Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

KINH NGHIỆM LÀM SALES BẤT ĐỘNG SẢN HAY NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Th12 14, 2021

Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của thị trường nhà đất trong những năm gần đây nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề HOT nhận được sự quan tâm lớn bởi khả năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho người làm.

Dưới đây là các kinh nghiệm làm cho dân sales bất động sản hay nhất dành cho người mới bắt đầu.

Tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên gặp khách hàng

Nghề “làm dâu trăm họ” này yêu cầu một người môi giới lúc nào cũng phải chỉn chu trong mắt của người khác. Khi bạn gặp gỡ khách hàng, gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác… thì cách ăn mặc của bạn sẽ quyết định rất lớn đến độ thiện cảm của người đối diện. Việc ăn mặc chỉn chu, lịch sự sẽ giúp người khác đánh giá cao hơn, đây cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối phương.

Quần âu, chân váy phối với áo sơ mi lịch sự, mùa đông có thể mặc vest là một trong những cách kết hợp điển hình được nhiều sales áp dụng hiệu quả.

kinh-nghiem-lam-sales-bat-dong-san-hay-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thái độ, cử chỉ với khách hàng

Đi đứng đường hoang, ngay thẳng, mắt nhìn trực diện không liếc láo liên khi trò chuyện cùng với khách hàng. Khi bắt tay thì cần hơi cúi người thể hiện sự tôn trọng và kính trọng với khách hàng. Khi trò chuyện, chú ý lắng nghe khách và không ngừng gợi mở những chủ đề để tạo sự gần gũi giữa bạn với khách hàng trước khi bắt tay vào công việc… có rất nhiều kỹ năng bạn cần phải trau dồi khi làm bất động sản.

kinh-nghiem-lam-sales-bat-dong-san-hay-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thông thạo về thị trường và dự án bất động sản đang bán

Một trong những kinh nghiệm làm bất động sản quan trọng chính là hiểu thị trường, hiểu dự án. Khách hàng của bạn có thể nhiều tiền hơn bạn, giàu có hơn bạn nhưng không thể có chuyên môn và kiến thực bằng bạn ở lĩnh vực bạn đang phục vụ họ. Điều đó là hẳn nhiên, người ta cần đến môi giới bất động sản khi họ có tác dụng hỗ trợ cho thương vụ đầu tư của mình.

Vì thế, khi tư vấn bất cứ sản phẩm bất động sản nào cho khách hàng, bạn cần hiểu về sản phẩm hơn khách, hiểu về thị trường quanh khu vực hơn khách. Đó là lợi thế cũng là điều bắt buộc bạn nên trang bị nếu muốn thuyết phục được khách hàng.

Học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng 

Học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng là một trong những kinh nghiệm khi làm bất động sản cực kỳ quan trọng. Với nghề sales, không có gì quan trọng bằng khách hàng. Nếu bạn không có khách hàng thì tất cả các kỹ năng bạn học được dù giỏi đến mấy cũng không có chỗ dùng. Vì thế, cần học và thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng tìm kiếm khách hàng.

Đặc biệt, ngày nay khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, không chỉ năng kỹ năng truyền thống mà những kỹ năng hiện đại cũng cần bạn thích nghi và học tập.

kinh-nghiem-lam-sales-bat-dong-san-hay-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Khả năng thuyết phục khách hàng

Hãy hỏi thăm khách hàng và dẫn dắt tuy nhiên đừng nên nhanh quá. Bạn nên bắt đầu với việc hỏi dò xem khách hàng đã từng đầu tư hay chưa… Từ câu chuyện này dẫn tới câu chuyện khác mới nên dẫn tới sản phẩm mà bạn muốn dẫn dắt, những câu hỏi như nhu cầu giao dịch, xác định xem mục tiêu đầu tư của khách hàng là gì.

  • Mua đất để xây nhà ở: Tập trung vào sự thuận tiện khi sống ở khu đất đó.
  • Mua đất đầu tư (có nhu cầu trả góp): Tập trung vào lô đất giá rẻ, những gói ưu đãi tốt nhất cho khách hàng, hỗ trợ ngân hàng tùy theo tài chính của khách.
  • Mua đầu tư kinh doanh: Cần phải xác định dài hạn hay ngắn hạn để có thể làm nổi bật cơ sở hạ tầng, về tiện ích, sinh ra lợi nhuận đầu tư,… nếu có thể dự đoán được những giá trị gia tăng sau này sẽ là một điểm tốt để thuyết phục khách hàng.

Lúc này khi đã rõ ràng nhu cầu của khách thì có thể tư vấn theo mong muốn, sau đó sẽ dễ dàng có được sự đồng thuận và tin cậy từ khách hàng.

Bạn cần khéo léo trong việc quan sát tâm lý của khách hàng, lựa theo trường hợp để có thể có phương án phù hợp nhất.

Kỹ năng sau buổi gặp gỡ

Sau 1 lần gặp mà có thể chốt được sale thì khá là khó chính vì thế bạn cần có kỹ năng sau buổi gặp gỡ. Bạn cần tôn trọng khách hàng bằng việc hỏi xin đánh giá của khách.Bạn có thể nhắn tin gọi điện để tạo thêm những điều kiện gặp gỡ ở lần sau. Hãy email lại cho khách hàng về những nội dung đã trao đổi. Đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt không quên lãng về những gì bạn đã tư vấn.

Kỹ năng khi bị khách hàng từ chối

Bị từ chối trong nghề này là điều hoàn toàn bình thường bởi vì tỷ lệ bị từ chối cao hơn tỷ lệ thành công. Đó là điều mà bạn cần biết và chuẩn bị tinh thần trước. Bạn nên bình tĩnh khi nghe khách than phiền về bất động sản. Ngoài ra bạn nên hỏi những người sale chuyên nghiệp để có thêm cái nhìn mới về kỹ năng kinh nghiệm. 

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM