Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN “CHẠY NƯỚC RÚT” CUỐI NĂM

Th12 13, 2021

Trạng thái “bứt phá mạnh mẽ” của thị trường bất động sản để chạy cuộc đua về đích trước khi Tết nguyên đán đến đang thể hiện rõ nét ở thời điểm này.

thi-truong-bat-dong-san-chay-nuoc-rut-cuoi-nam

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản đang chạy đua về đích cuối năm bằng các hoạt động chào bán, kích cầu cuối năm. Theo các chuyên gia, thị trường địa ốc đã có dấu hiệu tích cực, còn hơn 1 tháng để thị trường lấy lại những gì đã mất do dịch bệnh. Theo đó, các doanh nghiệp BĐS đang chạy đua với doanh số cuối năm, môi giới tăng tốc tìm kiếm khách hàng, các sàn giao dịch cũng rộn ràng hoạt động ở giai đoạn này.

Theo ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam, nhiều chủ đầu tư đang “chạy nước rút” cuối năm, vượt thử thách do dịch bệnh. Khách hàng cũng đang tận dụng thời điểm này để tìm kiếm được BĐS vị trí đẹp, chính sách kích cầu cuối năm từ các CĐT để gia tăng lợi nhuận.

thi-truong-bat-dong-san-chay-nuoc-rut-cuoi-nam

Thị trường hiện đã sôi động cảnh người bán – kẻ mua, các sàn môi giới, chuyên viên bán hàng cũng tăng tốc về đích cuối năm. “Thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng nếu dịch được kiểm soát tốt, hoặc ít nhất là duy trì trạng thái như hiện nay”, ông Thắng nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, ngay sau thời điểm nới giãn cách, thị trường bất động sản đã phục hồi mạnh mẽ ngoài dự đoán. Riêng tháng 11/2021, thị trường tích cực cả nguồn cung lẫn sức cầu ở hầu hết các phân khúc. Nguồn cung tăng mạnh so với tháng đầu tiên nới giãn cách (tháng 10/2021), nhưng so với cùng kì năm ngoái còn khiêm tốn.

Thị trường bất động sản “chạy nước rút” cuối năm

 “Thị trường bất động sản đang bứt phá mạnh mẽ những tháng còn lại của năm 2021. Đây là cuộc đua về đích của thị trường BĐS trước khi Tết Nguyên đán sắp đến. Tuy nhiên, sự phân bổ nguồn cung không đồng đều giữa các địa phương. Mỗi địa phương đều có phân khúc bất động sản chủ đạo”, ông Thắng nhấn mạnh.

Chia sẻ về nguyên nhân sức cầu và nguồn cung “bật tăng” sau giãn cách, ông Võ Hồng Thắng cho rằng, nguồn cung tăng mạnh trong tháng 11/2021 là nằm trong dự báo trước đó. Thị trường bất động sản như chiếc lò xo bị nén lại, nhiều chủ đầu tư có dự án nhưng vì giãn cách xã hội nên không đưa ra thị trường được. Vừa mở cửa lại nền kinh tế, hoạt động chào bán dự án tăng lên, sức cầu cũng ghi nhận khả quan. Thậm chí, nhiều dự án “cháy hàng”.

thi-truong-bat-dong-san-chay-nuoc-rut-cuoi-nam

Về sức cầu, theo vị chuyên gia này, ngoài vấn đề mở cửa kinh tế, tâm lý người mua tích cực thì còn một số nguyên nhân như, thị trường chứng khoán liên tục phá đỉnh, nhiều NĐT chứng khoán có lợi nhuận đã chuyển một phần lợi nhuận sang kênh bất động sản khiến sức cầu tăng. Chưa kể, hiện lãi suất ngân hàng thấp, nhiều NĐT phân vân giữa gửi tiết kiệm và mua bất động sản, đa số họ cũng hướng vào kênh sinh lời tốt hơn, BĐS được hưởng lợi.

Ngoài ra, nhiều người có thu nhập ổn định, mạnh dạn dùng đòn bẩy tài chính để mua BĐS, chính sách hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư cũng kích cầu thị trường BĐS ở giai đoạn này.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM