Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

CHỨNG KHOÁN THỦNG ĐÁY, CRYPTO SỤP ĐỔ, BẤT ĐỘNG SẢN “LÊN NGÔI”

Th5 13, 2022

Hiện nay có thị trường chứng khoán, crypto hay bất động sản đã quá phổ biến, với mức lợi nhuận tăng nhanh, các nhà đầu tư đã mạnh tay xuống tiền rất nhiều cho thị trường này. Tuy nhiên trong các phiên giao dịch trong suốt những ngày qua, thị trường này liên tục tụt dốc không phanh, chứng khoán thủng đáy, crypto sụp đổ và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến cho các nhà đầu tư rơi vào trạng thái khủng hoảng.

Trong tình hình rối loạn như hiện tại, bất động sản như một vị thần cứu cánh cho những nhà đầu tư. Với khả năng sinh lời tuyệt đối, hạn chế thấp nhất rủi ro, thị trường chắc chắn không mang tính chất mạo hiểm như những kênh đầu tư khác. Bất động sản chắc chắn sẽ “lên ngôi vương” trong thời gian sắp tới và cả về sau.

Thị trường chứng khoán, crypto tụt dốc không phanh

Liên tục những thông tin tiêu cực giáng xuống, thị trường chứng khoán và crypto trong suốt những ngày qua đã rơi vào trạng thái “rơi tự do”, không biết đâu là đáy ở thời điểm hiện tại

Bên cầm cổ phiếu hiện đang có phần thận trọng hơn khi mở cửa và chờ xem xu hướng. Tuy nhiên, khi lực mua vẫn còn dè dặt, mức thanh khoản lại tiếp tục sụt giảm, dẫn đến nhiều nhà đầu tư đã mất hết kiên nhẫn.

Vào phiên sáng 12/05, áp lực bán được tăng dần, dẫn đến chỉ số liên tục lao dốc. Nhóm bất động sản giao dịch thăng hoa trong các phiên vừa qua cũng đã không còn giữ được xu hướng tích cực. Trong khi đó, phần còn lại của thị trường chứng khoán, với nhóm bán lẻ, tài chính, thủy sản, xây dựng, hay đầu cơ đều lùi sâu.

bat dong san

Sang phiên chiều, thị trường lại giảm thẳng đứng. Áp lực bán tăng vọt lên khi bên cầm cổ phiếu nhất quyết thoát hàng bằng mọi giá. Trong lúc lực cầu còn quá yếu, đã khiến cho nhiều mã cổ phiếu “trắng bảng bên mua”. Nhiều mã trong phiên sáng còn giữ sắc xanh tuy nhiên vào phiên chiều đã quay đầu giảm về mức dưới tham chiếu, thậm chí là giảm xuống mức sàn. Sắc đỏ đã chiếm ưu thế hoàn toàn với hơn 420 mã giảm trên HoSE

Cùng với đó, từ khóa “crypto” trên Google cũng đã đạt mức tìm kiếm thấp nhất trong vòng 17 tháng qua.

Cũng trong phiên ngày hôm nay thị trường Crypto rơi vào trạng thái tê liệt hoàn toàn. Liên tục lao dốc trong những phiên trước thị trường trở nên đen tối, liên tục xuyên thủng các mốc đáy mới. Đã gây ảnh hưởng trên toàn thị trường, gây ra trạng thái hoảng loạn kéo theo sự lao dốc của hàng loạt đồng tiền chủ chốt. 

bat dong san 1

Trên thị trường, có đến 93 trong số 100 đồng tiền ảo hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước. Dự báo cho một thị trường sắp kết thúc trong thời gian không xa

Bất động sản lên ngôi với tiềm năng vô hạn

Đứng trước tình hình tụt dốc không phanh của các kênh đầu tư như chứng khoán, Crypto,… Thị trường chao đảo liên tục và chưa có dấu hiệu chấm dứt thì nguồn lợi lớn nhất dành cho bất động sản. 

Những nhà bất động sản chuyên nghiệp cho hay, nhu cầu bất động sản chưa bao giờ là hết. Hơn nữa bất động sản còn là một kênh đầu tư có thể nói là an toàn hơn rất nhiều so với Chứng khoán và Crypto. Cho nên dòng tiền đổ vào nó cũng tăng nhanh chóng. Thậm chí có nhiều khu vực còn xảy ra hiện tượng sốt đất.

Theo quan sát, thời gian gần đây, thị trường bất động sản một số vùng ven cực kỳ sôi động. Trong đó, các sản phẩm đất nền đang được rất nhiều nhà  đầu tư “săn đón”. Thị trường bất động sản nóng bỏng tay liên tục được gọi tên.

Riêng khu vực phía Nam các thị trường vùng ven cũng đang rục rịch chuẩn bị cho sự sôi động sắp tới. Hàng loạt dự án với quy mô lớn của chủ đầu tư uy tín lên sàn chuẩn bị cho đợt “bung hàng” mạnh mẽ.

bat dong san 2

Trước những tín hiệu tích cực về quy hoạch hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu giới đầu tư dự đoán mức giá bất động sản chắc chắn sẽ theo xu hướng tăng có thể tăng rất nhanh trong thời gian tới. Kênh đầu tư bất động sản sẽ chiếm ngôi vương và thu hút dòng tiền của giới đầu tư.

Như vậy, chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi thị trường đầu tư đã có sự chuyển biến không thể lường trước được. Với sự chuyển mình đầy ngoạn mục của bất động sản và sự thất bại chưa có điểm dừng của chứng khoán và Crypto.

Liên hệ ngay Địa Ốc GP Land để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản lớn:

Website: https://gpland.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM