Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

ĐẠI BÀNG MỸ DỒN VỐN TỶ USD VÀO BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Th9 24, 2021

Tập đoàn Quantum mong muốn được đầu tư lớn vào mảng logistics tại Bà Rịa – Vũng Tàu và xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh; logistics phía Bắc Việt Nam từ Lạng Sơn đến Hà Nội và Hải Phòng.

tap-doan-quantum-don-von-ty-usd-vao-ba-ria-vung-tau

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Quantum. Ảnh: TTXVN.

Tập đoàn Quantum của Mỹ bắt tay nhóm Kinh Bắc, muốn đầu tư 30 tỷ USD vào các dự án tại Việt Nam

Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 22/9 (theo giờ địa phương), tại thành phố New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Arun Savkur, Tổng Giám đốc Tập đoàn Quantum, Hoa Kỳ và chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa liên danh Công ty Kinh Bắc và Công ty Công nghệ viễn thông Sài Gòn, trực thuộc Tập đoàn đầu tư Saigon và Tập đoàn Quantum.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Arun Savkur cho biết, với nguồn lực và tài chính của mình, Quantum cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam mà tới đây là chuỗi các dự án có tổng giá trị rất lớn, lên đến khoảng từ 20-30 tỷ USD.

Quantum đặt trọng tâm đầu tư tại Việt Nam vào những lĩnh vực quan trọng như nhà máy điện Long Sơn (trị giá khoảng 5 tỷ USD); các dự án đầu tư hạ tầng với tầm nhìn dài hạn như Cảng Long Sơn (bao gồm cả cảng khí để cung cấp cho khu công nghiệp và hộ gia đình sau này).

Quantum cũng bày tỏ mong muốn được đầu tư lớn vào mảng logistics tại Bà Rịa-Vũng Tàu và xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh; logistics phía Bắc Việt Nam từ Lạng Sơn đến Hà Nội và Hải Phòng.

tap-doan-quantum-don-von-ty-usd-vao-ba-ria-vung-tau

Tập đoàn Quantum mong muốn được đầu tư lớn vào mảng logistics tại Bà Rịa-Vũng Tàu và xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh. Trong ảnh: Toàn cảnh dự án logistics Cái Mép Hạ nhìn từ cảng TCIT. Ảnh: T.N

Ngoài ra, Quantum cũng có ý định đầu tư xây dựng hạ tầng tại Việt Nam như: đường cao tốc, xây dựng cầu, viễn thông, bất động sản công nghiệp, đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với lợi thế công nghệ riêng, chưa công bố trên phạm vi toàn cầu, Quantum cũng mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19, Quantum mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe kết hợp công nghệ cao của phương Tây và y học cổ truyền phương Đông. Đồng thời, Quantum cũng có ý định đầu tư xây dựng trung tâm công nghệ sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Arun Savkur bày tỏ mong muốn được các cấp chính phủ của Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ; đồng thời tin tưởng, với hàng loạt các dự án đầu tư quan trọng, quy mô lớn, Quantum sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương Việt Nam-Hoa Kỳ, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Quantum, Công ty Kinh Bắc và Công ty Công nghệ viễn thông Sài Gòn đã có những thỏa thuận hợp tác triển khai nhiều dự án đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam.

tap-doan-quantum-don-von-ty-usd-vao-ba-ria-vung-tau

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ trái qua) chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa liên danh Công ty Kinh Bắc và Công ty Công nghệ viễn thông Sài Gòn, trực thuộc Tập đoàn đầu tư Saigon và Tập đoàn Quantum. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đánh giá cao tiềm năng, thành tựu trong đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Quantum trên phạm vi toàn cầu; cho rằng đây là chuỗi các dự án lâu dài, mang tầm chiến lược tại Việt Nam, nhất  là các dự án trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp công nghệ cao, một số lĩnh vực hạ tầng quan trọng.

Chủ tịch nước mong muốn Quantum đẩy mạnh các dư án nghiên cứu công nghệ sinh học chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng hỗ trợ Quantum và các đối tác Công ty Kinh Bắc và Công ty Công nghệ viễn thông Sài Gòn triển khai thành công các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Quá trình triển khai các dự án cần cân nhắc các yếu tố phù hợp với quy hoạch vùng, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về trình tự thủ tục, môi trường đầu tư kinh doanh để Quantum sớm triển khai các dự án đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng nêu rõ hiện nay, hợp tác vaccine ngừa COVID-19 là ưu tiên của Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Do đó, việc bảo đảm nguồn vaccine không chỉ mang ý nghĩa sống còn đối với sức khoẻ người dân, mà còn giúp bảo đảm ổn định kinh tế-xã hội tại Việt Nam, tránh đứt gãy chuỗi cung, tạo thuận lợi để khôi phục hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Mỹ.

Chủ tịch nước cũng mong Quantum, trên cương vị nhà góp vốn cho hãng Pfizer, thúc đẩy Pfizer tiếp tục hợp tác trong việc cung cấp vaccine cho Việt Nam.

Dự án đất nền The Fusion Bà Rịa nằm trong ngay lòng thủ phủ công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí trắc địa, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án The Fusion Bà Rịa do công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Địa Ốc GP Land phát triển & phân phối. Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/the-fusion-ba-ria/

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án như: Gem Sky WorldID JunctionCentury CityThe RivanaOpal CityView, Lan Anh 7A, …

TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM