Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

PHÚ MỸ TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM GIAI ĐOẠN 2021 – 2030

Th5 13, 2022

Với lợi thế về cảng biển có khả năng tiếp nhận được tàu container lớn bậc nhất trong cả nước. Thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn vào 9 khu công nghiệp với tổng số vốn đến 16.3 tỷ USD. Phú Mỹ chắc chắn sẽ có được cơ hội lớn để bứt phá mạnh mẽ khi sân bay và cao tốc được triển khai.

Vào cuối tháng 3, trong kế hoạch làm việc với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn công tác công tác của Chính Phủ đã đến thị sát 3 cảng biển lớn tại tuyến cảng Cái Mép – Thị Vải: CMIT (Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép), Cảng Gemalink thuộc Công ty CP Gemadept và Cảng quốc tế Tân cảng – Cái Mép (TCIT)

Đây là một cụm cảng biển được đánh giá là hoạt động khá hiệu quả Cảng thuộc vào nhóm có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất thế giới. Với mức tăng trưởng hàng năm trên 22%, đứng thứ 6 trên thế giới và đạt mức cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Trong buổi làm việc, Bộ Giao thông Vận tải được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ tập trung tinh thần cao độ và nỗ lực các biện pháp phát triển thần tốc hơn nữa, khả năng cạnh tranh cao hơn nữa, đồng bộ hơn nữa để phát triển toàn diện hệ thống logistic và cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

phu my

Trước hết, cần phải triển khai chỉ đạo phát triển trước tiên cho Cái Mép – Thị Vải sánh ngang với các nước trong khu vực vào năm 2030. Để có thể cạnh tranh ngang hàng với Singapore và trở thành cảng biển lớn và đẳng cấp nhất thế giới vào năm 2045.

Thủ Tướng đã nói: “ Chúng ta cần phải xác định được đây là một cảng nước sâu với tiềm lực phát triển lớn của một trong số các cảng hàng đầu trên toàn thế giới, chúng ta cần có tư duy mới để phát triển. Vào năm 2045, chúng ta cần phải xác định được tầm nhìn về một Việt Nam hùng cường thì tỉnh BR – VT với một hệ thống cảng biển rộng lớn và logistic ở đây có một  vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng.

Trong thời gian sắp tới đây, Thủ Tướng cũng yêu cầu cấp UBND của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần nhất nhất tập trung vào tất cả nguồn lực từ văn hóa, doanh nghiệp trong và ngoài nước, xã hội để có thể sớm hoàn thiện được kết nối vận tải địa phương. Trong đó, đầu mối đảm bảo cho quá trình khơi thông tất cả các nút thắt trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội đất nước là cảng biển. 

Thủ tướng chính phủ cũng đưa ra yêu cầu cần phải ưu tiên những hạ tầng giao thông mang tính chất động lực để có thẻ kết nối được cảng biển với trung tâm sản xuất tiêu thụ. Tiếp đó cũng cần phải tập trung nghiên cứu, đầu tư để sớm phát triển được tuyến đường sắt nhẹ, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành  – Tân Sơn Nhất.

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần phải tập trung hoàn thành xong cầu Phước An để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình vận chuyển hàng hóa từ Cái Mép – Thị Vải đến vùng Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long và ngược lại.

Thêm vào đó cần phải tiếp tục nghiên cứu hơn nữa tuyến đường sắt Biên Hòa – Cái Mép giống như là một phần của tuyến đường sắt Bắc –  Nam để vận chuyển được hàng hóa từ các nơi khác nhau đến với Cái Mép – Thị Vải.

Đón đầu những cơ hội phát triển khu công nghiệp, cảng biển

Song song với việc Hiệp định thương mại tự do giữa liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/08/2020. Thị xã Phú Mỹ ngày càng tạo ra nhiều sức nóng để thu hút các nhà đầu tư lớn về đây, đặc biệt là đô8í với lĩnh vực cảng biển. 

Theo thống kê cảng Cái Mép đã tiếp nhận rất nhiều tàu thuyền lớn với trọng tải lên đến 214.000 tấn vào tháng 10/2020. Sự kiện lớn này đã đưa Cảng Cái Mép vào top 20 cảng biển đẹp và lớn nhất thế giới. Nhanh chóng vượt qua cảng biển Hải Phòng với khả năng tiếp nhận được container có trọng tải lớn đến 132.000 tấn.

Theo như thông tin của Đại hội Đảng thị xã Phú Mỹ vào lần thứ VI. Nhiệm kỳ năm 2020 – 2025, tại địa bàn thị xã Phú Mỹ có đến 35 cảng biển. Trong đó có đến 21 cảng đang trong quá trình hoạt động với tổng số vốn đến 100.000 tỷ đồng.

Với lợi thế to lớn của cảng biển vì thế các khu công nghiệp tại đây cũng thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư. Thị xã Phú Mỹ hiện nay có đến 9 khu công nghiệp được tập trung với 261 dự án hiện đang trong quá trình hoạt động, và mức vốn đầu tư lên tới 16.3 tỷ USD. Đây là một con số lớn tương đương với 50% tổng số vốn FDI của tỉnh BR – VT. 

phu my 1

Sự phát triển nhanh chóng của cảng biển Phú Mỹ và 2 trụ cột công nghiệp lớn được kỳ vọng rất lớn là sẽ phát triển nhanh chóng ngay khi có được trợ lực lớn từ sân bay quốc tế Long Thành, cầu Phước An, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… Đây là một yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư đổ về Phú Mỹ để săn bất động sản và đón sóng đầu tư.

Nhiều chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản tại Phú Mỹ hiện đang trong giai đoạn đầu tiên của dự phát triển và còn nhiều cơ hội tăng giá cao. Trong đó có những khu vực vùng ven liền kề với trung tâm thành phố chắc chắn sẽ trở thành điểm nóng đầu tư .Đặc biệt nơi đây đã có những quy hoạch chi tiết cho nên người mua sẽ không phải lo lắng về những rủi ro đối với bất động sản quy hoạch mới.

Ngoài ra, Phú Mỹ cũng là một khu vực nằm tại vị trí trung tâm hành chính nên hạ tầng giao thông cũng được ưu tiên phát triển hoàn thiện hơn so với những địa phương khác. Trong tương lai gần, đây chắc chắn sẽ là tâm điểm hưởng được rất nhiều đặc quyền nhờ vào vị trí nằm ngay cạnh nút giao của cao tốc Biên Hòa  – Vũng Tàu sắp đi vào quy hoạch.

Ario Park View thị xã Phú Mỹ đón đầu làn sóng đầu tư

Đón đầu làn sóng phát triển đầu tư bất động sản tại thị xã Phú Mỹ, dự án Ario Park View với quy mô 10.000m2 đã ra đời trên mặt tiền của tuyến đường huyết mạch Hùng Vương. Đây được nhận định sẽ là một sản phẩm bất động sản đáng để các nhà đầu tư lưu tâm đến.

phu my 2

Dự án với mạng lưới giao thông được thừa hưởng sự liên kết thuận lợi. Hạ tầng các tuyến đường bộ hiện đại, đi đầu cho những tiềm năng lớn gia tăng giá trị lớn trong thời gian tới.

Từ vị trí dự án Ario Park View, các nhà đầu tư chỉ mất khoảng vài phút để có thể di chuyển đến tuyến đường quốc lộ 51, hướng thẳng về thành phố Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra khu vực xung quanh dự án còn sở hữu rất nhiều những tiện ích quan trọng: Trung tâm hành chính TX.Phú Mỹ, sân golf Phú Mỹ, trung tâm thương mại KNG Mall, UBND phường Phú Mỹ, Khu nhà ở Ba Son, siêu thị Co.opMart, Đạm Phú Mỹ, resort…

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Ario Park View cũng như chương trình ưu đãi:

Website: https://gpland.vn/ario-parkview/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM