Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

QUY TẮC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHẢI NẮM TRONG GIAI ĐOẠN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỊNH

Th6 9, 2022

Trong giai đoạn bất động sản đang phát triển, một thị trường vô cùng náo nhiệt thì những nhà đầu tư bất động sản đều có được thành tự nhất định. Thậm chí có nhiều nhà đầu tư bất động sản chỉ cần lướt sóng cũng đã có thể đạt lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời điểm thị trường có nhiều bất định như hiện nay thì các nhà đầu tư cần phải đề cao đến giá trị sử dụng của các sản phẩm.

nha dau tu bat dong san

Quy tắc nhà đầu tư bất động sản phải nắm trong giai đoạn thị trường bất định

Thời gian vừa qua tình trạng sốt đất diễn ra ở khắp các nơi từ nông thôn tới đô thị. Theo đó, có không ít những nhà đầu tư đã có được rất nhiều tiền của từ bất động sản. Trên thực tế, khi thị trường bất động sản sôi động thì các nhà đầu tư bất động sản chỉ cần có đất là đã có thể hái ra được tiền. Tuy nhiên, một khi bước vào thời gian thị trường lũng đoạn, có nhiều biến động thì để đầu tư hiệu quả hơn các nhà đầu tư bất động sản cần phải có chiến lược và những quy tắc đầu tư rõ ràng.

Theo như GP Land, một công ty có tầm trong lĩnh vực bất động sản nhận định rằng, sau một thời gian dài bất động sản cực kỳ sôi động thì đến thời điểm hiện tại thị trường này hiện đang bước vào một giai đoạn mới. Và để đầu tư bất động sản hiệu quả nhất người mua cần phải nắm được những nguyên tắc đầu tư.

dau tu bat dong san 1

Theo đó, GP Land đưa ra lời khuyên dành cho các nhà đầu tư bất động sản:

Trước tiên, nhà đầu tư bất động sản cần phải xác định được rằng chúng ta hiện đang bắt đầu bước chân vào một chu kỳ mới của bất động sản, khi giá trị bất động sản từ trung tâm cho đến những vùng ven đều đã tăng giá. Do đó, nhà đầu tư bất động sản cần phải xác định được đất trong khu vực mình mua còn động lực và tiềm năng để phát triển tiếp hay không?

Thứ hai, Qua khoảng 2 – 3 qua các nhà đầu tư bất động sản đều đã mua dựa vào những thông tin quy hoạch của dự án. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay thì những thông tin về quy hoạch này đều đã có văn bản quá rõ ràng và được những tổ chức đầu cơ thổi giá lên rất nhiều lần. Do đó, những nhà đầu tư bất động sản cần phải tìm hiểu thật kỹ khu vực, vị trí đang định mua có còn đang tiếp tục triển khai những cơ sở hạ tầng không?

Bởi khi triển khai các cơ sở hạ tầng thì giá bất động sản mới có thể tăng được.

Thứ 3, trước kia nhà đầu tư bất động sản khi đầu tư luôn kỳ vọng giá đất sẽ tăng khoảng gấp 2 – 3 lần trong một vài năm. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, ngay trong thời kỳ bất động sản bước vào giai đoạn mới thì chúng ta cũng cần phải hạ mức kỳ vọng xuống thêm nữa và kéo dài thêm thời gian đầu tư.

Thời gian người người đổ xô đi đầu tư bất động sản, nhà nhà lo lắng về lạm phát, lãi suất rẻ ,… Đã qua đi, hay nói đúng hơn là đã qua đi giai đoạn đỉnh cao, sôi động nhất. Cùng với đó là những kế hoạch về phát triển và quy hoạch cơ sở hạ tầng cũng đã được công bố. Chính vì thế mà sẽ có ít những tiền đề để xuất hiện những điểm nóng về hạ tầng để có thể tạo ra cơn sốt và các nhà đầu tư bất động sản sẽ lướt sóng khó khăn hơn.

dau tu bat dong san 2

Thế cho nên việc đầu tư bất động sản cần phải tính đường dài hơn, lâu hơn để tránh những rủi ro khi kỳ vọng ngắn và không thể xoay vòng vốn được.

Thứ 4, Bất động sản bao gồm giá trị sử dụng và giá trị tăng giá, vào giai đoạn như hiện tại, những nhà đầu tư cần phải chú trọng ưu tiên vào giá trị sử dụng ngay. Cụ thể những người nhiều tiền thì chắc chắn sẽ ưu tiên nhà phố mặt tiền, biệt thự trong những dự án  để ngoài sử dụng còn có thể cho thuê.

Thứ 5, một khi bất động sản đã trôi qua giai đoạn sôi động, nhà đầu tư bất động sản cần phải đặc biệt chú ý khi muốn sử dụng đòn bẩy tài chính.

Trong trường hợp khi đầu tư bất động sản nếu nhà đầu tư không thể tuân thủ được những yếu tố trên thì tốt hơn hết là giữ tiền và ngồi quan sát chờ thời cơ. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ đi theo biểu đồ ngang hoặc có dao động nhẹ. Trong thời gian này những nhà đầu tư bất động sản không nên nghe theo thông tin quy hoạch.

Ủy viên thường vụ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, đưa ra khuyến nghị rằng các nhà đầu tư bất động sản đừng xác định kiếm lợi nhuận ngay khi mua để đầu tư, bởi khả năng này sẽ khá ít xảy ra.

Cơ hội để đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện đang đa dạng về mức vốn và đa dạng phân khúc. Có rất nhiều những bất động sản cần phải đòi hỏi mức đầu tư đến vài chục tỷ nhưng cũng sẽ có những phân khúc chỉ có vài trăm triệu đồng đã có thể đầu tư. Vấn đều là những nhà đầu tư nên lựa chọn các bất động sản sao cho có thể kiểm soát được và hợp với túi tiền.

Cùng với đó, những vị trí bất động sản có hạ tầng xã hội tốt thì sẽ có tính thanh khoản cao hơn. Vì nếu không thể bán được cho người đầu tư bất động sản thì cũng sẽ có thể bán được cho người mua tiêu dùng thật. Với những sản phẩm đầu tư bất động sản ở khu vực xa xôi, hay ở những địa phương không có tiềm năng phát triển thì cần phải tránh.

Hiện nay GP Land đang là một công ty được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao nhờ vào sự uy tín được xây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập. Vì thế khách hàng luôn luôn tin tưởng và tín nhiệm chúng tôi. GP Land hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng qua các dự án tại những thị trường Long Thành, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu với hàng loạt những dự án được triển khai như:  Ario Park ViewGem Sky WorldThe RivanaCentury City, Opal CityViewID JunctionThe Fusion, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM