Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ SAU GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TRUNG TÂM LONG THÀNH

Th11 22, 2021

Ngoài “siêu dự án” sân bay Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ thi công, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối từ TP. Hồ Chí Minh đến trung tâm Long Thành và các tỉnh phía Nam đang dần được triển khai.

Hạ tầng chủ lực ngày càng hoàn thiện

Dự án đường 319 sau 4 năm được triển khai đầu tư xây dựng đã chính thức đưa vào sử dụng vào tháng 9/2021, thông xe từ 20/10/2021 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Dự án giúp rút ngắn hành trình di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, đồng thời chia sẻ lưu lượng cho quốc lộ 51 đang bị quá tải. Tổng vốn đầu tư cho toàn dự án là hơn 961 tỷ đồng.

Đầu tháng 10/2021, Bộ GTVT cùng với các ban ngành đang cân nhắc việc giải ngân vốn ODA nhằm đầu tư mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây từ 4 làn – phục vụ gần 10 triệu lượt phương tiện lưu thông lên 12 làn xe theo quy hoạch đã được duyệt trước đây, nhằm bắt kịp mức tăng trưởng lưu lượng bình quân của tuyến cao tốc với tốc độ tăng trưởng 10%/năm. 

trien-vong-phat-trien-kinh-te-tai-trung-tam-long-thanh

Dự kiến thời gian thực hiện dự án là 5 năm, từ 2021- 2025. Với quy mô hiện tại của tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây không đáp ứng được nhu cầu vận tải, di chuyển trong tương lai. Vì vậy, việc đầu tư mở rộng các tuyến cao tốc này sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu thông trên tuyến đường, đồng bộ với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành khi đi vào khai thác, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo thông kê “Năm 2021, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành được UBND tỉnh bố trí nguồn vốn thực hiện hơn 14,5 ngàn tỷ đồng. Tính đến tháng 10/2021, UBND huyện Long Thành đã chi trả 7.500 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đối với 3.600 hộ dân thuộc khu vực thực hiện dự án sân bay Long Thành”.

trien-vong-phat-trien-kinh-te-tai-trung-tam-long-thanh

Sân bay Long Thành được quy hoạch và định hướng theo mô hình “thành phố sân bay” đầu tiên của Việt Nam

Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm của quốc gia, nhằm phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam, giúp tăng cạnh tranh quốc tế, kết nối Việt Nam với thế giới, giúp phát triển một cách toàn diện khu vực Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. “Siêu dự án” này được mong chờ sẽ là cú hích cho Đồng Nai và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trung tâm Long Thành – Điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Những công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia ngày càng hoàn thiện sẽ hình thành thế kiềng 3 chân vững chắc cho ngành logistics gồm sân bay quốc tế Long Thành, Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải và nút giao cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51.

Kết nối hạ tầng liên tỉnh được chú trọng nâng cấp và hoàn thiện sẽ tạo đà tăng giá cho bất động sản. Với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai mà cụ thể là trung tâm Long Thành đang lọt vào “mắt xanh” của các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân và người mua ở thực. Trung tâm Long Thành hứa hẹn sẽ là nơi giao thương hàng hóa sôi động, trung tâm kinh tế trọng điểm chỉ đứng thứ 2 sau TP. Hồ Chí Minh.

Dự án iD Junction – Moonlight Villas của Tây Hồ Group sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng, Trung tâm thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ngay giao điểm của những tuyến giao thông huyết mạch là Quốc lộ 51 và Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, chỉ cách: 

  • Cảng hàng không quốc tế mới Long Thành 5km
  • Cảng nước sâu Thị Vải-Cái Mép 38km- hình thành tam giác vàng logistic của miền Nam trong tương lai.
  • Quận 2 TP. Hồ Chí Minh 20 phút qua cao tốc, nằm cạnh khu dân cư hiện hữu, 
  • Cách Vincom Long Thành chỉ 1km

trien-vong-phat-trien-kinh-te-tai-trung-tam-long-thanh

Dự án iD Junction là khu phức hợp với đầy đủ các hạng mục nhà ở thấp tầng song lập và đơn lập, khu căn hộ cao tầng, trường học liên cấp, khu thể thao tổng hợp, khu thương mại dịch vụ. Được ưu đãi với 2 mặt giáp Sông Đồng Môn và rạch tự nhiên, đây là khu đô thị được phát triển dựa trên các tiêu chí về một phong cách sống xanh bền vững, năng động và văn minh có mật độ xây dựng chỉ 25% và có đến hơn 40% tổng diện tích là cây xanh và mặt nước.

trien-vong-phat-trien-kinh-te-tai-trung-tam-long-thanh

Tiêu chí xanh bền vững và khả năng lấp đầy là chuẩn mực mới của các nhà phát triển bất động sản

Đối với dự án quy mô lớn, khả năng lấp đầy lâu, mất nhiều thời gian, tính thanh khoản sẽ không cao. Tọa lạc tại khu dân cư hiện hữu, dự án iD Junction- Moonlight Villas có quy mô hợp lý, chỉ 40 ha, nên khả năng lấp đầy nhanh, tính thanh khoản hợp lý, khả năng sinh lời cao, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM