Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

NHỮNG NHÀ GIÁO CAO CẢ XÔNG PHA ĐI VÀO TÂM DỊCH

Th11 20, 2021

Nghề trồng người luôn là nghề cao quý hơn tất cả, bởi họ là những người ươm mầm, xây dựng nên một thế hệ tài năng. Khi đất nước còn chiến tranh, họ là những người xung phong ra chiến trường bảo vệ đất nước. Giờ đây họ lại sẵn sàng rời bảng đen để cùng các lực lượng tuyến đầu góp sức chống dịch COVID-19 trong đợt dịch vừa qua.

Đại dịch COVID-19 bùng lên, hầu như tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nghề nhà giáo cũng chẳng ngoại lệ. Chứng kiến sự bất lực của người dân, quá nhiều sự mất mát diễn ra, bằng tất cả tấm lòng người thầy, người cô và trái tim yêu thương, không ít nhà giáo đã có những đóng góp đáng kể để cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

Vất vả, nguy hiểm, thậm chí là đánh đổi cả tính mạng nhưng với lòng yêu nước sâu thẳm hàng nghìn nhà giáo trên khắp cả nước, tạm biệt giảng đường thân quen, bỏ lại những trang giáo án còn dang dở, lao vào tâm dịch bằng tất cả trái tim yêu thương và tấm lòng của nghề trồng người cao quý.

Trong tâm dịch, mỗi nhà giáo, giảng viên có những cách góp sức khác nhau: Người xung phong trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, người chăm lo công tác hậu cần, người hỗ trợ mai táng cho những bệnh nhân xấu số, người gắn với căn bếp yêu thương để phục vụ cho bệnh nhân, các chiến binh phục vụ chống dịch. Tất cả những đóng góp đó, thật đáng cao quý, trân trọng.

Ý chí của đoàn kết và quyết tâm lớn từ những nhà giáo

Trong cuộc chiến ấy, đã không ít cuộc hội ngộ của những chiến hữu không hẹn mà gặp. Hội tụ đầy đủ các chiến binh từ Bắc Vào Nam, với họ vị trí địa lý chẳng còn quan trọng nữa.

Một phóng viên chia sẻ: “Trực tiếp chứng kiến và cảm nhận được những nỗ lực, cống hiến của ngành Giáo dục Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, chúng tôi rất trân trọng và biết ơn những đóng góp cao quý của nhà giáo. Trăn trở lớn nhất là qua mỗi bài viết của chúng tôi là làm sao để truyền tải hết những hy sinh, cống hiến của các nhân vật và cùng đồng hành với ngành Giáo dục trong lan toả những tấm gương cao quý đó” 

nhung-nha-giao-xong-pha-di-vao-tam-dich

Người Thầy đã 4 tháng hơn chưa được về nhà

Anh Tân (giáo viên trường THPT Phú Mỹ, BR – VT) cho biết: “Sau khi xách balo tham gia chống dịch ở TP. HCM đã hơn 4 tháng tôi chưa về nhà. Vì tôi thấy dịch còn diễn biến phức tạp quá, còn thiếu rất nhiều nguồn lực hỗ trợ, tôi không thể bỏ về ngay lúc này được, hy vọng dịch sớm ổn định để tôi có thể về thăm gia đình.”

Đó là lời tâm sự về thời gian đi chống dịch của anh, mọi người thường trêu anh là “bàn tay vàng trong làng dương tính”, câu nói đùa đó bắt nguồn bởi lý do Thầy lấy mẫu xét nghiệm nào thì mẫu ấy dương tính. Dù công việc nguy hiểm là thế nhưng chưa giây phút nào thầy nghĩ đến việc dừng lại bởi: “Rất nhiều người đang cần tôi”.

nhung-nha-giao-xong-pha-di-vao-tam-dich

Thầy chia sẻ thêm: “Chuyến đi này thật sự có ý nghĩa đối với tôi, khi tận mắt chứng kiến nổi tàn khốc của dịch bệnh, biết bao người đã ngã xuống tôi lại thấy nhói lòng. Cũng từ đó mới thấy sự đoàn kết của các anh em mọi miền, họ cũng như tôi hỗ trợ hết mình chứ không nghĩ được gì nhiều”.

Vậy mới thấy, khi đất nước cần, những con người nhỏ bé thầm lặng trên bục giảng ngày nào sẵn sàng vươn mình ra tâm bão. Sứ mệnh trồng người với những người nhà giáo giờ đây không chỉ là những bài học trên lớp nữa mà nó còn là sự nâng đỡ, hỗ trợ hết mình cho cuộc chiến chống dịch.

Chia sẻ về việc làm của mình,Thầy Tân nói: “Tôi muốn công việc của mình truyền cảm hứng cho tất cả các thế hệ học sinh và trong những ngày “dông bão” như thế này, các học sinh sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có thầy bên cạnh. Tôi thấy mình đã làm được điều đó trong suốt thời gian qua”.

Những ngày quên mình là nhà giáo của cô giáo trẻ

Tham gia vào công tác chống dịch ngay sau khi đại dịch vừa bùng nổ, cô giáo Hiền (giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du, BR – VT) nhanh chóng xin nghỉ phép để nhập vào cuộc chiến chống dịch.

“Lúc đầu tôi chia sẻ với gia đình về ý định sẽ vào TP.HCM chống dịch, gia đình tôi phản ánh rất nhiều, thậm chí còn cấm tôi không được đi. Nhưng sau khi tôi chia sẻ về tình hình trên đó, những hoàn cảnh đáng thương do dịch bệnh mang lại, gia đình tôi lại đồng cảm cho phép tôi đi.” Chị Hiền chia sẻ

Chị chia sẻ thêm vào những ngày đầu tiên trong công tác chống dịch, chị còn e thẹn với nhiều thứ, chị chỉ đi theo đoàn lấy mẫu và điều phối những người dân. Bởi chuyên môn chính của chị là dạy học, đây là lần đầu chị được trải nghiệm những việc như thế này. Tuy nhiên sau khi được tập huấn, chị có thể đi vào các khu cách ly, khu phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm.

nhung nha giao xong pha di vao tam dich 2

Chị Hiền chia sẻ thêm: “vào đây rồi mới thấy sự kiên trì như thế nào của các bác sĩ, y tá. Tôi thật sự thấy trân trọng và biết ơn, họ làm việc từ sáng đến tối nhưng không một lời than vãn”.

Ngoài những công việc lấy mẫu mà chị thường làm trong khu cách ly, những lúc rảnh chị còn phụ các chiến sĩ đi mua nhu phẩm thiết yếu cho người dân hoặc xuống bếp phụ nấu ăn cho các bệnh nhân, bác sĩ.

Với chị cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Công việc vất vả những đổi lại chị Hiền cũng nhận được nhiều lòng thương yêu từ người dân, các đồng đội. Chị nói: “Người dân rất yêu quý tôi, nhà có món gì ngon cũng ưu tiên cho tôi, những lời hỏi thăm tưởng chừng nhỏ bé nhưng là động lực rất lớn cho cuộc hành trình chiến đấu chống dịch”.

Qua 2 câu chuyện của hai người cô, người thầy trên có thể thấy sức mạnh của sự đoàn kết của nền giáo dục nước nhà nói riêng và cả nước nói chung. Đỗ nhiều mồ hôi, công sức, thậm chí là tính mạng nhưng họ vẫn kiên trì chiến đấu đến cùng. GP Land xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất những chiến binh áo trắng, những nhà giáo quên mình xông pha vào tâm dịch.  

Địa Ốc GP Land là công ty bất động sản có uy tín bậc nhất ở thị trường TPHCM, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu và sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi đầu tư. Công ty đã triển khai nhiều dự án bất động sản như: The Fusion,  Gem Sky World, ID Junction, Century City, The Rivana, Opal CityView, Lan Anh 7A, …

Xem thêm thông tin tại website: https://gpland.vn/

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM