Thứ 2 – Thứ 7: 08:30 – 18:00

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU TĂNG VƯỢT ĐỈNH TẠI KHU VỰC PHÍA NAM

Th5 12, 2022

Theo thông tin từ sở Tài Nguyên và Môi Trường, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng tàu vào những năm gần đây giá đất liên tục tăng cao từ 50 – 60% so với giá đất tối đa của tỉnh. Do đó, trước việc sở TNMT Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra đề xuất tăng giá đất nông nghiệp tại các khu vực nông thôn và đô thị. Dự kiến từ năm 2022 trở đi giá bất động sản tại khu vực này sẽ được tăng mạnh.

Thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ

Vào đầu tháng 11, sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo đề xuất xây dựng và điều chỉnh bảng giá đất trong định kỳ 5 (2020 – 2024 ) được áp dụng từ 01/01/2022 – 31/12/2024. Những điều chỉnh này dựa trên tình hình thực tế bảng giá các loại đất được áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Cũng như vẫn đề tổng hợp những dữ liệu về giá đất cụ thể từng dự án được bồi thường khi Nhà nước thu hồi lại đất các dự án thuê đất, giao đất và việc cập nhật bổ sung và đổi tên các tuyến đường mới đã hoàn thành trên toàn địa bàn tỉnh trong năm 2020, năm 2021.

Do đó, Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra đề xuất tăng giá đất nông nghiệp, khu vực nông thôn và khu vực đô thị trên toàn tỉnh; điều chỉnh tăng giá đất sản xuất kinh doanh, đất ở, thương mại dịch vụ.

Bên cạnh đó, Sở TNMT cũng chỉ ra rằng cần phải sửa đổi, điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung về cách xác định vị trí đất theo các tuyến đường; điều chỉnh và bổ sung một số đoạn đường, tuyến đường, khu vực đã được phát triển hoàn chỉnh, hoặc đổi tên tuyến đường, điểm cuối điểm đầu, tuyến đường, điều chỉnh cấp tuyến đường, loại đường.

Thông qua những ý kiến đóng góp của các sở ngành địa phương, UBND Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị sở Tài Nguyên và Môi Trường đưa ra những điều chỉnh bổ sung để hoàn thiện tờ trình về vấn đề điều chỉnh bảng giá đất vào định kỳ 5 và trình cho hội đồng thẩm định.

bat dong san

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu với hạ tầng hoàn chỉnh

Theo sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh BR – VT, giá đất trên địa bàn tỉnh vào những năm trở lại đều tăng nhanh từ 50 – 60% một con số khá lớn so với bảng giá đất tối đa của toàn tình. Chính vì lý do đó, trước việc sở TN – MT đề xuất tăng giá đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn và đô thị. Dự kiến kể từ năm 2022 giá đất tại địa bàn sẽ tăng mạnh. Đặc biệt đối với việc điều chỉnh giá đất này sẽ giúp cho thị trường bất động sản toàn tỉnh có lợi thế về cạnh tranh.

Giá đất để trồng cây hàng năm và lâu năm, đất sử dụng để nuôi trồng thủy sản ở thị xã Phú Mỹ tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau sẽ có mức giá dao động từ 145 – 243 nghìn/m2. Đây được cho là mức giá khá thấp và rẻ hơn nhiều so với thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.

Trong đó, thị trường bất động sản tại trung tâm của thị xã Phú Mỹ sẽ là địa điểm có tiềm năng lớn. Dự báo giá đất sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ bảng giá đất ở một số khu vực được áp dụng vào năm 2022.

Với lợi thế nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm của Phía Nam, thị xã Phú Mỹ có vị trí địa lý đặc biệt đắc địa, đi đầu trong việc quy hoạch, phát triển các khu đô thị gắn với ngành dịch vụ và công nghiệp,… Hiện nay trên địa bàn BR – VT.

Đây là nơi có vị trí địa lý đắc địa vô cùng, là cửa ngõ Phía Tây Bắc của tỉnh , tiếp giáp với huyện Long Thành. Phía Đông Phú Mỹ giáp với thành phố Bà Rịa – là khu đô thị cấp II, trung tâm hành chính toàn tỉnh. Phía Nam tiếp giáp với đảo Long Sơn thuộc địa phận thành phố Vũng Tàu. Phía Tây giáp với Cần Giờ .

Với việc sở hữu vị trí địa lý đặc biệt chiến lược như trên, Phú Mỹ có rất nhiều những cơ hội để phát triển lên thành một khu vực trung tâm sản xuất công nghiệp. Có thể nhận thấy rằng tại đây có rất nhiều những khu công nghiệp đã được đi vào hoạt động lâu năm hơn nữa quỹ đất tại đây cũng cực kỳ lớn để có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

bat dong san 1

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

Ngoài ra, trên địa bàn Phú Mỹ còn có rất nhiều những lợi thế lớn độc tôn như: Cảng biển sâu quốc tế Cái Mép Thị Vải, nền Công Nghiệp mũi nhọn, sân bay Quốc tế Long Thành. Không dừng lại ở đó, đây còn là một khu vực có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực logistic và đặc biệt quỹ đất để phát triển đất ở chiến ⅓ trên tổng diện tích của toàn bộ khu vực.

Chưa kể đến, thị trường bất động sản Phú Mỹ còn có cơ hội phát triển nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng được kết nối với khu vực phía Nam. Các tuyến đường cao tốc như: Bến Lức – Long Thành (đã hoàn thành 70%), Biên Hòa – Vũng Tàu, Cảng biển sâu Cái Mép Thị Vải, cao tốc Tuyến đường Vành đai 4,… 

Tiềm năng tăng trưởng của BĐS Phú Mỹ

Với lợi thế đặc biệt lớn thuộc vào phân khúc bất động sản thỏa đầy đủ điều kiện cho thuê, để ở và kinh doanh. Dự án Ario Park View chính là sản phẩm được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Ario Park View thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng nhờ vị trí đắc địa, nằm ngay tại trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ. Từ vị trí dự án có thể dễ dàng kết nối tới các tiện ích xung quanh, đây là nơi giao thoa giữa tỉnh  Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Long Thành.

Tại thị xã Phú Mỹ đã có hệ thống các khu công nghiệp quy mô lớn đến 5.000ha. Cùng với đó là hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ. Có sự kết nối thông thoáng được đánh giá hàng đầu vùng Đông Nam Bộ. 

Tại Phú Mỹ đã có hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000ha, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối thông thoáng hàng đầu Đông Nam bộ. Nhờ tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ, thị xã Phú Mỹ hiện đang thu hút được một lượng lớn những người lao động về đây. Theo như những báo cáo của UBND Bà Rịa  – Vũng Tàu, hiện khu vực này đang có hơn 80.00 lao động. Trong đó có hơn 90% lao động là đến từ địa phương khác.

bat dong san 3

Dự án Ario Park View tiềm năng tăng trưởng của bất động sản Phú Mỹ

Trước tiềm năng phát triển to lớn của Phú Mỹ nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Hàng loạt những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã đổ dồn về đây để săn lùng những quỹ đất và phát triển hàng loạt những dự án lớn tại đây.

Theo phân tích và nhận định của các chuyên gia bất động sản, Phú Mỹ hiện đang sở hữu tiềm năng lớn để thu hút các cư dân đến đây sinh sống. Tạo tiền đề để thị trường bất động sản Phú Mỹ có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Và đây chính là thời điểm rất thích hợp để rót tiền đón đầu cho sự bùng nổ của một thành phố cảng tương lai.

Từ vị trí dự án Ario Park View, cư dân có thể di chuyển thuận tiện tới tuyến đường Quốc lộ 51 hướng về TP.HCM và TP. Vũng Tàu. Bao quanh toàn bộ dự án còn là các khu UBND phường Phú Mỹ, sân golf Phú Mỹ, trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ, resort, trung tâm thương mại KNG Mall, siêu thị Co.opMart, bệnh viện quốc tế, khu nhà ở Ba Son…

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Ario Park View cũng như chương trình ưu đãi:

Website: https://gpland.vn/ario-parkview/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM