vùng xanh an toàn.

loi-the-cua-vung-xanh-compound-trong-mua-dich-covid-19

Ở khu đô thị iD Junction không gian sân vườn kết nối chặt chẽ với nội thất nhà.

“Vùng xanh không dịch” là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm. Lợi thế của khu compound khép kín dễ nhận thấy trong mùa dịch Covid-19 là quản lý về an ninh tốt và tách biệt với bên ngoài.

Thế nào là “vùng xanh”?

Theo bản đồ Covid-19 – TPHCM của Sở Thông tin và Truyền thông, khu vực được gọi là “vùng xanh” khi không có hộ F0 trên 14 ngày. Tại khu vực “vùng xanh”, người lạ, shipper không được phép ra vào. Khi các shipper tới giao hàng phải đứng bên ngoài hàng rào, gọi người đặt hàng ra nhận và toàn bộ hàng hóa đều được khử khuẩn. Phải nói, đây là cách làm rất tốt để đảm bảo sức khỏe lẫn an sinh xã hội và các nhu cầu thiết yếu của người dân.

Dễ dàng nhận thấy mô hình này có điểm tương đồng với công tác đảm bảo an ninh an toàn, kiểm soát ra vào nghiêm túc mà các khu dân cư compound khép kín đã áp dụng từ bấy lâu nay.

Hầu hết cư dân ở khu compound đều có nền tảng tài chính vững vàng, dân trí cao, ý thức chấp hành phòng dịch tốt cùng với các quy định quản lý chặt chẽ từ ban quản lý/ban quản trị khu dân cư như quy định giao nhận hàng hóa, kiểm soát khách ra vào.

Chẳng hạn, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức – nơi có các khu compound như Lake View, Khang Điền… có đến 48 vùng xanh; còn phường Hiệp Bình Chánh và Hiệp Bình Phước có nhiều con hẻm nhỏ, chật hẹp, dễ lây lan các ca dương tính trong cộng đồng, số vùng xanh ít hơn hẳn.

loi-the-cua-vung-xanh-compound-trong-mua-dich-covid-19

Số liệu “vùng xanh” ở phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, TPHCM, ngày 26/8.

Ở Hiệp Bình Phước có 37 vùng xanh và Hiệp Bình Chánh có 37 vùng xanh, theo số liệu ngày 26/8.

loi-the-cua-vung-xanh-compound-trong-mua-dich-covid-19

Số liệu “vùng xanh” ở phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TPHCM, ngày 26/8.

Khu compound Sunrise Villas – nơi thiên nhiên khởi nguồn hạnh phúc

Trong mùa dịch Covid-19 ở TPHCM với những đợt giãn cách xã hội kéo dài hơn 2 tháng qua đã ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần người Việt, cuộc sống của mỗi người bị đảo lộn, nhịp sống bị chậm lại, khiến nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng. Việc rời xa phố thị ồn ào, chật hẹp, trải nghiệm không gian sống trong lành và “chạm” đến thiên nhiên thư thái, đó là ước mơ của không ít người sau đợt giãn cách này.

Thấu hiểu được việc nên cải thiện chất lượng đời sống của người Việt trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, dự án iD Junction của nhà phát triển Tây Hồ Group ở trung tâm Long Thành, Đồng Nai khai thác nhiều tiện ích độc đáo, khác biệt không những tạo không gian sinh hoạt cộng đồng mà còn giúp gắn kết gia đình, tạo nên những trải nghiệm an lành, mang lại chốn bình yên đầy bản sắc cho cư dân. Dự án sắp hoàn tất tiến độ thi công nhà mẫu phần thô vào tháng 11 năm nay, giữ vững cam kết với khách hàng.

Đến với khu compound Sunrise Villas – nơi ánh nắng mặt trời, làn gió mát rượi, không khí thoáng đãng, tất cả là nguồn cảm hứng vô tận để Tây Hồ Group thiết kế và xây dựng nên tổ ấm cho gia đình bạn, với mẫu nhà song lập và đơn lập, không có nhà liên kế. Mỗi căn nhà đều có tối thiểu 3 mặt thoáng để đón gió trời, ánh nắng, đảm bảo lưu thông không khí để sức khỏe cả gia đình luôn được chăm sóc tốt.

Không gian bên trong và ngoài vườn thực sự là một thể thống nhất kết nối chặt chẽ với thiên nhiên cho một cuộc sống tinh thần đầy tươi mới, hứng khởi.

Khu Sunrise Villas có 5 mẫu nhà: Bliss, Spring, Spring +, Garden Shophouse và Infinity với các thiết kế và diện tích sân vườn khác nhau, phân chia làn xe thuận tiện di chuyển giữa các khu.

Những ngôi nhà ở đây sẽ là nơi kết nối tình yêu thương gia đình, với những khoảng không gian sinh hoạt chung luôn được ưu tiên hướng về phía cảnh quan, vườn tược xanh tươi, tạo chốn nghỉ ngơi, tắm nắng, đọc sách, thư giãn, tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

loi-the-cua-vung-xanh-compound-trong-mua-dich-covid-19

Thiết kế sân vườn tại mẫu nhà The Bliss-Sunrise Villa với cảnh quan thoáng mát, lấy sáng tự nhiên.

Dự án iD Junction Long Thành tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng, trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án iD Junction Long Thành do Tây Hồ Group phát triển, quy hoạch tổng thể bởi B+H Canada, RSP Singapore thiết kế kiến trúc, Aurecon Australia thiết kế kết cấu và Plandcape Thailand thiết kế cảnh quan. Dự án iD Junction Long Thành do Công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Địa Ốc GP Land phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://idjunction.website

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM