Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

LỰC ĐẨY CHO BẤT ĐỘNG SẢN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Th7 1, 2022

Bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay ngày càng phát triển nhờ hạ tầng nơi đây được chú trọng đến ngày càng hoàn thiện. Hơn nữa được thúc đẩy nhờ những lợi thế về du lịch cũng như công nghiệp đã tạo được đà cho bất động sản nơi đây.

Theo nhận định của giới chuyên gia, động lực phát triển của bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ yếu dựa vào 3 yếu tố chính. Đầu tiên chính là sự hoàn thiện và đồng bộ về cơ sở hạ tầng được quy hoạch, các khu công nghiệp được đẩy mạnh, cùng với đó là lợi thế về du lịch tạo tiền đề cho thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng trở nên sôi động hơn nữa.

bat dong san tinh ba ria

Khu du lịch Hồ Tràm một khu du lịch thuộc địa bản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhờ lực đẩy từ hạ tầng giao thông

Kể từ khi hạng mục giao thông tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường Quốc lộ 51 được mở rộng. Đã giúp cho khoảng cách di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được rút ngắn đáng kể.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng về giao thông để tăng tính kết nối giữa những khu công nghiệp, hậu cần cảng biển, tuyến đường, hệ thống cảng biên.

Hàng loạt những dự án được kết nối trong khu vực đã và đang triển khai điển hình như tuyến cao tốc Đồng Nai – Vũng Tàu với tổng chiều dài 53.7km được dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm sau cũng như hoàn thành giai đoạn 1 vào 2025.

Một khi tuyến đường cao tốc này đi vào hoạt động sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến được TP. Hồ Chí Minh, sân bay Quốc tế Long Thành, các tỉnh Tây Nam bộ, Đông Nam Bộ,… Tạo đà để bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được phát triển.

Dự án này đã được chính phủ phê duyệt và đề nghị khai thác đồng bộ với tuyến đường bộ cao tốc Bắc  – Nam, sân bay Quốc tế Long Thành giúp phát huy được tối đa tiềm năng phát triển của cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Đây sẽ là một tuyến đường huyết mạch giúp kết nối được vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và những vùng kinh tế khác trong nước.

bat dong san tinh ba ria 1

Con đường ven biển Hồ Tràm

Bên cạnh đó, dự án tuyến đường Vành Đai 4 có 6 – 8 làn xe, có điểm đầu giao Bà Rịa – Vũng Tàu và điểm cuối nằm tại cảng Hiệp Phước sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2024. Khi được hoàn thiện con đường này chắc chắn sẽ tạo ra được trục liên kết cho vùng kinh tế trọng điểm ở Phía Nam.

Bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đón sóng phát triển khu công nghiệp

Bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đà phát triển nhanh chóng nhờ các khu công nghiệp của tỉnh. Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đến 16 khu công nghiệp với tổng diện tích đất chiếm đến 9.000ha. Theo thống kê từ ban quản lý của các khu công nghiệp trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, trong quý I/2022 toàn tỉnh đã thu hút đến 8 dự án có tổng số vốn đăng ký là 144 triệu USD. Trong số đó có đến 3 dự án thuộc vào vốn đầu tư nước ngoài FDI và có 5 dự án là vốn đầu tư trong nước.

Dựa vào số liệu của cục Đầu tư nước ngoài thì toàn tỉnh xếp thứ 4 trên cả nước về việc thu hút nguồn vốn đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký gần 33 tỷ USD. Các nhà đầu tư nhận định đây sẽ là một môi trường thuận lợi để bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhanh chóng nhờ nhu cầu thuê, ở, kinh doanh của các công nhân và chuyên gia đến đây.

bat dong san tinh ba ria 2

Khu công nghiệp lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thế mạnh du lịch thúc đẩy bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhờ vị trí địa lý đắc địa, hơn nữa được thiên nhiên ưu ái về khí hậu ôn hòa, có đường bờ biển dài và đẹp. Từ đó giúp cho bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định được vị thế và có sự phát triển nhanh chóng. 

Đây là địa phương sở hữu được rất nhiều địa điểm du lịch độc đáo, hàng năm du khách đổ về đây với số lượng cực lớn bởi nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: Bãi Sau, Hồ Tràm, Bãi Dứa, Rừng Phước Bửu,…

Theo định hướng phát triển của toàn tỉnh vào năm 2021 – 2025 Bà Rịa – Vũng Tàu đã đặt ra mục tiêu phát triển của ngành du lịch theo hướng phát triển bền vững, có chất lượng cao nhất và đưa du lịch của tỉnh là một trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng nhất.

Du lịch cũng là một động lực để giúp cho cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng. Và đây cũng là 2 lực đẩy quan trọng nhất giúp giá trị của bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển hơn nữa trong thời gian tới đây.

Theo các chuyên gia nhận định, sự phát triển về công nghiệp, hạ tầng và cả du lịch đã kéo theo sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu về bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt là những phân khúc bất động sản biển, công nghiệp và liền kề khu công nghiệp.

Đó là những tiền đề quan trong trong quá trình thúc đẩy bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhanh chóng hơn nữa trong thời gian tới đây. Mở ra những cơ hội lớn trong tương lai cho toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, tại thị trường Long Thành, Hồ Chí Minh:  Ario Park View, Gem Sky World, The Rivana, Century City, Opal CityView, The Fusion, ID Junction, Đất Xanh Homes Riverside, Lan Anh 7A, …

Thông tin chi tiết dự án xem thêm tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM