Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG ĐỔ VỀ KHU VỰC BÀ RỊA – VŨNG TÀU SĂN ĐẤT

Th11 30, 2021

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản phía Nam ghi nhận được nhiều điểm sáng đắt giá, đặc biệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhiều nhà đầu tư khắp nơi đang đổ dồn về săn đất mạnh mẽ. Theo thống kê, thời gian gần đây lượng hồ sơ giao dịch về đất đai ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao, thậm chí gấp 10 lần trước khi giãn cách.

nha-dau-tu-dang-do-ve-khu-vuc-ba-ria-vung-tau-san-dat

Bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu được săn đón mạnh

Tại mốc thời điểm Bà Rịa – Vũng Tàu mở cửa, giao thương lại đã thúc đẩy các hoạt động di chuyển, liên thông giữa các khu vực, địa phương. Theo đó, hoạt động mua bán đất đai cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các khu vực được nhà đầu tư quan tâm lớn ở Bà Rịa – Vũng Tàu là thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, giá đất ở những khu vực này cũng tăng mạnh.

Theo thống kê cho biết, trong thời gian vừa qua, ở phía Nam Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương ghi nhận nhiều hồ sơ về đất đai, tăng mạnh gấp 10 lần trước đó. Cụ thể, các chi nhánh văn phong đăng kí, công chứng đất đai tỉnh tiếp nhận hơn 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp chỉ chiếm 118 hồ sơ, còn lại là của các hộ gia đình và cá nhân.

Và cũng trong giai đoạn giãn cách trước đó, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng lượng hồ sơ nhận được chỉ hơn 1.000 hồ sơ do hộ gia đình, cá nhân gửi  qua dịch vụ bưu chính công ích và không có hồ sơ của tổ chức doanh nghiệp.

Trong đó, thị xã phú Mỹ và Châu Đức là 2 khu vực được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi 2 nơi này tiềm năng lớn về công nghiệp, cảng biển và các dự án trọng điểm đang được triển khai trong tương lai. Đặc biệt trong quy hoạch từ 2021 – 2025, thị xã Phú Mỹ phấn đấu đưa 5 địa phương từ xã lên phường và đưa thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố cảng biển bậc nhất.

nha-dau-tu-dang-do-ve-khu-vuc-ba-ria-vung-tau-san-dat

Do đó, dù bất kể ngày thứ hai hay cuối tuần, những tuyến đường về thị xã Phú Mỹ, Châu Đức, Đất Đỏ,… nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài tỉnh đến xem, giao dịch đất. 

Theo anh Phan Quang (Môi giới bất động sản) tại địa phương cho hay, hiện nay giá đất khu vực Châu Pha, Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) đang có mức giá khoảng 1 – 1.7 tỷ đồng/ lô, với diện tích từ 150 – 200m2 tùy vào vị trí.

Anh Quang cũng cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 10 – 20% so với trước dịch nhưng khách hàng từ tỉnh vẫn đổ về săn đất. Trong đó có cả những nhà đầu tư từ TP. HCM về mua đất đầu tư xây dựng Second Home.

Tương tự, Tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) trong những ngày qua nhà đầu tư cũng đang đổ dồn về khu vực này săn đất. Theo anh Cường (Môi giới bất động sản) tại khu vực cho biết, Bình Châu đang được quan tâm lớn từ các nhà đầu tư bởi nhiều sự đổ bộ của các ông lớn.

Trong lĩnh vực bất động sản đầu tư, bên cạnh đó giá đất còn quá rẻ so với các dự án nên các nhà đầu tư đang đi trước đón đầu, chờ thị trường thiết lập mặt bằng giá mới. “Ở Bình Châu phát triển về du lịch, ăn theo bãi biển Hồ Tràm và Bình Châu nên có lợi thế du lịch biển. Hơn nữa, sự đổ bộ của các doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi đang làm thay đổi khu vực này từng ngày. Hiện nay giá đất khu vực này còn rẻ so với tiềm năng nên nhà đầu tư muốn đi trước” Anh Cường cho hay.

nha-dau-tu-dang-do-ve-khu-vuc-ba-ria-vung-tau-san-dat

Khu vực Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng được các nhà đầu tư về săn đón mạnh. Nơi đây vốn đã có giai đoạn tăng giá nóng rồi, nhưng để so sánh với các dự án thì vẫn còn quá rẻ. Trong khi đó, hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển mạnh, không chỉ thu hút được những dự án du lịch mà còn các dự án lớn công nghiệp.

Hiện Châu Đức là nơi đón đầu về các khu công nghiệp, điều này cũng khiến bất động sản Châu Đức trở thành tâm điểm ngắm của giới đầu tư. Giá đất ở khu vực này cũng tăng mạnh sau đợt giãn cách, bên cạnh đó, người mua tại khu vực này không chỉ có nhu cầu về đầu tư kiếm lời mà còn mua để an cư lâu dài, xây dựng ngôi nhà thứ hai đáng mơ ước thuận về thiên  nhiên để bảo vệ sức khỏe.

Với nhiều tiềm năng phát triển mạnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đây luôn là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Lượng giao dịch mạnh mẽ của những ngày gần gây đã chứng minh được sức hấp dẫn mạnh tại nơi đây.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM