Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LIỆU CÓ TIẾP TỤC SÔI ĐỘNG VÀO CUỐI NĂM 2022?

Th5 9, 2022

Năm 2022 đã có rất nhiều những ý kiến cho rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu nhờ  vào tín hiệu lạc quan của nền kinh tế vĩ mô, đầu tư công và những nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn…

thi truong bat dong san

Phối cảnh dự án Ario Park View

Năm 2021, dù thị trường bất động sản bị tác động nặng nề của dịch Covid-19 nhưng sức nóng từ Bắc đến Nam vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Bước sang năm 2022, nhiều ý kiến từ các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thu hút rất nhiều nhà đầu nhờ tín hiệu lạc quan của đầu tư công , kinh tế vĩ mô và nhu cầu về cao nhà ở của người dân.

Cú hích mạnh từ đầu tư công

Hiện nay, Chính phủ cũng đang đẩy mạnh vào đầu tư công. Trong đó, ở giai đoạn từ 2021 – 2025, tổng số vốn đầu tư công lên đến 2,87 triệu tỉ đồng, dự báo đạt giải ngân 95%, cao hơn 75% vào giai đoạn từ năm 2016 – 2020. Trong chương trình phục hồi và phát triển về kinh tế xã hội trong hai năm tới, Quốc hội và Chính phủ hiện đang thống nhất quỹ phát triển nhà ở khoảng 60.000 – 65.000 tỷ đồng.

Giám đốc cấp cao Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Bà Dương Thùy Dung nhận định với thị trường bất động sản vào năm 2022: “Nguồn cung đối với phân khúc nhà liền thổ  cũng dự đoán tăng 20 – 30% so với năm 2021. Nhưng trong 2 năm tới vẫn sẽ có sự lệch pha về cung và cầu. Bên cạnh đó, chi phí nhân công, đất vẫn trên đà tăng, tất cả những yếu tố đó dẫn đến sự tăng giá bất động sản trong năm 2022 và thậm chí là những năm tới.

Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn Ông Nguyễn Quốc Anh cũng cho biết, sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng thì nhu cầu bất động sản tăng nhanh trở lại. Đối với phân khúc nhà phố, nhà riêng bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh.

Với quy định về “hộ chiếu vắc xin” hơn nữa nhờ chính sách tốt, kiểm dịch tốt, của chính phủ sẽ giúp di chuyển thuận tiện hơn. Cho nên nên loại hình này được kỳ vọng sẽ quay trở lại. Dự báo trong tương lai gần mặt bằng giá sẽ ổn định, tuy nhiên cũng sẽ tăng ở một số khu vực nhất định.

Với đất nền, loại hình tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm tốt, mặt bằng giá cả cũng sẽ tăng, nhất là ở những khu vực có quy hoạch, các dự án đầu tư công được đẩy mạnh hơn nữa .

thi truong bat dong san 1

Phối cảnh thị trường bất động sản khu vực Ario Park View

Đầu tư công, đặc biệt là hạ tầng rất được kỳ vọng để trở thành động lực giúp cho thị trường bất động sản hồi phục nhanh chóng vào năm 2022 và trong các năm tiếp theo.

Trong khi đó, một lãnh đạo tại Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect đặt ra kỳ vọng vào thị trường bất động sản và nhà ở sẽ hồi phục mạnh từ năm 2022 dựa trên 3 yếu tố quan trọng: Lãi suất vay mua nhà thấp từ đó củng cố hơn nữa quyết định mua nhà, Nguồn cầu được chủ đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường bất động sản được phục hồi trong năm 2022, nguồn cung dần hồi phục nhờ các chính sách nới lỏng pháp lý.

Đa số các ý kiến đều đưa ra nhận định, thị trường bất động sản sẽ phụ thuộc nhiều vào dịch bệnh. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn trong năm 2022, thì dòng tiền chắc chắn sẽ chảy mạnh vào thị trường bất động sản. Trong đó, vào những tháng nửa đầu năm 2022 sức mua và nguồn cung mới có thể tăng nhẹ nhưng không đáng kể so với cuối năm 2021.

Đến nửa cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn, nguồn cung mới và tính thanh khoản có thể cũng tăng trưởng nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án có hệ thống hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, vững chắc và vị trí địa lý thuận lợi.

Nhiều nhận định khác cũng cho rằng, khi đầu tư công, đặc biệt là những dự án về hạ tầng tốt được phát triển sẽ là động lực giúp thị trường bất động sản tăng mạnh mẽ trong năm 2022 và liên tục những năm sau đó.

Tuy nhiên, cũng cần có thêm những chính sách, nhất là chính sách công khai quy hoạch, thuế và phát triển đô thị… Để loại bỏ đi những cơn sốt về đất ảo do cò đất tung tin giả để thổi giá và làm nhiễu loạn thị trường bất động sản như năm 2021.

Tiềm năng phát triển vượt trội từ thị trường bất động sản Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ hiện là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của các tỉnh phía Nam, với lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý đang dẫn đầu trong vấn đề quy hoạch và phát triển các khu đô thị gắn liền với ngành công nghiệp và dịch vụ…

thi truong bat dong san 3

Bản đồ thể hiện hạ tầng đô thị tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nơi đây có vị trí địa lý đắc địa bậc nhất và vô cùng thuận lợi như: Là cửa ngõ phía Tây Bắc của Vũng Tàu, vị trí tiếp giáp với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Phía Đông Nam tiếp giáp với Thành phố Bà Rịa, là một đô thị loại II và cũng là trung tâm hành chính của toàn tỉnh.

Phía Nam của Phú Mỹ tiếp giáp đảo Long Sơn thuộc địa phận thành phố Vũng Tàu. Phía Tây tiếp giáp huyện Cần Giờ, Tp.HCM. Với ranh giới nằm tại khu vực sông Cái Mép, tàu bè từ vị trí Phú Mỹ có thể di chuyển hướng ra biển hoặc đi theo hệ thống luồng lạch để đến Tp.HCM hoặc tỉnh Đồng Nai. Với dự đặc biệt của vị trí địa lý, Phú Mỹ có rất nhiều thuận lợi để nhanh chóng phát triển thành một khu trung tâm sản xuất công nghiệp.

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ còn có vị trí địa lý thuận lợi và có những lợi thế lớn không phải nơi đâu cũng có như: Cảng biển sâu quốc tế Cái Mép Thị Vải, , nền Công Nghiệp mũi nhọn, sân bay Quốc tế Long Thành. Khôngdừng lại ở đó, khu vực này còn có sự phát triển mạnh mẽ về Logistic và đặc biệt quỹ đất để phát triển nhà ở chỉ chiếm 1/3 trên tổng diện tích toàn khu vực.

Chưa kể đến, tại Phú Mỹ còn có hệ thống hạ tầng kết nối kinh tế trọng điển với khu vực phía Nam đang được thúc đẩy như: Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (đã hoàn thành 70%), tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cảng biển sâu Cái Mép Thị Vải, Tuyến đường Vành đai 4, … Với những sự thuận lợi về mặt cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý chắc chắn thị trường bất động sản ở Phú Mỹ sẽ tăng cao và thu hút mạnh giới đầu từ năm 2022.

Với lợi thế lớn thuộc vào phân khúc bất động sản thỏa điều kiện để cho thuê, ờ và kinh doanh dự án Ario Park View sẽ là sản phẩm được giới đầu tư săn đón. Ario Park View “phố thương mại giữa lòng phố cảng” chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý sự kết nối nhanh chóng tới các tiện ích xung quanh, là nơi giao thoa giữa Long Thành và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ Ario Park View, cư dân có thể di chuyển nhanh chóng tới Quốc lộ 51 hướng thẳng về thành phố Vũng Tàu và đi đến Tp.HCM. Bao bọc quanh dự án còn là UBND phường Phú Mỹ, bệnh viện quốc tế, siêu thị Co.opMart, trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ, sân golf Phú Mỹ, trung tâm thương mại KNG Mall, resort, khu nhà ở Ba Son…

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dự án cũng như chương trình ưu đãi, quý khách hàng và nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Website: https://gpland.vn/ario-parkview/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM