Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

NHÀ ĐẦU TƯ TÌM MUA ĐẤT BÀ RỊA-VŨNG TÀU TRƯỚC TIN TĂNG GIÁ NĂM 2022

Th12 28, 2021

Trước thông tin sẽ đồng loạt tăng giá đất của Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2022, nhiều nhà đầu tư sốt sắng tìm kiếm đất nền, săn đất giá rẻ chờ thời cơ sinh lời. Cùng với đó, thị trường BĐS Bà Rịa-Vũng Tàu hấp dẫn trở lại.

nha-dau-tu-tim-mua-dat-ba-ria-vung-tau-truoc-tin-tang-gia-nam-2022

Giá đất Bà Rịa sẽ tăng từ năm 2022

Mới đây, Sở Tài nguyên – Môi trường của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc xây dựng, điều chỉnh bảng giá các loạt đất giai đoạn 5 năm 2020 – 2024. Theo đó, điều chỉnh giá đất mới sẽ được áp dụng trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024.

Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp, đất khu vực đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh. Cùng đó là điều chỉnh tăng giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh và thương mại dịch vụ.

Thực tế những năm gần đây, giá đất của thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu đều có sự tăng cao hơn tư 50 – 60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh. Việc điều chỉnh bảng giá đất tăng lên được dự báo sẽ là một cú hích có tác động mạnh mẽ tới mức giá chung của thị trường trong thời gian tới. Trong đó, giá các dự án BĐS trên địa bàn tỉnh sẽ tăng mạnh do chi phí giải phóng mặt bằng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đều tăng lên.

Trước việc điều chỉnh tăng giá các loại đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu, các chuyên gia nhận định, việc tăng giá đất sẽ kéo theo tăng giá ở các dự án BĐS. Nếu nắm bắt được thời điểm trước khi tăng giá để mua vào, nhà đầu tư sẽ có được cơ hội mang về lợi nhuận tốt khi bảng giá mới được áp dụng.

Giới đầu tư “sốt sắng” săn đất, văn phòng công chứng hoạt động hết công suất

Trước thông tin chính thức tăng giá đất từ năm 2022, thị trường BĐS Bà Rịa-Vũng Tàu càng trở nên nhộn nhịp khi xuất hiện hàng loạt làn sóng nhà đầu tư “săn đất” để đón đầu chu kỳ tăng giá BĐS sắp tới.

Theo ghi nhận, các dự án đất nền sở hữu vị trí đẹp, giá từ 1,7 – 2,5 tỷ/lô trở thành hàng “hot” được nhiều nhà đầu tư săn tìm. Đặc biệt, đất tại những địa phương như Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc cũng hấp dẫn trở lại trước sự đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và phát triển các khu công nghiệp lớn.

nha-dau-tu-tim-mua-dat-ba-ria-vung-tau-truoc-tin-tang-gia-nam-2022

Giới đầu tư ráo riết săn lùng đất tại Châu Đức, Bà Rịa

Cùng thông tin tăng giá đất, nhà đầu tư tại thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu có xu hướng ưu tiên những sản phẩm đón đầu làn sóng BĐS công nghiệp cũng đang sôi động. Theo đó, các dự án đất nền ven các KCN lớn, có tỷ lệ lấp đầy cao, hạ tầng đồng bộ, gần các công trình giao thông trọng điểm của khu vực trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư địa ốc.

Đơn cử như khu vực Châu Đức – nơi đang được tập trung đầu tư đẩy mạnh phát triển để trở thành “thủ phủ công nghiệp mới” của Bà Rịa-Vũng Tàu, giá đất cũng đã có sự tăng trưởng mạnh. Đây cũng là một trong những khu vực được nhiều nhà đầu tư BĐS săn đón nhất tỉnh, đặc biệt là với phân khúc đất có giá khoảng từ 1,6 – 2 tỷ đồng/lô.

Thị trường trở nên sôi động, việc mua bán, giao dịch BĐS cũng tăng mạnh khiến nhiều văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên nhộn nhịp, đông đúc. Theo một môi giới BĐS trực tiếp tại Bà Rịa-Vũng Tàu, khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, các khu vực như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa, Xuyên Mộc,… đều ghi nhận nhu cầu xem đất, thực địa đất tăng cao. Cùng đó, các hoạt động công chứng mua bán, hồ sơ sang tên cũng nhộn nhịp hơn. Thậm chí, có nơi còn quá tải vì lượng khách hàng đến công chứng quá đông.

Không chỉ vậy, thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu càng trở nên sôi động khi có rất nhiều nhà đầu tư ngoài Bắc đặc biệt quan tâm. Dù tình hình dịch bệnh khó để trực tiếp tới xem đất mà chỉ có thể xem đất trực tuyến song nhiều nhà đầu tư ngoài Hà Nội vẫn sẵn sàng “xuống tiền”. Cùng với đó, các thủ tục ký tá, chuyển nhượng, công chứng được hỗ trợ ngay tại Hà Nội càng khiến cho vấn đề mua bán, đầu tư BĐS Bà Rịa-Vũng Tàu nhộn nhịp và tăng cao hơn.

nha-dau-tu-tim-mua-dat-ba-ria-vung-tau-truoc-tin-tang-gia-nam-2022

Các dự án đất nền ven KCN tại Bà Rịa-Vũng Tàu được ví như thỏi nam châm hút khách

Đại diện một văn phòng Đăng ký đất đai tại Châu Đức cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay, trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận và xử lý từ 70 – 100 hồ sơ chuyển nhượng đất. Ngoài ra còn nhiều giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, đang đợi hoàn thiện các thủ tục.

Theo các chuyên gia, ngoài việc bị tác động từ bảng giá đất mới thì dịch bệnh cũng đã làm cho thị trường bị nén quá lâu. Nhiều nhà đầu tư sẵn nguồn tiền nhưng khó tìm được nơi đầu tư phù hợp. Chính vì vậy, sau nới lỏng giãn cách, đất ở nhiều địa phương trở nên giá trị hơn. Đặc biệt là Bà Rịa-Vũng Tàu lại đang được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và đón làn sóng dịch chuyển công nghiệp quốc tế mạnh mẽ.

Thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi bảng giá mới được áp dụng. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để “săn đất” và chờ đợi cơ hội kiếm lời.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM